Bầu Đức từng cho mượn nhiều cầu thủ được đào tạo từ Học viện HAGL JMG nhưng chưa từng bán một học viên nào. Nhưng lần này, Chủ tịch đội bóng HAGL đã phá lệ khi bán đứt Lê Phạm Thành Long.
Lee Nguyễn quay lại V-League: Lee Nguyễn quay lại V-League: "Mãnh hổ" về rừng hay Đại bàng về... hưu?
Sáng 6/1 (giờ Hà Nội), Lee Nguyễn lên đường từ Mỹ trở về Việt Nam. Tiền vệ gốc Việt sẽ thực hiện cách ly theo quy định và dự kiến ra mắt CLB TP.HCM từ vòng 2 V-League 2021.
Thắng trận đầu tay, HLV Kiatisak vẫn chưa hài lòng về HAGL Thắng trận đầu tay, HLV Kiatisak vẫn chưa hài lòng về HAGL
HAGL đã lội ngược dòng đánh bại Khánh Hòa ở trận cuối cùng giải bóng đá giao hữu Cúp Thiên Long với tỷ số 2-1. Thế nhưng, HLV Kiatisak chưa thực sự hài lòng với chiến thắng đầu tay của mình cùng đội bóng phố Núi.
Bầu Đức lần đầu tiên bán đứt một cầu thủ lứa HAGL JMG
Lê Phạm Thành Long (trái) chính thức ký hợp đồng với Thanh Hoá

Sau khi đàm phán, CLB Thanh Hoá đã quyết định bỏ tiền mua lại hợp đồng của Lê Phạm Thành Long với HAGL. Tiền vệ trưởng thành từ Học viện HAGL JMG này ký bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với đội bóng xứ Thanh.

Thực tế, tiền vệ Lê Phạm Thành Long đã thi đấu ở CLB Thanh Hóa dưới dạng cho mượn từ V-League 2020 và để lại được dấu ấn lớn nơi tuyến giữa. Bởi thế, đội bóng xứ Thanh quyết định mua đứt tiền vệ HAGL. Được biết, số tiền lót tay và mức lương của Thành Long nằm trong tốp đầu ở CLB Thanh Hóa.

Lê Phạm Thành Long là cầu thủ xuất thân từ khóa I Học viện HAGL JMG, cùng lứa với Công Phượng, Xuân Trường… Sau 1 năm tập luyện, cầu thủ sinh quê Quảng Ngãi phải xuống tập cùng lứa Năng khiếu của học viện. Khi lứa Công Phượng, Xuân Trường chơi ở V-League trong màu áo CLB HAGL thì Lê Phạm Thành Long chủ yếu được bầu Đức cho các đội bóng ở Hạng Nhất, V-League mượn. Tiền vệ gốc Quảng Ngãi chưa từng ra sân trận đấu chính thức nào trong màu áo HAGL.

Trước khi chơi cho Thanh Hóa ở V.League 2020, tiền vệ sinh năm 1996 từng có 2 năm khoác áo Hải Phòng và được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách sơ bộ của Olympic Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 18.

Việc để CLB Thanh Hóa mua lại hợp đồng của Lê Phạm Thành Long cũng là lần đầu tiên bầu Đức chấp nhận bán đi một cầu thủ thuộc khóa I Học viện HAGL JMG. Trước đó, các thương vụ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… đến thi đấu ở các đội bóng khác đều được thực hiện dưới dạng cho mượn. Mới đây nhất, HAGL cũng để Văn Sơn đến B.Bình Dương, Phan Thanh Hậu đến TP.HCM theo dạng cho mượn.

Kiatisak chốt cầu thủ nhập tịch cho HAGL Kiatisak chốt cầu thủ nhập tịch cho HAGL
Sau khi tiếp quản HAGL, HLV Kiatisak luôn có những thay đổi về nhân sự. Ngoài việc chấm 3 ngoại binh cho đội bóng phố Núi, "Zico Thái" cũng chọn luôn cầu thủ nhập tịch là Nguyễn Trung Đại Dương.
Cầu thủ đầu tiên chia tay CLB HAGL dưới thời HLV Kiatisak Cầu thủ đầu tiên chia tay CLB HAGL dưới thời HLV Kiatisak
Chỉ bắt tay vào công việc ở HAGL được 1 ngày, HLV Kiatisak đã chốt 3 ngoại binh đồng thời cũng để hậu vệ phải Lê Văn Sơn ra đi theo dạng cho mượn có thời hạn 1 năm.
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/1: Kiatisak gặp bầu Đức, bắt đầu công việc với HAGL Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/1: Kiatisak gặp bầu Đức, bắt đầu công việc với HAGL
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/1: Kiatisak gặp bầu Đức, bắt đầu công việc với HAGL; CLB Hà Nội công bố ngoại binh Bruno Cantanhede... là những tin chính đáng chú ý.

In bài viết

Truyền hình