Vừa qua, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng CSGT đã dừng và tiến hành kiểm tra xe ô tô tải kéo rơ moóc. Qua kiểm tra đã phát hiện trong container có 3.108 chai rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ có giá trị ước tính 1,5 tỷ đồng.

Sáng ngày 2/11, Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Quảng Bình phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành dừng kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 60C-190.44 kéo rơ moóc 60R-009.54 lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện trên xe đang vận chuyển 3.108 chai rượu do nước ngoài sản xuất. Cụ thể, có 99 thùng rượu ngoại hiệu Black Nikka Speccial với số lượng 1.188 chai, 145 thùng rượu Black Clear với 1.740 chai đều có xuất xứ trên nhãn mác từ Nhật Bản sản xuất và 30 thùng rượu Jonnie Walker Double Black với 180 chai có xuất xứ từ Scotland sản xuất.

quang binh bat giu xe container cho lo ruou ngoai khung co tri gia 15 ty dong
Lô rượu ngoại "khủng" không có giấy tờ hợp lệ trị giá 1,5 tỷ đồng - Ảnh: QLTT Quảng Bình

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông Huỳnh Văn Thao (SN 1976, trú tại Mỹ Phong, Phú Mỹ, tỉnh Bình Định) không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số rượu nói trên. Và để qua mặt lực lượng chức năng, ngoài việc “chế” khoang riêng trong thùng container, các thùng rượu được bịt kín bằng nilon màu đen rồi quệt sơn các màu khác nhau để đánh dấu theo từng loại rượu.

quang binh bat giu xe container cho lo ruou ngoai khung co tri gia 15 ty dong
Những chai rượu bị thu giữ đều mang thương hiệu nổi tiếng thế giới - Ảnh: QLTT Quảng Bình

Theo ông Vũ Quang Thắng - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đây là vụ bắt giữ rượu ngoại lậu lớn nhất tại tỉnh này từ trước đến nay.

Hiện toàn bộ số hàng hóa trên đã được Cục QLTT tỉnh Quảng Bình tạm giữ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

In bài viết

Truyền hình