Bệnh nhân 1553 là nhân viên sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường. Các bác sĩ vẫn đang phải theo dõi sát tình trạng sức khỏe bệnh nhân để có biện pháp xử lý kịp thời.
Lịch trình di chuyển của BN 1553 ở Quảng Ninh Lịch trình di chuyển của BN 1553 ở Quảng Ninh
Bổ nhiệm nhân sự mới Hưng Yên, Quảng Ninh, Long An Bổ nhiệm nhân sự mới Hưng Yên, Quảng Ninh, Long An

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), cho biết 2 bệnh nhân 1552 và 1553 vừa ghi nhận mắc COVID-19 trong cộng đồng chưa có triệu chứng bất thường, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, bệnh nhân 1553 là nhân viên sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường. Do đó, các bác sĩ vẫn đang phải theo dõi sát tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh có tiền sử đái tháo đường, phải theo dõi sát
Bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh có tiền sử đái tháo đường.

Trước đó, Bộ Y tế thông tin về 2 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng gồm BN1552 (nữ, 34 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương) là công nhân Công ty TNHH POYUN và BN1553 (nam, 31 tuổi, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) là nhân viên sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Sau khi có kết quả nghiệm khẳng định, Phó thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội) đang tiến hành giải trình tự gene của 2 bệnh nhân, dự kiến kết quả sẽ có sau 3 ngày. Lúc đó, chúng ta sẽ xác định được bệnh nhân có nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 của Anh hay không.

Chiều tối muộn ngày 27/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có liên tiếp hai cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Y tế và 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Sau khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản về việc phát hiện một phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Osaka, ngày 27/1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử ngay đoàn công tác của Bộ Y tế gồm lãnh đạo và chuyên gia chống dịch của 3 đơn vị, bao gồm Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tới Hải Dương hỗ trợ địa phương triển khai điều tra, giám sát dịch tễ và các biện pháp khẩn cấp đáp ứng phòng, chống dịch.

Lịch trình di chuyển của BN 1553 ở Quảng Ninh Lịch trình di chuyển của BN 1553 ở Quảng Ninh
BN 1553 là P.T.D., 31 tuổi, ngụ tại khu 6, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long. Người này là nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2 người này có lịch trình di chuyển dày đặc.
Bổ nhiệm nhân sự mới Hưng Yên, Quảng Ninh, Long An Bổ nhiệm nhân sự mới Hưng Yên, Quảng Ninh, Long An
Các địa phương Hưng Yên, Quảng Ninh và Long An vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
Bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi Bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi
Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi vừa triển khai công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới.

In bài viết

Truyền hình