Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:30 | 12/06/2023 GMT+7

Beyond Limits hợp tác với IQM Quantum Computers để thúc đẩy công nghệ AI lượng tử

aa
Beyond Limits, công ty hàng đầu chuyên cung cấp phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) cấp doanh nghiệp được xây dựng cho những lĩnh vực đòi hỏi khắt khe nhất, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với IQM Quantum Computers, công ty hàng đầu châu Âu về xây dựng máy tính lượng tử, để thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ AI lượng tử ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 12 tháng 6 năm 2023 – Beyond Limits, công ty hàng đầu chuyên cung cấp phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) cấp doanh nghiệp được xây dựng cho những lĩnh vực đòi hỏi khắt khe nhất, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với IQM Quantum Computers, công ty hàng đầu châu Âu về xây dựng máy tính lượng tử, để thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ AI lượng tử ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Mối quan hệ hợp tác đầu tiên giữa điện toán lượng tử và AI, sẽ khám phá những đột phá công nghệ và phát triển các thuật toán AI lượng tử lai (hybrid) mang tính cách mạng, được Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (Infocomm Media Development Authority IMDA) của Singapore xếp hạng trong số 5 công nghệ hàng đầu của tương lai.

Caption

Là một phần trong nội dung của Biên bản ghi nhớ, Beyond Limits và IQM Quantum Computers tìm cách đi tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ đào tạo và giáo dục AI lượng tử cũng như các cơ hội nghiên cứu sản phẩm mới vào cuối năm nay. Hai công ty cũng sẽ cùng nhau phát triển các trường hợp sử dụng trong ngành trong vòng hai năm tới. Ngoài ra, quan hệ đối tác sẽ đặt nền móng cho sự hợp tác phần cứng lượng tử ở Singapore, nhằm thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới trong hệ sinh thái lượng tử ở khu vực.

Ông David Liu, Phó chủ tịch điều hành Bộ phận Kênh và Quan hệ đối tác toàn cầu của Beyond Limits cho biết: “AI lượng tử là lĩnh vực công nghệ đang phát triển và chúng tôi nhận thấy nhiều cơ hội liên ngành, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp nặng, từ dầu khí, sản xuất đến hàng không, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ tài chính. Mối quan hệ đối tác chiến lược này cho phép chúng tôi tận dụng sức mạnh của máy tính lượng tử sang các thuật toán AI có thể chứng minh trong tương lai và giúp khách hàng gặt hái những lợi ích ban đầu của điện toán lượng tử thương mại. Với các công nghệ tiên tiến cao, khả năng nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ, cũng như sự hiện diện ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chúng tôi tin tưởng rằng, cùng nhau, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng của mình giải quyết một cách hiệu quả những thách thức chính, chẳng hạn như khám phá vật liệu để khử carbon”.

Tiến sĩ Juha Vartiainen, Giám đốc vận hành (COO) kiêm Đồng sáng lập của IQM Quantum Computers phát biểu: “Mối quan hệ hợp tác này với Beyond Limits củng cố cam kết của chúng tôi trong việc phát triển công nghệ lượng tử ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Cùng với việc mở văn phòng gần đây tại Singapore, chúng tôi đặt mục tiêu tăng tốc nghiên cứu, phát triển và giáo dục công nghệ lượng tử thông qua hợp tác chiến lược công-tư trong chuỗi giá trị. Biên bản ghi nhớ này là một trong số các sáng kiến ​​đang được triển khai trong khu vực nhằm củng cố vị thế của chúng tôi với tư cách là nhà lãnh đạo điện toán lượng tử đáng tin cậy tại đây”.

Ông Raghunath Koduvayur, Giám đốc Bộ phận kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương của IQM Quantum Computers nhận định: “Hệ sinh thái lượng tử ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang phát triển nhanh chóng. Sự hợp tác của chúng tôi với Beyond Limits giúp chúng tôi trở thành đơn vị tiên phong tận dụng lợi thế cạnh tranh mà AI lượng tử mang lại. Chúng tôi rất vui mừng được cùng nhau khai thác những cơ hội mới này. Với thành tích kỹ thuật và chuyên môn đẳng cấp thế giới của mình, kết hợp với các giải pháp AI nhận thức tiên tiến của Beyond Limits, chúng tôi sẽ tích hợp trải nghiệm đổi mới của mình để phục vụ tốt hơn khách hàng hiện tại và khách hàng mới trong các ngành công nghiệp nặng”.

Mặc dù sự phát triển của điện toán lượng tử và AI thường diễn ra trong các silo, nhưng Beyond Limits và IQM Quantum Computers là những đơn vị tiên phong đã hợp lực, khai thác chuyên môn trong lĩnh vực tương ứng của họ. Mối quan hệ hợp tác này có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời, vì cả hai công ty đều đang phát triển và mở rộng quy mô dựa trên khoa học, tập trung vào đổi mới mang tính đột phá, giúp họ được trang bị tốt để thúc đẩy tăng trưởng AI lượng tử ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và giải quyết hiệu quả các vấn đề trong tương lai cho khách hàng.

