Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:25 | 04/10/2018 GMT+7

Bi kịch gia đình và nỗi ám ảnh không tên khiến ông Trump "không bao giờ uống 1 giọt rượu"

aa
Một cựu quan chức Nhà Trắng tiết lộ: "Ông Trump thông thường không muốn đề cập tới vấn đề đạo đức, nhưng riêng về chuyện rượu bia thì ông ấy rất gay gắt."

Điểm đặc biệt của ông Trump

"Tôi không uống bia," ông Trump trả lời phóng viên hôm 2/10.

"Tôi không bao giờ uống bia. Tôi không nói là bia tốt hay xấu, có những người thích uống. Tôi thì không uống vì một số lí do."

Một ngày trước đó, ông Trump cho biết việc không uống bia rượu là "một trong những tính tốt" của ông.

Theo SCMP, trên cương vị là một nhà lãnh đạo cấp cao, ông Trump được đánh giá là có tính cách "khá bất thường và không kiểm soát". Trong nhiều mặt của cuộc sống, ông Trump đã gây nên sự "hỗn loạn" và đôi lúc "mất kiểm soát". Tuy nhiên, uống bia rượu là một ngoại lệ.

Mặc dù ông Trump từng là một "tay chơi" có tiếng và thường xuyên xuất hiện tại các buổi tiệc lớn, ông lại khá tự hào với thành tích chưa bao giờ uống rượu, hút thuốc hay sử dụng ma túy.

  • bi kich gia dinh va noi am anh khong ten khien ong trump khong bao gio uong 1 giot ruou

    TT Trump: Nếu tôi không trúng cử, hàng triệu người Mỹ đã thiệt mạng bởi quyết định của ông Obama

"Bất cứ khi nào họ muốn tiếp cận tôi, tôi sẽ nói rằng tôi không uống rượu. Mọi người có tưởng tượng được tôi sẽ trở nên như thế nào nếu tôi uống rượu không? Tôi sẽ thành kẻ tệ nhất thế giới".

Những cộng sự lâu năm của ông Trump cho biết ông có khả năng kiểm soát tuyệt đối với đồ uống có cồn và thường lo ngại mất đi khả năng đó. Bên cạnh đó, ông cũng cực kì "không ưa" những người nghiện bia rượu.

"Theo tôi, một trong những lí do ông Trump tránh xa rượu là ông ấy không muốn mất kiểm soát," Tony Schwartz, đồng tác giả với ông Trump trong cuốn The Art of The Deal (Tạm dịch: Nghệ thuật Thỏa thuận), cho biết.

"Nó làm cho ông ấy trở nên yếu đuối hơn và ông ấy coi đó là một mối họa."

Bên cạnh đó, quan điểm của ông Trump về rượu còn liên quan tới người anh tên Fred của ông - một phi công bị nghiện rượu nặng và qua đời vào năm 1981 khi mới 43 tuổi.

"Tôi nghĩ ông ấy sợ ảnh hưởng của rượu lên con người, đặc biệt sau khi chứng kiến rượu bia hủy hoại anh ruột của ông ấy. Tôi nghĩ ông Trump tránh xa rượu vì lo một ngày sẽ phải chịu kết cục tương tự," Tim O'Brien, tác giả cuốn tự truyện TrumpNation, cho biết.

Mặc dù ông Donald Trump thường xuyên "cạnh tranh" với anh ruột để có được sự chú ý của cha, vị tổng thống Mỹ cho biết cái chết của người anh Fred là một trong những khoảnh khắc buồn nhất cuộc đời ông.

"Tôi có một người anh tên Fred. Rất tuyệt vời, rất đẹp trai, tính cách không thể chê vào đâu được - tốt hơn tôi rất nhiều. Nhưng anh ấy có một vấn đề với bia rượu. Anh Fred nói với tôi: 'Đừng uống rượu. Đừng bao giờ uống rượu'."

bi kich gia dinh va noi am anh khong ten khien ong trump khong bao gio uong 1 giot ruou

Anh ruột Fred Trump Jr (giữa) và ông Donald Trump (bên phải).

