Mới đây, tỉnh Thiên Tân (Trung Quốc) ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với chủng mới nCoV. Dù có biểu hiện ho, sốt nhưng phải sau 4 lần xét nghiệm mới cho ra kết quả dương tính.
benh nhan sau 4 lan xet nghiem moi phat hien ncov Virus Corona "phủ màu đen" u ám lên bóng đá châu Á
benh nhan sau 4 lan xet nghiem moi phat hien ncov Nữ lễ tân ở Nha Trang: "Không còn sợ hãi, lo lắng về virus corona nữa"

Nam bệnh nhân ở Thiên Tân, Trung Quốc, 55 tuổi được xác định nhiễm nCoV sau khi tiếp xúc với một số người bệnh viêm phổi do virus corona mới.

Khi thấy bản thân có dấu hiệu sốt, bệnh nhân đã đến bệnh viện để kiểm tra. Tuy nhiên, sau hai lần xét nghiệm và nhận kết quả âm tính, bệnh nhân trở về nhà và tự cách ly. Dù bị sốt trở lại hơn một tuần sau nhưng kết quả xét nghiệm lần thứ 3 vẫn là âm tính.

Phải đến lần kiểm tra thứ tư, bác sĩ mới xác định bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Các chuyên gia cũng nhận định virus corona mới khó phát hiện và kiểm soát, vì vậy thông thường người nghi nhiễm nCoV được xét nghiệm tất cả 3 lần.

benh nhan sau 4 lan xet nghiem moi phat hien ncov
Một bệnh nhân điều trị bệnh viêm phổi do virus corona gây ra. (Ảnh: Hindustan Epaper)

Theo số liệu thống kê tính đến ngày 4/2, toàn thế giới có hơn 20.600 ca nhiễm bệnh và 427 trường hợp tử vong. Bệnh đã lây lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 24 quốc gia khác.

Được cho là bắt nguồn từ chợ hải sản Hoa Nam, bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Tuy chưa có bằng chứng xác nhận nhưng nhiều nhà khoa học phỏng đoán nCoV lây nhiễm từ dơi sang con người. Tính tới sáng 5/2, tổng số ca tử vong vì virus corona ở Hồ Bắc là 479 người, tổng số ca nhiễm trên toàn tỉnh là 16.678 ca.

Ở Việt Nam, tính tới hiện tại đã ghi nhận 10 ca nhiễm virus corona, trong đó có 4 ca được chữa khỏi.

benh nhan sau 4 lan xet nghiem moi phat hien ncov Nữ lễ tân ở Nha Trang: "Không còn sợ hãi, lo lắng về virus corona nữa"

Nữ lễ tân ở Nha Trang là bệnh nhân thứ 4 nhiễm virus corona được chữa trị thành công tại Việt Nam, đã xuất viện sau ...

benh nhan sau 4 lan xet nghiem moi phat hien ncov Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm nCoV được chữa khỏi, cảm ơn bác sĩ Việt Nam

“Tôi rất vui và hạnh phúc khi được các bác sĩ tận tâm điều trị và chia sẻ, quan tâm về tinh thần. Các bạn ...

In bài viết

Truyền hình