Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:55 | 10/10/2018 GMT+7

Bi kịch cuộc đời của những hậu duệ cuối cùng trong dòng họ trùm phát xít Adolf Hitler

aa
Trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi, Alexander Stuart-Houston - một người họ hàng xa của Adolf Hitler - đã kể lại cuộc đời của cha ông cùng gia đình.

Hôm 9/10, tờ Bild (Đức) đưa tin, một trong những thành viên cuối cùng của dòng họ trùm phát xít Adolf Hitler đã từng ngỏ lời cầu hôn một phụ nữ Do Thái, nhưng sau đó cô gái này đã hủy hôn khi phát hiện ra lịch sử "đen tối" của gia đình. Thân phận và danh tính của cả hai đều được giữ kín.

Theo Times of Israel (TOI), những người họ hàng của Adolf Hitler đã sống cuộc đời bình lặng, kín tiếng tại vùng Long Island, New York.

Trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi sau hơn một thập kỉ, Alexander Stuart-Houston - một họ hàng xa của Adolf Hitler - đã kể lại cuộc đời của cha ông cùng gia đình. Cụ thể, Alexander Stuart-Houston là người lớn tuổi nhất trong ba người cháu của Adois Hitler Jr - anh trai cùng cha khác mẹ với Adolf Hitler.

  • bi kich cuoc doi cua nhung hau due cuoi cung trong dong ho trum phat xit adolf hitler

    Chuyện chưa kể về hàm răng bọc vàng của Adolf Hitler và nhiệm vụ kỳ lạ nhất Thế Chiến 2

Vào thập kỉ đầu của thế kỉ 20, ông Adois Hitler Jr chuyển tới Liverpool cùng người vợ gốc Ireland Brigid Dowling và có một con trai là William Hitler.

Khi Adolf Hitler trở thành Thủ tướng Đức, William quyết định chuyển từ nước Anh tới Đức sinh sống và làm việc trong ngành ngân hàng ở Berlin vào những năm 1935.

Do không hài lòng với công việc và một phần bất đồng với người chú, William đã cùng gia đình tới nước Mỹ. Sau này, ông còn tham gia Hải quân Mỹ và chiến đấu trong Thế Chiến II.

Năm 1946, William Hilter đưa gia đình về một thị trấn nhỏ tại Long Island và đổi họ thành Hiller để tránh gây sự chú ý. Hiller cũng là tên thay thế phổ biến cho những người thuộc dòng họ Hitler vào thời hậu chiến ở Đức. Cuối cùng, ông William đổi họ sang Stuart-Houston vì lí do cá nhân.

4 con trai của William Hitler là Alexander, Brian, Louis và Howard.

Howard là người duy nhất kết hôn và có ý định sinh con, nhưng ông đã thiệt mạng trong một tai nạn giao thông vào năm 1989.

Ba người còn lại tiếp tục sống trong một thị trấn nhỏ ở Patchogue. Việc cả ba anh em đều không lập gia đình hay có con đã khiến nhiều người đặt ra giả thuyết họ đã ngầm đồng ý với nhau rằng sẽ để dòng họ Hitler "kết thúc" một cách tự nhiên.

bi kich cuoc doi cua nhung hau due cuoi cung trong dong ho trum phat xit adolf hitler

Bìa sách viết về hậu duệ của Adolf Hitler của tác giả David Gardner.

Nhà báo Anh David Gardner, người từng tìm kiếm hậu duệ của Adolf Hitler, đã viết một cuốn sách đề cập vấn đề nói trên.

Trong sách có đoạn: "Họ [các cháu trai của Adolf Hitler] không viết ra văn bản cụ thể, nhưng họ tự nói với nhau, họ nói về gánh nặng lịch sử dòng họ, và quyết định rằng không người nào lập gia đình hay có con. Và đó là thỏa thuận mà ba anh em cùng thực hiện tới ngày hôm nay."

Tuy nhiên, ông Alexander cho biết không có "thỏa thuận" nào như vậy hoặc các anh em của ông đã lập ra thỏa thuận mà không nói cho ông biết.

16 năm sau, trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild, ông một lần nữa phủ nhận sự tồn tại của thỏa thuận và tiết lộ rằng một trong ba người đã từng cầu hôn một phụ nữ người Do Thái.

Ngoài ra, ông Alexander khẳng định cả ba đã nghĩ tới việc viết sách về cuộc đời mình, nhưng cuối cùng đã "đổi ý, bất kể có được trả nhiều tiền như thế nào đi chăng nữa".

Khi được hỏi về tổng thống Mỹ Donald Trump, ông đáp: "Tôi không bao giờ ngưỡng mộ ông Trump. Ông ấy không phải là kiểu người tôi thích. Ông ấy nói những điều không thật và thái độ của ông Trump khiến tôi khó chịu."

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (05/6), khu vực Việt Bắc, từ Thanh Hóa đến Huế và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan; Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông; biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/6.
Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh từ các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh từ các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 09/6/2025 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài”. Sự kiện góp phần làm rõ vai trò, chuẩn hóa nội dung và phương thức triển khai mô hình Không gian Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới, nhằm lan tỏa tư tưởng, đạo đức, di sản văn hóa của Người đến bạn bè quốc tế một cách sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với từng quốc gia sở tại.
Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Litva, Ngài Gitanas Nauseda và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6/2025.
Đưa sáng kiến khí hậu đến gần hơn với cộng đồng

Đưa sáng kiến khí hậu đến gần hơn với cộng đồng

Hơn 100 chuyên gia trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo khởi động nghiên cứu biến đổi khí hậu và môi trường tại Hà Nội ngày 10/6 nhằm thúc đẩy việc chuyển giao các giải pháp công nghệ khí hậu vào thực tiễn, giúp cộng đồng dễ bị tổn thương thích ứng với biến đổi khí hậu.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động