Bệnh viện Đại học Konyang (Konyang University Hospital– KYUH) ở Daejeong, Hàn Quốc, sẽ dựa vào phần mềm Hướng dẫn MH (MH Guide) của Công ty Molecular Health (Đức) trong việc điều trị từng bệnh nhân ung thư mang tính cá nhân hóa cao.

HEIDELBERG, ĐỨC / DAEJEONG, HÀN QUỐC – Media OutReach – Bệnh viện Đại học Konyang (Konyang University Hospital– KYUH) ở Daejeong, Hàn Quốc, sẽ dựa vào phần mềm Hướng dẫn MH (MH Guide) của Công ty Molecular Health (Đức) trong việc điều trị từng bệnh nhân ung thư mang tính cá nhân hóa cao. Đây là kết quả của thỏa thuận giữa Bệnh viện Đại học Konyang và Công ty Molecular Health. Theo đó, Bệnh viện Đại học Konyang trở thành cơ sở đầu tiên ở Hàn Quốc sử dụng phần mềm Hướng dẫn MH.

Ông Yoon Dae-seong, Giám đốc Trung tâm Ung thư của Bệnh viện Đại học Konyang cho biết: “Cách xác định thuốc chính xác trong chăm sóc bệnh nhân ung thư cho phép điều trị được cá nhân hóa trên cơ sở phân tích toàn diện về gen, thông tin lâm sàng và thuốc. Với hệ thống NGS và Hướng dẫn MH, chúng tôi có một hệ sinh thái y học chính xác hoàn chỉnh cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc ung thư đẳng cấp thế giới”.

Hướng dẫn MH là một phần mềm phân tích giúp các nhà nghiên cứu bệnh học phân tử và bác sĩ ung thư giải thích dữ liệu Giải trình tự gen thế hệ mới (Next-Generation Sequencing – NGS, đây là công nghệ cho phép giải mã đồng thời hàng triệu ADN cùng lúc, qua đó giúp nâng cao hiệu suất của quá trình giải mã hệ gen người) và đưa ra quyết định điều trị. Phần mềm tự động phát hiện các biến thể gen có liên quan từ thông tin phân tử và xác định các lựa chọn điều trị dựa trên hồ sơ phân tử và các thử nghiệm đang diễn ra có thể liên quan đến bệnh nhân.

Để làm được điều này, Hướng dẫn MH đối chiếu dữ liệu phân tử của bệnh nhân với dữ liệu lấy từ một trong những nền tảng kiến ​​thức lớn nhất về Sức khỏe phân tử (Dataome) đang phát triển do Molecular Health sở hữu. Điều này làm cho Hướng dẫn MH trở thành một công cụ hỗ trợ mang tính quyết định dựa trên bằng chứng, cho phép các bác sĩ và nhà nghiên cứu bệnh học phân tử bắt kịp với kho kiến ​​thức y khoa đang phát triển nhanh chóng và làm cho nó có thể hành động trong việc điều trị bệnh nhân của họ.

Ông Stephan Hettich, Phó chủ tịch cấp cao, kiêm Trưởng Bộ phận Bán hàng và Phát triển Kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Molecular Health phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Bệnh viện Đại học Konyang. Chúng tôi tin rằng, với phần mềm Hướng dẫn MH, chúng tôi có thể đóng góp một phần quan trọng vào việc chăm sóc một cách hiệu quả cho các bệnh nhân Hàn Quốc”.

Thông tin về Molecular Health:

Là một công ty công nghệ thông tin công nghệ sinh học (Biotech) có trụ sở chính tại Heidelberg, Đức, Molecular Health đã và đang phát triển phần mềm sáng tạo trong lĩnh vực mô phỏng sử dụng máy tính (in silico) và y học chính xác từ năm 2004. Các giải pháp của Molecular Health cho phép chuyển số lượng lớn dữ liệu thành bằng chứng – công cụ ra quyết định dựa trên y tế, có liên quan. Chúng được sử dụng khi chăm sóc bệnh nhân bằng thuốc chính xác hoặc phát triển thuốc hiệu quả đòi hỏi việc giải thích dữ liệu ngày càng phức tạp.

Các chuyên gia của Molecular Health ở các lĩnh vực y học, khoa học dữ liệu, sinh học và tin sinh học (bioinformatics) cũng như phát triển phần mềm đang nghiên cứu để biến dữ liệu lớn thành một công cụ hữu ích cho chăm sóc sức khỏe. Kết quả là các ứng dụng phân tích trực quan được điều chỉnh riêng theo các yêu cầu khác nhau trong chăm sóc sức khỏe. Molecular Health là công ty quản lý đầu tư của công ty mẹ là dievini Hopp Biotech Holding GmbH & Co. KG.

Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại www.molecularhealth.com

#MolecularHealth

Thông tin về Bệnh viện Đại học Konyang

Được thành lập vào tháng 2 năm 2000, Bệnh viện Đại học Konyang (KYUH) là một trong những bệnh viện hàng đầu về chăm sóc bệnh ung thư tại Hàn Quốc, với 813 giường. Bệnh viện gồm 32 khoa, 14 trung tâm y tế chuyên khoa và 16 phòng khám. Trung tâm Ung thư của bệnh viện bao gồm 12 đội chuyên khoa như ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan… Bệnh viện được trang bị các phương tiện điều trị ung thư mới nhất như RapidArc ™, Cyclotron, Robotic CyberKnife và các robot phẫu thuật Da Vinci. Với 120 bác sĩ y khoa và chuyên khoa về ung thư, bệnh viên điều trị cho hơn 500 bệnh nhân ung thư mỗi năm.

Website: www.kyuh.ac.kr

#KonyangUniversityHospital

In bài viết

Truyền hình