Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch virus corona tại TP. HCM chính thức hoạt động
![]() |
| Ê kíp bác sĩ, điều dưỡng của BV Bệnh Nhiệt đới và BV huyện Củ Chi đảm trách hoạt động chuyên môn của BV dã chiến trong những ngày đầu tiên. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM) |
Ngày 10/2, sau 5 ngày khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện giữa Bộ Tư lệnh thành phố và Sở Y tế, Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch virus corona với quy mô 300 giường chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.
Bệnh viện dã chiến đối phó dịch virus Corona tại TP.HCM, đặt tại Trường Quân sự TP HCM (ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) là một trong hai bệnh viện dã chiến có tổng quy mô 500 giường bệnh mà ngành y tế TP.HCM đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch do virus Corona thành lập.
![]() |
| Phòng Cấp cứu của BV dã chiến có đủ trang thiết bị hồi sức bệnh nặng (máy thở, monitor,…). (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM) |
Còn bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại huyện Nhà Bè với quy mô 200 giường, cũng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới.
Ngoài 1 bác sĩ phụ trách chung (là thành viên của Ban Giám đốc của BV Bệnh Nhiệt đới), ở giai đoạn hiện nay, mỗi ngày sẽ có 6 bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi tham gia hoạt động chăm sóc người bệnh, 6 cán bộ chiến sĩ do Bộ Tư lệnh điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến.
![]() |
| Khối nhà Khu 1 của BV dã chiến khu vực cách ly điều trị của BV dã chiến. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM) |
Trong thời gian tiếp theo, Sở Y tế sẽ luân phiên bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện định kỳ đến công tác tại bệnh viện dã chiến.
Để loại trừ khả năng lây nhiễm virus corona, Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu tân lãnh sự Trung Quốc Cui Shaochun tự cách ly tại ... |
Nhằm ứng phó với dịch virus corona, Sở Công thương TP.HCM cho biết sẽ phối hợp đảm bảo cung - cầu các mặt hàng lương ... |
Một tài xế tại Nga đeo mặt nạ phòng độc chở khách, giữa bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona ... |
Tin bài liên quan
Biến thể của Omicron nguy cơ lây lan nhanh
Tính đến sáng 22/10, cả nước còn 3.041 ca COVID-19 nặng đang điều trị
Ngày 9/10, cả nước có thêm 4.513 ca mắc COVID-19 mới
Các tin bài khác
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển
Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Đọc nhiều
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước









