HLV Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận CLB B.Bình Dương của ông đã có một buổi chiều tối khá suôn sẻ. Đội bóng đất Thủ chỉ mất hơn 10 phút đầu khó khăn dưới thế trận phòng thủ chắc chắn mà HLV Phạm Công Lộc áp dụng cho Đồng Tháp. Nhưng sau khi hậu vệ đội khách lóng ngóng để bóng chạm tay trong vòng cấm, cục diện trận đấu đã rẽ sang hướng dễ dàng cho chủ nhà.

bbinh duong 6 1 dong thap dkvd v league choi tennis

Các cầu thủ B.Bình Dương đã có chiến thắng rất dễ dàng trước Đồng Tháp. Ảnh: Quốc Tài


Bàn mở tỷ số từ chấm 11m của Abass có ý nghĩa rất lớn với chân sút gốc Phi. Bởi lẽ từ trước đó, Abass đã im tiếng khá lâu và chân sút số 1 B.Bình Dương rất muốn khai hỏa để cởi trói áp lực cho mình. Có bàn thắng dẫn trước từ sớm, B.Bình Dương trực tiếp đánh sụp ý đồ phòng thủ của Đồng Tháp. HLV Phạm Công Lộc không hề phủ nhận điều đó trong phòng họp báo sau trận đấu.

Hôm qua là một ngày thi đấu chói sáng của tiền vệ Oloya Moses. Cầu thủ gốc Uganda thực hiện pha bấm bóng thông minh để Trọng Hoàng phá bẫy việt vị, rồi chuyền bóng cho Quang Vinh đệm bóng vào khung thành Khoa Điển đã bỏ trống.

Trận đấu nhanh chóng an bài cho đội chủ nhà ngay phút 30, Công Thuận của Đồng Tháp trong ngày trở về khoác áo đội bóng quê hương đã lĩnh trọn một thẻ đỏ do vào bóng thô bạo với Xuân Thành. Chỉ 5 phút sau, Đồng Tháp lại nhận trái đắng khi Trọng Hoàng có pha đột phá rồi dứt điểm hiểm hóc vào góc xa làm bó tay Khoa Điển.

Nhưng 3-0 chưa phải là kết quả phản ánh trọn tấn bi kịch mà Khoa Điển và các đồng đội phải nhận ở đất Thủ hôm qua. Mất người, lại thua đậm khiến tinh thần đội khách càng rệu rã hơn. Đó là thời cơ cho đội khách chơi hiệp 2 như đá tập. Trọng Hoàng đã có một tuyệt phẩm sút xa sau pha dàn xếp hết sức bài bản trước vòng cấm địa Đồng Tháp.

Không chịu thua kém người đồng đội, Tăng Tuấn trong lần hiếm hoi được trao cơ hội thể hiện trên sân đã có một cú đúp ấn định chiến thắng 6-0 cho đội chủ nhà. Điều đáng nói là 2 bàn thắng của Tăng Tuấn được thực hiện theo cách hết sức dễ dàng, kết cục tất yếu của sự buông xuôi bên phía đội khách.

Không cần Anh Đức lẫn Công Vinh, B.Bình Dương vẫn có khởi đầu mỹ mãn và quan trọng hơn, họ cũng không cần bung sức nhiều. CĐV đất Thủ chiều qua dường như cũng đọc được kết quả trận này nên dù trong ngày khai màn mùa giải, họ cũng không đến sân quá đông.

Xem nhà ĐKVĐ quần thảo tân binh Đồng Tháp trên sân Bình Dương hôm qua, nhiều CĐV chủ nhà có lẽ cũng không lấy gì vui do đội khách chỉ biết chịu trận. Bàn thắng danh dự của cựu chân sút B.Bình Dương Samson cũng chỉ mang ý nghĩa an ủi cho đội quân của HLV Phạm Công Lộc. Sau khi ghi bàn, nhiều CĐV Bình Dương còn phì cười do Samson chỉ biết lắc đầu tỏ ý bất lực.

Đồng Tháp chỉ sau một trận đấu mở màn đã phơi bày hết những nhược điểm của tập thể này. Quỹ thời gian gấp rút và kinh phí hạn hẹp đã khiến HLV Phạm Công Lộc không thể giúp CLB nhanh chóng lấy lại thăng bằng.

In bài viết

Truyền hình