Ông O'Brien nói: "Tôi nghĩ cuộc đời của Fred đã ảnh hưởng tới ông Trump. Bi kịch ấy khiến cho ông Trump cảm thấy rất khó chịu khi gặp những người nghiện rượu."

Một cựu quan chức Nhà Trắng tiết lộ: "Ông Trump thông thường không muốn đề cập tới vấn đề đạo đức, nhưng riêng về chuyện rượu bia thì ông ấy rất gay gắt."

Tuy nhiên, ông Trump không cấm mọi người xung quanh uống - và trên thực tế ông còn kiếm tiền từ loại đồ uống này.

Trump Organisation sở hữu một nhà máy rượu ở Virginia và ông Trump từng quảng cáo một loại vodka mang tên Trump với mục tiêu cạnh tranh với thương hiệu Grey Goose.

"Chúng tôi sẽ dẫn đầu thị trường rượu," ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN hồi năm 2006. Tới năm 2011, loại rượu này đã được ngừng sản xuất.

Rất nhiều nhân vật dưới quyền ông Trump - bao gồm cả những người trong đội tranh cử - uống bia rượu và thường xuyên được bắt gặp với chai rượu trong tay.

Trong số đó, ngoại lệ đáng chú ý nhất là Phó Tổng thống Mike Pence. Ông Pence cho biết ông sẽ không tham dự sự kiện nào phải uống rượu mà không có vợ ông bên cạnh.

Nói không với chất kích thích

Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2010 với King, ông Trump quay sang cậu con trai 4 tuổi và đưa ra lời khuyên ngắn gọn: "Không được dùng ma túy, không uống rượu, không hút thuốc".

Trong những buổi phỏng vấn sau, ông Trump cho biết ông áp dụng quy định nghiêm ngặt cả với những người con đã trưởng thành. Thậm chí, cô con gái Ivanka còn phải than phiền: "Cha à, con không chịu được nữa rồi".

Năm 2015, ông Trump nói trên chương trình Morning Joe của đài MSNBC: "Tôi thấy nhiều người có con cái rất thông minh. Nhưng khi chúng sử dụng ma túy, bia rượu, hút thuốc - chúng trở nên đổ đốn và chẳng còn giá trị gì nữa."

Ông Trump từng cho biết ông đã bớt tôn trọng một nhân vật quyền lực trong ngành ngân hàng sau khi người này say xỉn trong bài phát biểu trước hàng nghìn người tại khách sạn Waldorf Astoria ở New York.

"Tôi gặp lại ông ấy ngày hôm nay và tôi chẳng còn cảm thấy tôn trọng như xưa nữa. Chúng tôi đưa ông ta ra ngoài. Ông ta say xỉn quá mức," ông Trump trả lời CNN.

Tại một sự kiện tại Nhà Trắng hồi năm ngoái, ông Trump đề cập tới việc ông không thể nào cảm thông được với những người "không thể chịu được khi không uống một ly rượu vào bữa tối" và những người không cai được rượu.

"Tôi tự nói với bản thân rằng, tôi cũng không thể hiểu nổi. Tại sao cai rượu lại khó thế cơ chứ?"

Trong bữa trưa hồi tháng trước tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, rượu vang đỏ được sử dụng làm đồ uống phục vụ các nguyên thủ thế giới - trừ Tổng thống Mỹ.

Khi nâng ly cùng những người đồng cấp, ông Trump vẫn cầm một ly rượu, nhưng trong đó không phải rượu mà là một loại nước ngọt có ga dành cho người ăn kiêng.

bi kich gia dinh va noi am anh khong ten khien ong trump khong bao gio uong 1 giot ruou

Ông Trump uống nước ngọt bằng ly uống rượu.

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Điểm nhấn của Lễ hội Sen Hà Nội 2026 là chương trình diễu hành nghệ thuật “Sen xuống phố” với sự tham gia dự kiến của khoảng 1.000 người mặc áo dài cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô tới du khách trong nước và quốc tế.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động