Hiện tại, 500 người của bệnh viện Hồng Ngọc đã được cách ly riêng và tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh, chờ xin ý kiến chỉ đạo của TP. Hà Nội.
benh vien hong ngoc 500 nguoi cach ly rieng tam thoi dong cua Hà Nội có ca nhiễm Covid-19: Dàn sao Vbiz lên tiếng trấn an, động viên mọi người
benh vien hong ngoc 500 nguoi cach ly rieng tam thoi dong cua Dịch Covid-19 bùng nổ, vì sao giấy vệ sinh ngày càng 'khan' hàng?

Trong cuộc họp sáng ngày 7/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: "Bệnh viện Hồng Ngọc có đầy đủ yếu tố phát tán dịch. Có nhiều người đến và đi tiếp xúc. Vì vậy phải xử lý".

Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội tổ chức phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần. 19 nhân viên y tế tiếp xúc gần được cách ly tập trung Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, lấy mẫu bệnh phẩm, đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện không ai có dấu hiệu ho sốt.

Tại phố Trúc Bạch, tất cả các công dân trong phạm vi cách ly sẽ giám sát sức khoẻ 2 lần/ngày, nếu ai ho sốt thì thành ca nghi ngờ. Ngoài ra các yếu tố liên quan khác sẽ tích cực điều tra.

benh vien hong ngoc 500 nguoi cach ly rieng tam thoi dong cua
Bệnh viện Hồng Ngọc - nơi khám chữa bệnh ban đầu của bệnh nhân N.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội Đỗ Nhật Cảm cho biết đã yêu cầu bệnh viện Hồng Ngọc dừng hoạt động. Các bệnh nhân ở đó được khuyến cáo không ra viện. Hơn 500 người của bệnh viện Hồng Ngọc được tổ chức một địa điểm cách ly riêng ở Long Biên để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Bắt đầu từ hôm nay (7/3), cơ sở BV Hồng Ngọc tại 55 Yên Ninh tạm thời đóng cửa, tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh trong lúc chờ xin ý kiến chỉ đạo của TP. Hà Nội.

Sau khi trở về nước, bệnh nhân N.H.N., 26 tuổi, thường trú tại 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình đã đến Bệnh viện Hồng Ngọc để thăm khám. Kết quả xét nghiệm xác nhận N., là ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam. Hiện bệnh nhân Nhung đang được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại Bệnh viện Nhiệt đới.

Tổng số những người tiếp xúc các vòng với bệnh nhân N., ít nhất có 201 hành khách, 4 phi công và 12 tiếp viên trên chuyến bay VN0054. Tám người tiếp xúc gần tại nhà gồm bố, bác, 5 tạp vụ và một lái xe riêng, được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

benh vien hong ngoc 500 nguoi cach ly rieng tam thoi dong cua 'Xếp hàng tích trữ thực phẩm làm tăng nguy cơ lây nhiễm'

Trong cuộc họp sáng ngày 7/3, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ nhấn mạnh người dân Hà Nội đổ xô vào các siêu thị mua ...

benh vien hong ngoc 500 nguoi cach ly rieng tam thoi dong cua Bộ Công thương: Người dân không nên hoang mang vì hàng hóa còn rất nhiều

Theo thông báo của Bộ Công Thương, nguồn dự trữ hàng hóa luôn đủ đảm bảo nguồn cung, vì vậy, người dân không nên hoang ...

benh vien hong ngoc 500 nguoi cach ly rieng tam thoi dong cua Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân bình tĩnh nhưng không lơ là trước Covid-19

Cô gái N.H.N (26 tuổi) trở về từ châu Âu là ca bệnh đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới tại Hà Nội. Trước tình ...

In bài viết

Truyền hình