Bầu trời Syria: "Ánh dương" của ngành chế tạo máy bay Nga
Lực lượng Không quân vũ trụ Nga bắt đầu chiến dịch chống khủng bố tại Syria từ ngày 30/9/2015, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad.
"Những gì diễn ra trên bầu trời Syria cho thấy đã có nhiều việc được thực hiện đúng hướng và màn ra mắt gần đây của máy bay chiến đấu MiG-35 cho thấy chúng ta cũng đang đi theo hướng đó. Các cục thiết kế của chúng ta vẫn đang cạnh tranh như những cục thiết kế hàng đầu" - ông Rogozin nói trong chuyến tham quan xí nghiệp động cơ NPO "Sarturn".
Cũng trong chuyến thăm, ông Rogozin cho biết thêm rằng, mục tiêu khác của các công ty Nga sắp tới sẽ là thiết kế và sản xuất thành công các mẫu máy bay thương mại, lấy lại vị thế của Nga trong lĩnh vực này.
Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin nhận xét, tiêm kích MiG-35 mới có nhiều tính năng được cải thiện. Máy bay được trang bị nhiều loại vũ khí tiên tiến, có thể theo dõi từ 10-30 mục tiêu.
Trao đổi với hãng thông tấn TASS, Tổng Tư lệnh lực lượng không quân vũ trụ Nga Viktor Bondarev nhận định, máy bay chiến đấu tiên tiến MiG-35 của Nga (NATO định danh: Fulcrum-F) có tiềm năng lớn trong các cuộc xung đột tương tự như ở Syria.
"Đây là chiếc máy bay tuyệt vời với những tính năng rất đáng chú ý, có thể thực hiện các nhiệm vụ trên mặt đất và trên không. Sau này, nó có thể được sử dụng trong các cuộc xung đột tương tự như ở Syria" - ông Bondarev nói
Trong chiến dịch tại Syria, Nga đã thử nhiệm nhiều mẫu máy bay tiên tiến như máy bay ném bom Su-34 và máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35. Lực lượng không quân tầm xa của Nga còn triển khai các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và Tu-160 tham gia tiêu diệt các mục tiêu khủng bố tại đây.
"Tầm hoạt động liên tục của nó (MiG-35) lên tới 3.500km, rất phù hợp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đặt mua mẫu máy bay này ngay khi các cuộc thử nghiệm cấp quốc gia hoàn tất. Và ngay khi quá trình sản xuất hàng loạt bắt đầu, chúng tôi sẽ sớm tiếp nhận chúng" - ông Bondarev nói.
Cũng theo ông Bondarev, MiG-35 sẽ trở thành tiêm kích hạng nhẹ duy nhất của Không quân Nga.
QS
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số
Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp
Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




