Bắt giữ ngà voi, trầm hương "bay lậu" về Việt Nam
Ngọc Quyên 03/11/2019 07:00 | Bạn đọc
Giải pháp nào chống buôn lậu đường cát vào Việt Nam? Bắt giữ 2 đối tượng đột nhập 8 UBND xã, trộm gần 250 triệu đồng Ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy bị bắt vì tội buôn lậu, vi phạm kế toán |
![]() |
Ảnh minh họa. |
Chiều 2/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan TP.HCM và Cục Điều tra Chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan tạm giữ một nam hành khách 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tên N.D.T, ngụ tại tỉnh Quảng Bình về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.
Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành giám sát trọng điểm chuyến bay VJ802 từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 30 phút ngày 02/11/2019.
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách nêu trên, phát hiện 01 mẫu vật (nghi là ngà voi nguyên chiếc), trọng lượng 1,8kg và gần 22,5kg sản phẩm thực vật (nghi là trầm hương), thuộc danh mục các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites, được đối tượng này cất giấu tinh vi trong hành lý cá nhân.
Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.
![]() Khai báo tại cơ quan công an, 2 đối tượng thừa nhận đã đột nhập vào 8 trụ sở UBND các xã tại 2 tỉnh Hưng ... |
![]() Lê Hồng Hùng và Nguyễn Quang Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán một quả thận với giá 450 triệu đồng. Cả hai ... |
![]() Cảnh sát vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy về TP.HCM do người đàn ông quốc ... |
Đáng chú ý
Người Việt là lực lượng lao động người nước ngoài đông nhất ở Nhật Bản


Tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia ngày càng củng cố, vững mạnh

Thu hút du khách quốc tế qua Triển lãm “Sắc xuân Quý Mão” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Bài viết mới
Tăng mức bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động

Kiên Giang: Người dân, doanh nghiệp được thực hiện tất cả thủ tục hành chính trực tuyến

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.