Một số trường hợp bệnh nhân được cho là đã chữa khỏi Covid-9 nhưng sau đó nhiều ngày lại dương tính với chính chủng virus này khiến giới chức Trung Quốc lo ngại. Tại TP Vũ Hán, những người xuất viện sẽ phải cách ly thêm 14 ngày trước khi được “tự do” hoàn toàn.    
benh nhan khoi covid 19 o vu han van phai cach ly 14 ngay Dịch Covid-19: Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc
benh nhan khoi covid 19 o vu han van phai cach ly 14 ngay Lý do WHO tiếp tục đổi tên cho chủng virus gây ra dịch Covid-19
benh nhan khoi covid 19 o vu han van phai cach ly 14 ngay
Người khỏi bệnh ở Trung Quốc hiến huyết tương. (Ảnh: Reuter).

Tờ SCMP ngày 23/2 đưa tin, giới chức TP Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) – nơi bùng phát dịch bệnh hội chứng hô hấp cấp nặng SARS-CoV-2 đã yêu cầu tiếp tục cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày đối với bệnh nhân đã được chữa khỏi Covid-19.

Nguyên nhân được đưa ra là do một số bệnh nhân sau khi xuất hiện thì lại cho kết quả dương tính với chủng mới của virus corona.

Trên trang mạng Weibo của Trung tâm chỉ huy – điều trị Covid-19 tại TP Vũ Hán cũng thông báo, từ ngày 22/2 những người khỏi bệnh và được xuất viện sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày để theo dõi y tế.

Trước đó, nhiều chuyên gia y tế Trung Quốc đã cảnh báo về nhiều trường hợp dương tính sau khi được điều trị khỏi, do đó vẫn có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng.

Ngày 20/2, bác sĩ Zhao Jianping - người đứng đầu nhóm chuyên gia tại Hồ Bắc cho biết có những trường hợp bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính dù họ đã hồi phục.

"Đây là một điều nguy hiểm. Sẽ để những bệnh nhân đó ở đâu? Không thể đưa họ về nhà, vì họ có thể lây nhiễm cho người khác, nhưng cũng không thể đưa họ vào lại bệnh viện vì tài nguyên bị hạn chế” - ông nói.

Tại TP Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên), một bệnh nhân sau khi có đủ điều kiện bình phục được cho xuất viện vào ngày 10/2, đã phải nhập viện sau đó 9 ngày vì xét nghiệm cho kết quả dương tính với chủng mới virus corona.

Một trường hợp khác ở TP Thường Đức (tỉnh Hồ Nam), ngày 9/2 một phụ nữ cũng có kết quả dương tính với Covid-19 dù người này đã được cho xuất viện 5 ngày với đầy đủ các tiêu chuẩn khỏi bệnh.

benh nhan khoi covid 19 o vu han van phai cach ly 14 ngay Dịch Covid-19: Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc

Sau Trung Quốc, các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam sẽ chính thức phải thực hiện tờ khai y tế tại ...

benh nhan khoi covid 19 o vu han van phai cach ly 14 ngay Nghi nhiễm Covid-19, Đại sứ Israel tại Trung Quốc bị cách ly

Ông Zvi Heifetz - Đại sứ Israel tại Trung Quốc đang nằm trong danh sách phải cách ly vì ngồi cùng chuyến bay với đoàn ...

benh nhan khoi covid 19 o vu han van phai cach ly 14 ngay Hàng loạt quốc gia đóng cửa biên giới, ngừng bay tới Iran vì Covid-19

Diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hô hấp cấp tính nặng do Covid-19 tại quốc gia hồi giáo này đã khiến hàng ...

In bài viết

Truyền hình