Sáng qua (24/12), B.Bình Dương đã tiến hành buổi lễ xuất quân hướng tới mùa giải 2015.

bbinh duong quyet gianh sieu cup quoc gia 2014

Các thành viên B.Bình Dương thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương vào sáng qua. Ảnh: CVC

Ông Cao Văn Chóng (TGĐ CTCP thể thao-bóng đá Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi âm thầm làm lễ xuất quân như mọi năm, không làm rình rang để thu hút sự chú ý của truyền thông. Địa điểm mà CLB chọn để làm lễ xuất quân cũng rất quen thuộc, chính là Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và SVĐ Bình Dương”.

Trong buổi họp với toàn đội bóng sáng qua, đại diện lãnh đạo CLB, ông Nguyễn Minh Sơn (Chủ tịch HĐQT) đã giao chỉ tiêu cho đội bóng trong năm 2015 là tối thiểu phải đạt được thành tích như mùa giải 2014.

Không nêu mục tiêu mà như nêu mục tiêu

Điều này đồng nghĩa B.Bình Dương phải bảo vệ được chức vô địch V-League, lọt vào trận chung kết Cúp QG, có suất ở trận tranh Siêu Cúp QG. Thay mặt BHL, GĐKT Lê Thụy Hải mạnh dạn nhận chỉ tiêu từ lãnh đạo CLB. Về phía cầu thủ, đội trưởng Anh Đức cũng tuyên bố sẽ quyết tâm bảo vệ màu cờ sắc áo, đem về thành tích tốt nhất cho CLB, làm hài lòng CĐV tỉnh nhà.

Về giải đấu AFC Champions League mà lần đầu tiên CLB được tham gia, ông Cao Văn Chóng cho biết: “Lãnh đạo CLB biết rõ đội bóng đang đứng ở đâu trong châu lục. AFC Champions League với nhiều đội bóng lớn nhất châu Á thực sự ở đẳng cấp quá tầm với B.Bình Dương. Vì thế trong giải đấu này, lãnh đạo CLB không gây sức ép mục tiêu cho đội. Lãnh đạo mong muốn các cầu thủ vào trận vào tinh thần thoải mái nhất, quyết tâm đá hết sức mình, chí ít để phục vụ CĐV nhà. Nhưng nếu có cơ hội đến tay, chúng tôi không ngần ngại đi đến cùng. B.Bình Dương cũng sẵn sàng tạo nên bất ngờ trong lần đầu tiên tham gia giải đấu đẳng cấp nhất châu lục”.

Trở lại với trận tranh Siêu Cúp QG 2014 - Cúp Tiền Phong – Thaco, trận đấu mang ý nghĩa khởi động cho mùa giải với B.Bình Dương, dù không giao chỉ tiêu cụ thể nhưng đội chủ nhà tỏ ra rất quyết tâm.

Ông Chóng nói: “Như đã đề cập trước đó, chúng tôi không giao mục tiêu, cũng không treo tiền thưởng trước cho anh em. Nhưng với động thái mở cửa sân miễn phí để phục vụ CĐV vào sân, có thể BHL và cầu thủ biết họ phải làm gì để làm hài lòng CĐV nhà trong trận đấu đầu tiên của mùa bóng 2015. Ai mà không mong muốn một khởi đầu mỹ mãn để “đầu xuôi đuôi lọt”. Tất nhiên, nếu cầu thủ phấn đấu để đạt thành tích tốt nhất cho trận tranh Siêu Cúp QG, CLB sẽ có mức thưởng tương xứng với công sức anh em bỏ ra”. Cầu thủ B.Bình Dương có lẽ hiểu ý lãnh đạo của họ hơn người ngoài. Bằng chứng là sau mùa giải 2014 khá thành công, người đá chính cũng được thưởng ngót nghét cả tỷ đồng.

Không đủ ngôi sao, không sao

Thiệt thòi lớn nhất với B.Bình Dương trong trận tranh Siêu Cúp tới đây là sự thiếu vắng của Tấn Tài và Công Vinh. 2 tuyển thủ QG này sẽ không góp mặt với các đồng đội bởi Tấn Tài gặp chấn thương, còn Công Vinh bận cưới vợ. Công Vinh đã xin phép BHL và nhận được sự đồng ý. Nhưng dù thiếu vắng tiền đạo này, GĐKT Lê Thụy Hải có thể cũng không buồn lòng quá nhiều bởi sự lựa chọn số 1 của ông Hải chính là đội trưởng Anh Đức. Kể từ ngày về B.Bình Dương, Công Vinh chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị.

Lựa chọn tối ưu của B.Bình Dương trên hàng công lúc này là ngoại binh Abass. Với Tấn Tài, ông Hải sẽ đau đầu hơn bởi tiền vệ gốc Khánh Hòa đóng vai trò không thể thiếu trong thành công của B.Bình Dương trong năm qua. Tuy vậy, ông Hải cũng có rất nhiều lựa chọn để thay thế cho vị trí tiền vệ trung tâm của Tấn Tài như Trọng Hoàng, Moses, Văn Bình, Văn Thành, Mai Tiến Thành…

Rất nhiều cầu thủ B.Bình Dương hiện tại đã trải qua trận chung kết Cúp QG với Hải Phòng cách đây không lâu. Và họ cũng không thể quên thất bại cay đắng trên sân đối thủ hôm đó, trận thua khiến đội bóng đất Thủ có cái kết mùa bóng không thực trọn vẹn. Vì thế, B.Bình Dương có rất nhiều động lực phải thắng ở trận tranh Siêu Cúp tới đây.

In bài viết

Truyền hình