Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:55 | 13/12/2017 GMT+7

Bắt gặp vợ ở với sếp, tôi không đánh ghen mà âm thầm gọi điện cho cô ấy báo mình sẽ về sớm

aa
Tôi đứng chờ thêm 10 phút nữa thì thấy sếp tôi lao ra khỏi cổng, lên xe rồi vội vã rời đi.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã có vợ và một con gái nhỏ. Tôi xuất thân từ gia đình có bố mẹ li dị, mẹ tôi đi theo người đàn ông khác, bố tôi cũng đi lấy vợ, từ bé tôi sống cùng với ông bà nội. Nhìn cảnh bố mẹ chia ly, tôi luôn tự nhủ bản thân mình sau này sẽ sống thật tốt để con cái không chịu khổ vì bố mẹ.

Công ty tôi lương mọi người rất cao nên cánh đàn ông thường rủ rê nhậu sau mỗi tuần làm việc vất vả để hưởng thụ cuộc sống. Dù không thích tụ tập đàn đúm và chỉ muốn nhanh chóng tan ca để về với vợ con. Như những người vợ khác thấy chồng không thích nhậu nhẹt thì vui mừng, nhưng vợ tôi thì khác. Cô ấy luôn chê tôi không hòa đồng, cứ đi đi về về một mình như thế rồi sau sẽ bị đồng nghiệp xa lánh. Nghe lời vợ, tôi đành phải miễn cưỡng đi với đồng nghiệp.

Cuối thứ 7 nào chúng tôi cũng nhậu đến 11h đêm mới về, được cái vợ tôi rất ủng hộ chồng tham gia cuộc vui của tập thể nên về muộn mấy cũng không phàn nàn gì.

bat gap vo o voi sep toi khong danh ghen ma am tham goi dien cho co ay bao minh se ve som

Vợ luôn chê tôi không hòa đồng. (Ảnh minh họa)

Cuối tuần vừa rồi, sau cuộc nhậu, đồng nghiệp rủ đi karaoke. Tôi không biết hát, cũng không có hứng thú với những trò vui đó nên tôi chào tạm biệt đồng nghiệp rồi ra về.

Lúc đó là hơn 9 giờ tối, tôi cứ nghĩ mình về sớm hơn mọi lần 2 tiếng đồng hồ thế này, vợ sẽ bất ngờ lắm. Nhưng không ngờ, vừa về đến đầu ngõ nhà mình, tôi đã thấy một chiếc ô tô đậu gần đó, nhìn kỹ lại thì thấy đó là biển số xe của sếp tôi.

Tôi thấy lạ lắm, không hiểu sếp tôi có việc gì mà lại đến khu vực này. Mở cửa vào nhà, tôi thấy phòng khách không có ai, trong khi bình thường vợ tôi hay xem phim ở đó, con gái cũng không biết đã đi đâu. Tôi định gọi vợ thì nghe tiếng khúc khích cười nói trong nhà tắm. Tôi chậm rãi nhẹ nhàng lại gần nhà tắm, định thần lại, tôi nghe rõ tiếng sếp mình đang chọc ghẹo, còn tiếng vợ tôi thì cười vui vẻ đáp lại.

Nếu như những người đàn ông khác thì chắc đã nhảy vào đánh ghen và mắng chửi vợ, nhưng không hiểu sao, sau giây phút nóng mặt vì giận, tôi lấy lại bình tĩnh ngay lập tức. Tôi đứng suy tính đủ cái được và mất trong đầu. Có lẽ cuộc đời của bố mẹ là bài học dậy cho tôi biết quý trọng gia đình là trên hết vì thế tôi vội vã bước ra sân rồi dắt xe ra ngoài đóng cổng lại.

Tôi đứng lặng ở đó đến 30 phút rồi mới lấy lại được giọng bình tĩnh để gọi điện thoại cho vợ nói là anh không đi hát karaoke nên sẽ về sớm hơn mọi lần, tôi hỏi vợ muốn ăn gì không để tôi mua. Nghe giọng hấp tấp lo lắng của vợ là tôi biết cô ấy đang sợ. Rồi cô ấy nói muốn ăn cháo gà ở một địa điểm rất xa nhà. Tôi biết cô ấy cố tình nói vậy để có thời gian cho tình nhân chạy trốn.

bat gap vo o voi sep toi khong danh ghen ma am tham goi dien cho co ay bao minh se ve som

Tôi nhận thấy cách xử lý của mình sẽ làm cho vợ nể phục sẽ giữ được mẹ cho con. (Ảnh minh họa)

Tôi đứng chờ thêm 10 phút nữa thì thấy sếp tôi lao ra khỏi cổng, lên xe rồi vội vã rời đi. Sếp đi được một lát tôi cũng dắt xe vào nhà và nói là họ đóng cửa sớm nên không mua được.

Thấy có 2 cốc nước trên bàn, tôi hỏi vợ thì cô ấy bảo là có cô bạn hàng xóm sang chơi. Tôi nhếch mép cười yêu cầu vợ ngồi xuống và nói hết những chuyện vừa xảy ra. Tôi nghiêm giọng nói với vợ rằng đây là lần đầu cũng là lần cuối bắt gặp vợ đi với người đàn ông khác. Nếu còn tái phạm sẽ không có chuyện tha thứ mà tôi sẽ làm công khai chuyện này cho vợ xấu mặt với họ hàng anh em bạn bè.

Mặt vợ tái mét tay chân thì run lẩy bẩy. Vợ tôi nói lí nhí những từ xin lỗi cầu mong tha thứ. Tôi cảm thấy rất thất vọng và buồn chán. Tôi nói với cô ấy rằng tôi tha thứ vì con, vì gia đình. Chứ cô ấy đã làm tôi không còn tôn trọng nữa.

Tôi không biết cô ấy có tái phạm nữa không nhưng tôi nhận thấy cách xử lý của mình sẽ làm cho vợ nể phục sẽ giữ được mẹ cho con, quan trọng nhất gia đình tôi vẫn đầy đủ chồng - vợ - con và việc làm không bị mất. Còn nếu rơi vào hoàn cảnh của tôi, các bạn sẽ đánh ghen hay xử lý thế nào?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected]. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.


T.N.S

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động