Kết thúc 38 ngày cách ly y tế, trưa nay (14/6), Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều đã bắt đầu khám, chữa bệnh trở lại.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận thêm 31 nhân viên dương tính SARS-CoV-2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận thêm 31 nhân viên dương tính SARS-CoV-2
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phong tỏa tạm thời Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phong tỏa tạm thời
ệnh viện K cơ sở Tân Triều kết thúc thời gian cách ly y tế (Ảnh: Hanoimoi)
ệnh viện K cơ sở Tân Triều kết thúc thời gian cách ly y tế (Ảnh: Hanoimoi)

Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều được phong tỏa, cách ly y tế kể từ 5h30 ngày 7/5, sau khi một số trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận tại địa điểm này. Cũng từ thời điểm trên, toàn bộ 3 cơ sở của Bệnh viện K đều không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.

Từ ngày 7/5, sau 11 ca COVID-19 trước đó, các ca bệnh sau này đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát cách ly, đơn vị điều trị cách ly riêng biệt tại bệnh viện, cách xa các toà nhà khám chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài bệnh viện.

Có 3 cán bộ y tế là 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên nhiễm COVID-19 được phát hiện sau ngày 7/5 (đã xét nghiệm âm tính 2 lần sau ngày 7/5), còn hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều không nhiễm bệnh.

Bệnh viện cũng đã xét nghiệm 19.392 mẫu bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện.

Tại cơ sở Tân Triều, mỗi người đều được xét nghiệm ít nhất 6 lần trong thời gian cách ly. Với cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp do không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19, vì vậy Bệnh viện K đã có quyết định dỡ bỏ phong toả vào ngày 24/5.

Đến thời điểm ngày 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Gần 1.000 chuyến xe yêu thương đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định bàn giao về các địa phương.

Các khoa, phòng cũng được phun khử khuẩn, vệ sinh từ tầng cao xuống tầng thấp, từ đơn vị có nguy cơ thấp đến đơn vị có nguy cơ cao. Tất cả các đơn vị, buồng bệnh, phòng làm việc, sảnh, hành lang, ban công, cầu thang... được thực hiện đồng loạt. Công việc này được tiến hành ít nhất 3 lần từ ngày 7/6.

Ngày 14/6, Bộ Y tế ra quyết định kết thúc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để bệnh viện khôi phục lại hoạt động khám chữa bệnh theo kế hoạch.

Sáng 9/6, Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh được dỡ cách ly Sáng 9/6, Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh được dỡ cách ly
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ra thông báo hoạt động trở lại từ 6h sáng nay (9/6), sau một ngày phong tỏa do có ca bệnh dương tính COVID-19 là P.C.C. (sinh năm 1964, trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).
Bệnh viện K gỡ phong toả, hoạt động trở lại 2 cơ sở Bệnh viện K gỡ phong toả, hoạt động trở lại 2 cơ sở
Chiều 21/5, thông tin từ Bệnh viện K cho biết, từ ngày 24/5, Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ gỡ bỏ phong toả hoạt động trở lại tiếp nhận người bệnh đến thăm khám, điều trị.
Bệnh viện K di chuyển 500 người đến khu cách ly tập trung Bệnh viện K di chuyển 500 người đến khu cách ly tập trung
Bệnh viện K Tân Triều đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình