Trang chủ Quốc tế
21:44 | 13/10/2019 GMT+7

Bị áp chỉ tiêu phạt, cảnh sát giao thông khởi kiện cấp trên

aa
Một nhóm các sĩ quan cảnh sát giao thông New Jersey (Mỹ) đã đệ đơn kiện cảnh sát trưởng của họ vì bị áp chỉ tiêu phạt vi phạm giao thông để giúp tăng doanh thu.
Hàng trăm cảnh sát xuyên đêm khám xét Công ty Alibaba, áp giải anh em Nguyễn Văn Luyện về trụ sở Video: Cận cảnh "sát thủ diệt UAV" của Nga khạc lửa phá hủy mục tiêu Cảnh sát giải cứu thanh niên "luyện công" trên cột đèn lúc rạng sáng
bi ap chi tieu phat canh sat new jersey khoi kien cap tren
Từ trái qua: Cảnh sát trưởng Brian Caloiaro, Trung uý Joseph Caloiaro và Trung sĩ Scott Caloiaro

Mới đây, 6 sĩ quan đã đệ đơn kiện Cảnh sát trưởng Brian Caloiaro và 2 anh em của mình, Trung úy Joseph Caloiaro và Trung sĩ Scott Caloiaro cũng như chính quyền thị trấn Lawrence lên Tòa án Tối cao Quận Mercer. Những sĩ quan này tuyên bố họ sẽ chỉ viết giấy phạt và giam giữ xe theo đúng tội.

Các sĩ quan cho biết, thị trấn Lawrence đã phát triển một cách có hệ thống trong việc sử dụng pháp luật giao thông tạo ra nguồn thu cho ngân sách. Hệ thống này rất phức tạp và tạo ra gánh nặng tài chính cho bất kỳ tài xế vi phạm nào ở thị trấn Lawrence.

Trong đơn kiện, các sĩ quan cho biết cảnh sát trưởng Brian Caloiaro đã nói "phải viết vé phạt và thu giữ phương tiện mỗi khi có thể và không phải suy nghĩ. Doanh thu cần phải tăng lên" vào hồi tháng 3.

Theo đó, những chiếc xe sẽ bị giam giữ dù vi phạm bất kể tội gì và tài xế sẽ phải trả 300 USD để lấy lại chiếc xe của họ. Số tiền này sẽ không được hoàn trả cho dù sau này toà tuyên họ không vi phạm lỗi như vé phạt.

Các sĩ quan cũng nêu rõ rằng tại trụ sở cảnh sát trong thị trấn có đặt một máy ATM để các tài xế rút tiền nếu họ không đủ tiền mặt. Đáng nói hơn, cây ATM này chỉ giới hạn mỗi lần rút được tối đa 200 USD nên nhiều tài xế sẽ phải rút 2 đợt và bị tính 2 lần phí. Khoản phí này sau đó cũng sẽ được đưa vào ngân sách thị trấn.

“Do đó, khi phát hành vé phạt, bất kể vi phạm gì của tài xế, họ cũng sẽ phải trả cho thị trấn gần 475 USD cho các khoản phí tạm giữ và chi phí kéo xe chỉ để lấy lại xe của mình”, các sĩ quan viết trogn đơn kiện. Đấy là khoản phí gần như chắc chắn tài xế phải đóng dù họ có thực sự vi phạm luật giao thông hay không.

bi ap chi tieu phat canh sat new jersey khoi kien cap tren
Trụ sở thị thấn Lawrence.

Các sĩ quan cũng cho biết thêm rằng họ bị áp chỉ tiêu viết vé phạt và nếu họ không hoàn thành định mức thì sẽ bị phạt, đưa vào danh sách đen, bị đánh giá thấp.

Một sĩ quan thậm chí còn cho biết rằng, sau khi anh ấy phàn nàn về hệ thống hạn ngạch, anh ta đã bị cách chức và phại chịu những lời cáo buộc và các cuộc điều tra vô cớ của cấp trên”.

