Bệnh viện FV là bệnh viện tư nhân đầu tiên được cho phép thực hiện xét nghiệm COVID-19. 
khong cho phep xet nghiem covid 19 theo yeu cau Không thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo yêu cầu
khong cho phep xet nghiem covid 19 theo yeu cau Cơ sở y tế tư nhân chính thức được phép xét nghiệm Covid-19
benh vien tu nhan dau tien duoc cho phep thuc hien xet nghiem covid 19
Sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (Ảnh: Baotuoitre)

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, đã ký công văn khẩn về việc không cho phép làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo yêu cầu.

Nội dung công văn nêu rõ: "Trong giai đoạn hiện nay, các phòng xét nghiệm thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, không xét nghiệm theo yêu cầu".

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đề nghị lãnh đạo các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo này của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Để đảm bảo đầu tư cho công tác xét nghiệm có hiệu quả, Ban chỉ đạo quốc gia đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo triển khai các hoạt động như mua sắm, đầu tư máy móc, trang thiết bị xét nghiệm phải được cân nhắc kỹ để phù hợp với nhu cầu và hiệu quả sử dụng. Các bệnh viện cần tránh lãng phí vì trong bối cảnh hiện nay, các máy xét nghiệm, trang thiết bị và sinh phẩm có nguồn hạn chế và giá thành cao.

Tính đến nay, cả nước đã có 110 phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm COVID-19, trong đó ngành y tế có 95 phòng, các ngành nông nghiệp, quốc phòng có 15 phòng, trong đó 36 phòng xét nghiệm đủ năng lực khẳng định.

Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh đến nay có 6 đơn vị công lập được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 gồm: Viện Pasteur, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y dược. 

Bệnh viện FV là bệnh viện tư nhân đầu tiên được cho phép thực hiện xét nghiệm COVID-19. 

khong cho phep xet nghiem covid 19 theo yeu cau Doanh nghiệp Việt tặng chính quyền Moldova 600 bộ xét nghiệm COVID-19

Nhằm chung tay chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Moldova, công ty Farmacia Orient do người Việt Nam làm chủ và điều hành, ...

khong cho phep xet nghiem covid 19 theo yeu cau Cơ sở y tế tư nhân chính thức được phép xét nghiệm Covid-19

Ngày 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý giao cơ sở y tế tư nhân thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

khong cho phep xet nghiem covid 19 theo yeu cau Indonesia tiếp nhận bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 do Việt Nam hỗ trợ

Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tặng Indonesia các bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 như là một món quà hữu nghị, thể hiện ...

Truyền hình