Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:47 | 14/08/2022 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Bế mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga năm 2022

Ngày 12/8, tại sân vận động “Công viên Bratislava” ở thủ đô Moskva đã sôi động diễn ra trận chung kết và lễ bế mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Nga năm 2022.
Giải quyết vướng mắc, tạo điều kiện cho việc di chuyển quốc tế của công dân Việt Nam Giải quyết vướng mắc, tạo điều kiện cho việc di chuyển quốc tế của công dân Việt Nam
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng về quá trình xử lý việc một số nước tạm ngừng cấp thị thực đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.
ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN, sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN (ASEAN Family Day) 2022.
Bế mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga năm 2022
AFC Hà Nội lên ngôi vô địch (Ảnh: Thanh Thể).

Sau hàng chục năm được tổ chức, giải đấu tiếp tục khẳng định là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân, với công tác điều hành và chất lượng ngày càng được nâng cao.

Hàng nghìn người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Nga đã đổ về sân vận động Bratislava để chứng kiến trận đấu chung kết của mùa giải năm 2022 giữa AFC Hà Nội và FC Sông La Hà Tĩnh, hai đội bóng xứng đáng vô địch nhất của mùa giải năm nay. Trận đấu cũng thu hút đông đảo người dân Nga đến theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ.

Sau nhiều pha bóng kịch tính, kết quả cuối cùng, AFC Hà Nội đã có màn lội ngược dòng và đánh bại FC Sông La Hà Tĩnh với tỷ số 2-1, chính thức trở thành “nhà vua mới” của giải bóng đá cộng đồng người Việt do Hội người Việt Nam tại Nga tổ chức.

Tại lễ bế mạc, Trưởng Ban công tác cộng đồng (Đại sứ quán Việt Nam tại Nga), Tham tán Nguyễn Tùng Lâm chúc mừng Ban tổ chức và toàn thể 14 đội bóng đã có một mùa giải đáng nhớ với chuyên môn cao.

Ông Nguyễn Tùng Lâm bày tỏ hy vọng các đội bóng tiếp tục tích cực tham gia các mùa giải sau, tạo sân chơi bổ ích và kết nối cộng đồng.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng vui mừng khẳng định, tâm huyết của cả cộng đồng đã được đền đáp xứng đáng; giải đấu năm nay đã thành công rực rỡ và xin hẹn gặp nhau ở mùa giải năm 2023.

Bế mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga năm 2022 ảnh 1
Ban tổ chức ghi nhận đóng góp lớn của lãnh đội 14 đội bóng (Ảnh: Thanh Thể).

Cảm ơn cả cộng đồng đã cùng bên nhau để tạo ra một mùa giải khó quên, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, sau hơn một tháng thi đấu, 14 đội bóng đã cống hiến cho người xem những trận cầu đẹp mắt cùng tinh thần thể thao cao thượng.

Ông Trần Phú Thuận khẳng định, giải đấu năm nay đã thành công trên sân với nhiều pha bóng có chất lượng chuyên môn cao, số lượng thẻ phạt hạn chế, ấn tượng bên ngoài với lượng khán giả đông đảo, và trên hết, giải đấu tiếp tục đưa cộng đồng xích lại gần nhau hơn, tạo tiếng vang lớn và tô đẹp thêm hình ảnh con người Việt Nam chăm chỉ lao động, yêu thể thao trên nước Nga.

Một trong những điều đặc biệt của mùa giải năm nay là có sự tham gia của không ít cầu thủ đang thi đấu tại các giải bóng đá phong trào ở Việt Nam, cùng đó là cầu thủ Việt kiều thi đấu chuyên nghiệp ở Nga Viktor Lê, chân sút có bố là người Việt Nam, mẹ là người Nga.

Trong lần đầu tham gia thi đấu trong màu áo AFC Hà Nội, Viktor Lê đã giành giải Vua phá lưới với 12 bàn thắng. Năm 2021, Viktor Lê đã cùng đội U19 CSKA Moskva lên ngôi vô địch U19 toàn Nga.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, Viktor Lê bày tỏ ấn tượng với công tác tổ chức giải, khi thu hút đông đảo người dân theo dõi và cổ vũ. Cầu thủ trẻ hai dòng máu Việt-Nga này hy vọng sớm có cơ hội đến Việt Nam chơi bóng chuyên nghiệp.

Khép lại giải đấu, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho đội AFC Hà Nội. Đứng thứ 2 là FC Sông La Hà Tĩnh. Hai đội FC Friends và Sông Lam Nghệ An đồng giải Ba.

Cầu thủ xuất sắc nhất giải được trao cho Đào Ngọc Khánh của AFC Hà Nội. Danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất cũng thuộc về cầu thủ Minh Hà của đội bóng vô địch.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar
Cộng đồng người Việt tại LB Nga: Đóng góp thiết thực cho công tác cứu hộ - cứu nạn tại quê nhà Cộng đồng người Việt tại LB Nga: Đóng góp thiết thực cho công tác cứu hộ - cứu nạn tại quê nhà
Theo Thanh Thể/Báo Nhân Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Bóng đá là cây cầu kết nối nhân dân Việt Nam và CHLB Đức

Bóng đá là cây cầu kết nối nhân dân Việt Nam và CHLB Đức

Đó chính là nhận định của ông Peer Naubert – Giám đốc marketing Bundesliga International tại Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Giải vô địch bóng đá quốc gia Đức (Bundesliga) ngày 26/2 tại Hà Nội.
Thành lập Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga

Thành lập Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga

Ngày 14/12, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Moscow, Hội người Việt Nam tại Nga đã tổ chức Đại hội lần thứ IV. Đại hội đã quyết định phát triển tổ chức này thành Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga và tiến hành Đại hội lần thứ nhất của Liên hiệp.

Đọc nhiều

Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Sáng 12/5 theo theo giờ địa phương, lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Cung Độc lập của Belarus.
Việt Nam đạt chỉ số phát triển con người cao, tính toán khai thác tiềm năng từ AI

Việt Nam đạt chỉ số phát triển con người cao, tính toán khai thác tiềm năng từ AI

Theo Báo cáo Phát triển Con người 2025 của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Việt Nam đã đạt chỉ số phát triển con người (HDI) cao, xếp vào nhóm quốc gia phát triển con người tốt nhất. Tuy nhiên, trong bối cảnh chuyển đổi số nhanh chóng, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành yếu tố quan trọng cần được định hình để phục vụ sự phát triển bền vững và công bằng cho con người.
Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Ngày 12/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã trao tặng 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu (Lào) nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị và thực hiện công tác an sinh xã hội.
35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

Trong 35 hoạt động tại Việt Nam (1990-2025), Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) đã đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam thông qua việc thúc đẩy đối thoại chính sách, công bằng xã hội và phát triển bền vững. Nhằm ghi nhận đóng góp của tổ chức, tại lễ kỉ niệm 35 năm FES hoạt động tại Việt Nam diễn ra ngày 12/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Ngọc Hùng đã trao tặng FES bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO.

Multimedia

Xem trên
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.