Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:53 | 20/08/2020 GMT+7

Bệnh nhân 994 âm tính lần 3 với COVID-19, dỡ bỏ phong tỏa viện E

aa
Trong chiều nay (20/8) sẽ thực hiện dỡ phong tỏa tại Bệnh viện E và các điểm đã thực hiện cách ly liên quan đến ca bệnh này.
Clip: Kỳ tích 2 ngày biến Trung tâm Y tế Hòa Vang thành cơ sở hiện đại cứu chữa bệnh nhân COVID-19 Clip: Kỳ tích 2 ngày biến Trung tâm Y tế Hòa Vang thành cơ sở hiện đại cứu chữa bệnh nhân COVID-19
Bệnh nhân COVID-19 thứ 12 ở Hà Nội vừa được xét nghiệm lại, kết quả âm tính Bệnh nhân COVID-19 thứ 12 ở Hà Nội vừa được xét nghiệm lại, kết quả âm tính

Thông báo mới nhất lúc 14 giờ 30 hôm nay, 20.8, từ các cơ quan y tế cho biết, kết quả xét nghiệm mới nhất (lần thứ 3) của bệnh nhân 994 cũng là âm tính.

4205 capcuu
Bênh nhân 994 đã 3 lần âm tính với Covid-19 (Hình ảnh minh họa)

Nhận định ban đầu về trường hợp trên, các chuyên gia cho hay, trong xét nghiệm vẫn có tỷ lệ dương tính giả.

Theo Bộ Y tế, đây là mẫu bệnh phẩm thuộc tỷ lệ phần trăm rất ít mẫu bệnh phẩm khó. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nên tất cả các biện pháp khoanh vùng dập dịch và cách ly đã được thực hiện ngay trong đêm 19/8 tại Bệnh viện E, khu bệnh nhân sinh sống và cả Phú Thọ.

Trong chiều nay (20/8) sẽ thực hiện dỡ phong toả tại Bệnh viện E và các điểm đã thực hiện cách ly liên quan đến ca bệnh này.

Bệnh nhân 994 là cụ ông 87 tuổi, sống cùng con cháu tại xã Khải Xuân, H.Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, chiều 19.8, bệnh nhân này được xác định là ca mắc COVID-19 khi đang điều trị nội trú tại Khoa Gan - Mật của Bệnh viện E (Q.cầu Giấy, Hà Nội), căn cứ trên kết quả xét nghiệm do Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư thực hiện.

Ngay sau khi được xác định là ca bệnh Covid-19 thứ 994 tại Việt Nam, bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội). Theo Thanh Niên.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân 994 có tiền sử khỏe mạnh, không có bệnh lý nền. Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi xã Khải Xuân; các thành viên khác trong gia đình cũng không có người đi đâu xa.

Bộ Y tế: Không cho người nhà chăm bệnh nhân tại các khoa truyền nhiễm để phòng Covid-19 Bộ Y tế: Không cho người nhà chăm bệnh nhân tại các khoa truyền nhiễm để phòng Covid-19
Bệnh nhân COVID-19 tử vong thứ 26 từng 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 Bệnh nhân COVID-19 tử vong thứ 26 từng 4 lần âm tính với SARS-CoV-2
Thi chung phòng với con của BN964 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, 23 thí sinh bị cách ly y tế Thi chung phòng với con của BN964 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, 23 thí sinh bị cách ly y tế
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gần 600 F1 của chuyên gia người Nhật đều âm tính với COVID-19

Gần 600 F1 của chuyên gia người Nhật đều âm tính với COVID-19

Sáng nay (18/2), tại các địa điểm liên quan đến BN2229 đã tử vong và toà khách sạn Sommerset WestPoint, Hà Nội đã lấy được 586 mẫu xét nghiệm, trong đó có 2 ca dương tính (BN2234, BN2240), còn lại 584 mẫu đều âm tính.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động