Hashtag: #BeyondLimits #CognitiveAI #QuantumComputing #ArtificialIntelligence #IndustrialGradeArtificialIntelligence #AI

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Beyond Limits Asia-Pacific

Beyond Limits châu Á-Thái Bình Dương là một công ty AI quy mô doanh nghiệp chuyên tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả và tăng năng suất cho các ngành đòi hỏi khắt khe bao gồm năng lượng, sản xuất tiên tiến, fintech và chăm sóc sức khỏe.

Ngoài AI truyền thống, các sản phẩm phần mềm của Beyond Limits được hỗ trợ bởi công nghệ AI nhận thức (Cognitive) từng đoạt giải thưởng, sử dụng phương pháp AI lai kết hợp các kỹ thuật lấy dữ liệu làm trung tâm với kiến ​​thức con người được tích hợp để khẳng định niềm tin vào các quyết định dựa trên phần mềm, quản lý rủi ro hoạt động và thúc đẩy khả năng sinh lời.

Beyond Limits châu Á – Thái Bình Dương có trụ sở chính khu vực tại Singapore, với các hoạt động tại Hồng Kông, Thâm Quyến, Đài Bắc và Tokyo. Trụ sở chính khu vực thúc đẩy các khoản đầu tư chiến lược cho các liên doanh và quan hệ đối tác ở châu Á để mở rộng AI của Beyond Limits theo ngành dọc, bao gồm dịch vụ tài chính, dẫn đầu là văn phòng Hồng Kông; trong sản xuất tiên tiến, dẫn đầu là văn phòng Đài Loan và lĩnh vực năng lượng do văn phòng Singapore, Thâm Quyến và Tokyo dẫn đầu.

Được thành lập vào năm 2014, Beyond Limits tận dụng danh mục đầu tư đáng kể về công nghệ tiên tiến được phát triển tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy động cơ phản lực (Jet Propulsion) của Caltech cho các sứ mệnh không gian của NASA. Gần đây, Công ty đã được Frost & Sullivan vinh danh là Công ty của năm cho Giải thưởng Các phương thức thực thi hay nhất năm 2021 và được CB Insights xếp vào trong Danh sách 100 Công ty khởi nghiệp (Start-up) trí tuệ nhân tạo sáng tạo nhất năm 2020.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.beyond.ai.

Thông tin về IQM Quantum Computers

IQM là công ty hàng đầu châu Âu trong việc xây dựng máy tính lượng tử. IQM cung cấp máy tính lượng tử tại chỗ cho các trung tâm siêu máy tính và phòng thí nghiệm nghiên cứu, đồng thời cung cấp toàn quyền truy cập vào phần cứng của công ty. Đối với khách hàng công nghiệp, IQM mang lại lợi thế lượng tử thông qua phương pháp đồng thiết kế, dành riêng cho ứng dụng. Máy tính lượng tử thương mại của IQM bao gồm máy tính lượng tử 54 qubit thương mại đầu tiên của Phần Lan với VTT, máy gia tốc lượng tử HPC của Tập đoàn IQM (Q-Exa) ở Đức và bộ xử lý IQM cũng sẽ được sử dụng trong máy gia tốc lượng tử đầu tiên ở Tây Ban Nha. IQM có hơn 250 nhân viên làm việc tại tại các văn phòng ở Paris, Madrid, Munich, Singapore và Espoo.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Alpha Quest Pte. Ltd – công ty chuyên quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm ông Shankar Jha làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn (Group Head). S Trong vai trò mới của mình, ông Shankar Jha sẽ quản lý các khoản đầu tư cho các gia đình giàu có và tinh tế, đồng thời nỗ lực phát triển hoạt động nhượng quyền thương mại của công ty.
Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Sáng 15/7, gần 1.000 sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã lên đường đến 14 xã vùng sâu thuộc 6 tỉnh miền Bắc để bắt đầu hàng loạt hoạt động tình nguyện ý nghĩa trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh 2024.
Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

LiveU, công ty hàng đầu thế giới về bonded cellular technology (tạm dịch: công nghệ di động ngoại quan) để liên kết video và phát trực tiếp, đã công nhận Media Architects Pte Ltd vì thành tích xuất sắc của họ tại Hội nghị đối tác LiveU hàng năm.
BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals, công ty đầu ngành về tái chế kim loại thuộc Nhóm Bạch kim (Platinum Group Metals – PGM) và là một trong những công ty xử lý chuyển đổi xúc tác lớn nhất châu Á do ông Frank Chen thành lập và quản lý, đã giành được chiến thắng xuất sắc tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của Năm 2023/2024 (the Entrepreneur of the Year Award 2023/2024).

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

Hội nghị diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội do Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì cùng toàn thể Cơ quan Thường trực tham dự.
Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Tại sự kiện “Trải nghiệm phong tục lễ hội Tanabata, mặc thử Yukata” do Trung tâm Thông tin Văn hóa - Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã được mặc thử trang phục Yukata của Nhật Bản và khám phá những nét gần gũi trong trang phục truyền thống của hai nước.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động