Nhóm đối tượng đã gắn hàng loạt thiết bị là camera siêu nhỏ tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội để ghi lại cảnh quan hệ tình dục của khách sau đó sao lại dữ liệu để tống tiền, nếu không chúng sẽ phát tán clip.
bat nhom doi tuong lap camera trong khach san quay len canh may mua de tong tien Công an Hưng Yên báo cáo Bộ Công an vụ cháy nhà 3 người tử vong
bat nhom doi tuong lap camera trong khach san quay len canh may mua de tong tien Vụ cháy nhà 3 người tử vong ở Hưng Yên: Camera hé lộ 2 kẻ nghi phóng hỏa?
bat nhom doi tuong lap camera trong khach san quay len canh may mua de tong tien
Các đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 17/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã bắt khẩn cấp, tạm giữ các đối tượng gồm: Trịnh Công Linh (SN 1986, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa), Đoàn Duy Hướng (SN 1993 quê huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Nguyễn Chí Công (SN 1977, trú Thọ Xuân, Thanh Hóa) để xử lý về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, các đối tượng trên đã tiến hành gắn hàng loạt thiết bị là camera siêu nhỏ trong các khách sạn, nhà nghỉ cao cấp trên địa bàn TP.Hà Nội rồi ghi lại cảnh quan hệ tình dục của khách sau đó sao lại dữ liệu để tống tiền, nếu không chúng sẽ phát tán clip.

Sau khi quay lén được nạn nhân, các đối tượng sẽ phân công bám theo nạn nhân để theo dõi. Sau khi xác định được nhà riêng, cơ quan công tác, chúng sẽ tìm cách hỏi thăm để biết gia cảnh của nạn nhân rồi xin số điện thoại.

Sau khi có được các thông tin nêu trên, chúng sẽ liên lạc với nạn nhân để tống tiền, nếu không đồng ý chúng sẽ phát tán để bôi xấu nạn nhân. Nhiều người vì không muốn lâm vào cảnh "tan cửa nát nhà" nên đã đồng ý trả những khoản tiền nhóm đối tượng yêu cầu để được xoá clip. Trung bình mức giá mà nhóm đối tượng yêu cầu là vài chục triệu đồng cho mỗi trường hợp.

"Việc triệt phá ổ nhóm này tương đối khó khăn và phức tạp, bởi chúng hoạt động trên nhiều địa bàn. Các nạn nhân vì sợ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nên không chủ động khai báo với cơ quan công an", lãnh đạo Đội CSHS Công an quận Cầu Giấy cho biết.

Được biết, để thực hiện được mục đích, nhóm đối tượng gồm: Linh, Hướng và Công đã có sự bàn bạc và lên kế hoạch kỹ lưỡng, với sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Đầu tiên, chúng sẽ nhắm vào những nhà nghỉ hoặc khách sạn lớn (nơi sẽ có những khách hàng VIP) để ra tay.

Đội CSHS, Công an Cầu Giấy phát hiện, nhóm đối tượng trên thường đi 2 người cùng nhau, khoác ba lô vào thuê phòng rồi lắp đặt thiết bị quay lén. Chúng thường lắp đặt camera siêu nhỏ trên quạt treo tường và tivi.

Đối với quạt treo tường chiếu thẳng vào giường, Linh và Hướng trực tiếp tháo quạt ra, gắn camera vào quạt và lắp lại quạt vào vị trí cũ. Khi nguồn điện trong phòng được bật thì camera cũng bắt đầu hoạt động, thông qua Wifi của nhà nghỉ, khách sạn. Video, hình ảnh của khách thuê phòng được lưu giữ trong thẻ nhớ và kết nối trực tiếp đến điện thoại Linh.

Các đối tượng có thể xem trực tiếp cảnh “mây mưa” qua điện thoại, còn dữ liệu sẽ được lưu trữ trong thẻ nhớ của camera. Tương tự các đối tượng cũng thường gắn vào tivi treo tường, bởi vị trí tivi cũng thường chiếu thẳng vào giường. Với thủ đoạn tinh vi kín kẽ nêu trên khiến những người vào thuê phòng sau gần như không thể phát hiện bị quay lén.

Sau khi thu được thành quả, các đối tượng sẽ quay lại thuê lại phòng để thu giữ dữ liệu, dữ liệu từ thẻ nhớ sang máy tính của Hướng và máy tính xách tay của Linh để lưu giữ.

Ngoài ra, khi các thẻ nhớ đầy, việc lắp đặt có vấn đề, cảnh quay không rõ nét... thì các đối tượng cũng sẽ quay lại để tiến hành khắc phục lại. Như vậy, sau khi có dữ liệu, lấy được số điện thoại, thông tin của cá nhân của bị hại, chúng sẽ thực hiện hành vi tống tiền.

bat nhom doi tuong lap camera trong khach san quay len canh may mua de tong tien
Tang vật vụ án

Ban đầu Linh giới thiệu cho bị hại là người quen và bảo bị hại kết bạn Zalo. Khi kết bạn Zalo xong, Linh nói mình là thám tử tư, có hợp đồng thuê Linh theo dõi vợ hoặc chồng của bị hại, giờ Linh không muốn gửi video quan hệ bất chính của vợ hoặc chồng bị hại vì sợ gia đình tan vỡ. Nếu không muốn sự việc đổ vỡ thì phải đưa tiền cho nhóm đối tượng gọi là tiền "đền bù hợp đồng".

Cùng với đó Linh gửi những hình ảnh đi vào nhà nghỉ, khách sạn cho bị hại biết. Khi nạn nhân đồng ý, Linh gửi USB chứa bên trong chứa những hình ảnh “mây mưa” của nạn nhân.

Tất cả các thủ đoạn tinh vi trên đều không thể qua mắt được lực lượng Công an quận Cầu Giấy, vai trò thủ đoạn của từng đối tượng, cũng như chứng cứ của vụ án hiện đã được công an điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

bat nhom doi tuong lap camera trong khach san quay len canh may mua de tong tien Quay lén clip cô hàng xóm tắm rồi tống tình không được, quay sang tống tiền

Quay lén cô gái hàng xóm tắm, Hiếu dùng clip nhạy cảm này để yêu cầu nạn nhân qua đêm với mình nhưng bị từ ...

bat nhom doi tuong lap camera trong khach san quay len canh may mua de tong tien Khởi tố 2 thanh niên bắt cóc nữ sinh, tống tiền 5 tỷ đồng ở Trà Vinh

Hai đối tượng Nguyễn Quốc Toàn (28 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (30 tuổi, ngụ TP.HCM) bị khởi tố sau khi ...

bat nhom doi tuong lap camera trong khach san quay len canh may mua de tong tien Cô gái 19 tuổi dùng clip nóng "vòi" tiền cụ ông 70 tuổi

Sau khi quan hệ tình dục với cụ ông 70 tuổi, cô gái 19 tuổi đã dùng clip nóng để yêu cầu ông N. đưa ...

Truyền hình