Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
08:38 | 25/12/2014 GMT+7

B.Bình Dương quyết giành Siêu Cúp quốc gia 2014

aa
Sáng qua (24/12), B.Bình Dương đã tiến hành buổi lễ xuất quân hướng tới mùa giải 2015.

bbinh duong quyet gianh sieu cup quoc gia 2014

Các thành viên B.Bình Dương thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương vào sáng qua. Ảnh: CVC

Ông Cao Văn Chóng (TGĐ CTCP thể thao-bóng đá Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi âm thầm làm lễ xuất quân như mọi năm, không làm rình rang để thu hút sự chú ý của truyền thông. Địa điểm mà CLB chọn để làm lễ xuất quân cũng rất quen thuộc, chính là Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và SVĐ Bình Dương”.

Trong buổi họp với toàn đội bóng sáng qua, đại diện lãnh đạo CLB, ông Nguyễn Minh Sơn (Chủ tịch HĐQT) đã giao chỉ tiêu cho đội bóng trong năm 2015 là tối thiểu phải đạt được thành tích như mùa giải 2014.

Không nêu mục tiêu mà như nêu mục tiêu

Điều này đồng nghĩa B.Bình Dương phải bảo vệ được chức vô địch V-League, lọt vào trận chung kết Cúp QG, có suất ở trận tranh Siêu Cúp QG. Thay mặt BHL, GĐKT Lê Thụy Hải mạnh dạn nhận chỉ tiêu từ lãnh đạo CLB. Về phía cầu thủ, đội trưởng Anh Đức cũng tuyên bố sẽ quyết tâm bảo vệ màu cờ sắc áo, đem về thành tích tốt nhất cho CLB, làm hài lòng CĐV tỉnh nhà.

Về giải đấu AFC Champions League mà lần đầu tiên CLB được tham gia, ông Cao Văn Chóng cho biết: “Lãnh đạo CLB biết rõ đội bóng đang đứng ở đâu trong châu lục. AFC Champions League với nhiều đội bóng lớn nhất châu Á thực sự ở đẳng cấp quá tầm với B.Bình Dương. Vì thế trong giải đấu này, lãnh đạo CLB không gây sức ép mục tiêu cho đội. Lãnh đạo mong muốn các cầu thủ vào trận vào tinh thần thoải mái nhất, quyết tâm đá hết sức mình, chí ít để phục vụ CĐV nhà. Nhưng nếu có cơ hội đến tay, chúng tôi không ngần ngại đi đến cùng. B.Bình Dương cũng sẵn sàng tạo nên bất ngờ trong lần đầu tiên tham gia giải đấu đẳng cấp nhất châu lục”.

Trở lại với trận tranh Siêu Cúp QG 2014 - Cúp Tiền Phong – Thaco, trận đấu mang ý nghĩa khởi động cho mùa giải với B.Bình Dương, dù không giao chỉ tiêu cụ thể nhưng đội chủ nhà tỏ ra rất quyết tâm.

Ông Chóng nói: “Như đã đề cập trước đó, chúng tôi không giao mục tiêu, cũng không treo tiền thưởng trước cho anh em. Nhưng với động thái mở cửa sân miễn phí để phục vụ CĐV vào sân, có thể BHL và cầu thủ biết họ phải làm gì để làm hài lòng CĐV nhà trong trận đấu đầu tiên của mùa bóng 2015. Ai mà không mong muốn một khởi đầu mỹ mãn để “đầu xuôi đuôi lọt”. Tất nhiên, nếu cầu thủ phấn đấu để đạt thành tích tốt nhất cho trận tranh Siêu Cúp QG, CLB sẽ có mức thưởng tương xứng với công sức anh em bỏ ra”. Cầu thủ B.Bình Dương có lẽ hiểu ý lãnh đạo của họ hơn người ngoài. Bằng chứng là sau mùa giải 2014 khá thành công, người đá chính cũng được thưởng ngót nghét cả tỷ đồng.

Không đủ ngôi sao, không sao

Thiệt thòi lớn nhất với B.Bình Dương trong trận tranh Siêu Cúp tới đây là sự thiếu vắng của Tấn Tài và Công Vinh. 2 tuyển thủ QG này sẽ không góp mặt với các đồng đội bởi Tấn Tài gặp chấn thương, còn Công Vinh bận cưới vợ. Công Vinh đã xin phép BHL và nhận được sự đồng ý. Nhưng dù thiếu vắng tiền đạo này, GĐKT Lê Thụy Hải có thể cũng không buồn lòng quá nhiều bởi sự lựa chọn số 1 của ông Hải chính là đội trưởng Anh Đức. Kể từ ngày về B.Bình Dương, Công Vinh chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị.

Lựa chọn tối ưu của B.Bình Dương trên hàng công lúc này là ngoại binh Abass. Với Tấn Tài, ông Hải sẽ đau đầu hơn bởi tiền vệ gốc Khánh Hòa đóng vai trò không thể thiếu trong thành công của B.Bình Dương trong năm qua. Tuy vậy, ông Hải cũng có rất nhiều lựa chọn để thay thế cho vị trí tiền vệ trung tâm của Tấn Tài như Trọng Hoàng, Moses, Văn Bình, Văn Thành, Mai Tiến Thành…

Rất nhiều cầu thủ B.Bình Dương hiện tại đã trải qua trận chung kết Cúp QG với Hải Phòng cách đây không lâu. Và họ cũng không thể quên thất bại cay đắng trên sân đối thủ hôm đó, trận thua khiến đội bóng đất Thủ có cái kết mùa bóng không thực trọn vẹn. Vì thế, B.Bình Dương có rất nhiều động lực phải thắng ở trận tranh Siêu Cúp tới đây.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Tối 11/4, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga” do các nghệ sĩ Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Moskva trình diễn.
U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

Ngày 3/4, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước U17 Thái Lan trong trận giao hữu tại sân bóng Học viện Cảnh sát Nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trận đấu do Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan và Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân tổ chức.
U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

Trưa 1/4, đội tuyển U17 nữ quốc gia Thái Lan đã tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), sẵn sàng cho trận đấu giao hữu với đội tuyển U17 nữ quốc gia Việt Nam. Trận đấu sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 3/4 tại sân bóng của Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội).
Giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025 tới khán giả Việt

Giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025 tới khán giả Việt

Từ ngày 11 đến 15/4, Tuần lễ phim Iran sẽ diễn ra tại Hà Nội, giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025. Sự kiện do Đại sứ quán Iran và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp tổ chức.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động