Trung úy Joseph Caloiaro cũng bị buộc tội lạm dụng quyền lực của mình để đuổi theo, bắt giữ và giam giữ chiếc xe của một người lái xe đã lật anh ta ra.

Một công ty luật cho biết những áp đặt định mức phạt vi phạm "không chỉ bất hợp pháp mà còn phá hoại mối quan hệ giữa người dân với cảnh sát. Chúng tôi chắc chắn hành động của các bị cáo đã vi phạm pháp luật và sự tin tưởng thiết yếu đó".

Cảnh sát trưởng Caloiaro và thị trấn đã hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

bi ap chi tieu phat canh sat new jersey khoi kien cap tren Hàng trăm cảnh sát xuyên đêm khám xét Công ty Alibaba, áp giải anh em Nguyễn Văn Luyện về trụ sở

Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm thùng tài liệu, áp giải 2 anh em bị can Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ...

bi ap chi tieu phat canh sat new jersey khoi kien cap tren Trung Quốc chỉ trích chiến hạm Mỹ áp sát Hoàng Sa

Tàu chiến Mỹ Wayne E. Meyer mang tên lửa dẫn đường ngày 13/9 áp sát quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung ...

bi ap chi tieu phat canh sat new jersey khoi kien cap tren Video: Cận cảnh "sát thủ diệt UAV" của Nga khạc lửa phá hủy mục tiêu

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh pháo tự hành ZAK-57 thử nghiệm tấn công mục tiêu trên ...

An Nhi
Nguồn: The Washington Times

Tin bài liên quan

Đổi giấy phép lái xe: Bị tước bằng do vi phạm, khi nào được cấp đổi?

Đổi giấy phép lái xe: Bị tước bằng do vi phạm, khi nào được cấp đổi?

Đổi giấy phép lái xe (GPLX): Bị phạt do vi phạm giao thông, hoàn tất nghĩa vụ xử lý để được đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe.
Những lỗi vi phạm xe máy dễ bị "phạt nguội" trong dịp Tết

Những lỗi vi phạm xe máy dễ bị "phạt nguội" trong dịp Tết

Người dân cần đặc biệt chú ý đến các lỗi phổ biến sau để tránh bị phạt nguội trong Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Tháng 12/2024: Tổ chức Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng tại Quảng Ninh

Tháng 12/2024: Tổ chức Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng tại Quảng Ninh

Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 là một trong những sự kiện hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (CAND), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Giải do Bộ Công an đăng cai, Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam và Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát thế giới phối hợp tổ chức và diễn ra tại Khu liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh từ ngày 6-9/12.

Các tin bài khác

Khám phá những nhà máy điện gió lớn tại Trung Quốc

Khám phá những nhà máy điện gió lớn tại Trung Quốc

Tính đến cuối tháng 11/2025, công suất lắp đặt điện gió của Trung Quốc đã vượt 600 triệu KW, tương đương 600 GW. Con số này nói lên điều gì? Nó có nghĩa là công suất lắp đặt điện gió của Trung Quốc liên tục 15 năm đứng đầu thế giới, tương đương với năng lực phát điện của 600 nhà máy điện hạt nhân.
Người nước ngoài thích thú trải nghiệm “lối sống kiểu Trung Quốc”

Người nước ngoài thích thú trải nghiệm “lối sống kiểu Trung Quốc”

Ngày càng nhiều du khách nước ngoài bày tỏ sự thích thú với “lối sống kiểu Trung Quốc”, lựa chọn đến Trung Quốc để trực tiếp trải nghiệm văn hóa bản địa và kết hợp khám, chữa bệnh.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
CMG công bố điểm sáng của Gala mừng Xuân 2026

CMG công bố điểm sáng của Gala mừng Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Bắc Kinh, Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã tổ chức họp báo chương trình Gala Mừng Xuân 2026, giới thiệu những điểm nhấn trong sáng tạo tiết mục và ứng dụng khoa học – công nghệ, đồng thời công bố đội ngũ người dẫn chương trình và thiết kế mỹ thuật sân khấu.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động