Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:55 | 13/12/2017 GMT+7

Bắt gặp vợ ở với sếp, tôi không đánh ghen mà âm thầm gọi điện cho cô ấy báo mình sẽ về sớm

aa
Tôi đứng chờ thêm 10 phút nữa thì thấy sếp tôi lao ra khỏi cổng, lên xe rồi vội vã rời đi.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã có vợ và một con gái nhỏ. Tôi xuất thân từ gia đình có bố mẹ li dị, mẹ tôi đi theo người đàn ông khác, bố tôi cũng đi lấy vợ, từ bé tôi sống cùng với ông bà nội. Nhìn cảnh bố mẹ chia ly, tôi luôn tự nhủ bản thân mình sau này sẽ sống thật tốt để con cái không chịu khổ vì bố mẹ.

Công ty tôi lương mọi người rất cao nên cánh đàn ông thường rủ rê nhậu sau mỗi tuần làm việc vất vả để hưởng thụ cuộc sống. Dù không thích tụ tập đàn đúm và chỉ muốn nhanh chóng tan ca để về với vợ con. Như những người vợ khác thấy chồng không thích nhậu nhẹt thì vui mừng, nhưng vợ tôi thì khác. Cô ấy luôn chê tôi không hòa đồng, cứ đi đi về về một mình như thế rồi sau sẽ bị đồng nghiệp xa lánh. Nghe lời vợ, tôi đành phải miễn cưỡng đi với đồng nghiệp.

Cuối thứ 7 nào chúng tôi cũng nhậu đến 11h đêm mới về, được cái vợ tôi rất ủng hộ chồng tham gia cuộc vui của tập thể nên về muộn mấy cũng không phàn nàn gì.

bat gap vo o voi sep toi khong danh ghen ma am tham goi dien cho co ay bao minh se ve som

Vợ luôn chê tôi không hòa đồng. (Ảnh minh họa)

Cuối tuần vừa rồi, sau cuộc nhậu, đồng nghiệp rủ đi karaoke. Tôi không biết hát, cũng không có hứng thú với những trò vui đó nên tôi chào tạm biệt đồng nghiệp rồi ra về.

Lúc đó là hơn 9 giờ tối, tôi cứ nghĩ mình về sớm hơn mọi lần 2 tiếng đồng hồ thế này, vợ sẽ bất ngờ lắm. Nhưng không ngờ, vừa về đến đầu ngõ nhà mình, tôi đã thấy một chiếc ô tô đậu gần đó, nhìn kỹ lại thì thấy đó là biển số xe của sếp tôi.

Tôi thấy lạ lắm, không hiểu sếp tôi có việc gì mà lại đến khu vực này. Mở cửa vào nhà, tôi thấy phòng khách không có ai, trong khi bình thường vợ tôi hay xem phim ở đó, con gái cũng không biết đã đi đâu. Tôi định gọi vợ thì nghe tiếng khúc khích cười nói trong nhà tắm. Tôi chậm rãi nhẹ nhàng lại gần nhà tắm, định thần lại, tôi nghe rõ tiếng sếp mình đang chọc ghẹo, còn tiếng vợ tôi thì cười vui vẻ đáp lại.

Nếu như những người đàn ông khác thì chắc đã nhảy vào đánh ghen và mắng chửi vợ, nhưng không hiểu sao, sau giây phút nóng mặt vì giận, tôi lấy lại bình tĩnh ngay lập tức. Tôi đứng suy tính đủ cái được và mất trong đầu. Có lẽ cuộc đời của bố mẹ là bài học dậy cho tôi biết quý trọng gia đình là trên hết vì thế tôi vội vã bước ra sân rồi dắt xe ra ngoài đóng cổng lại.

Tôi đứng lặng ở đó đến 30 phút rồi mới lấy lại được giọng bình tĩnh để gọi điện thoại cho vợ nói là anh không đi hát karaoke nên sẽ về sớm hơn mọi lần, tôi hỏi vợ muốn ăn gì không để tôi mua. Nghe giọng hấp tấp lo lắng của vợ là tôi biết cô ấy đang sợ. Rồi cô ấy nói muốn ăn cháo gà ở một địa điểm rất xa nhà. Tôi biết cô ấy cố tình nói vậy để có thời gian cho tình nhân chạy trốn.

bat gap vo o voi sep toi khong danh ghen ma am tham goi dien cho co ay bao minh se ve som

Tôi nhận thấy cách xử lý của mình sẽ làm cho vợ nể phục sẽ giữ được mẹ cho con. (Ảnh minh họa)

Tôi đứng chờ thêm 10 phút nữa thì thấy sếp tôi lao ra khỏi cổng, lên xe rồi vội vã rời đi. Sếp đi được một lát tôi cũng dắt xe vào nhà và nói là họ đóng cửa sớm nên không mua được.

Thấy có 2 cốc nước trên bàn, tôi hỏi vợ thì cô ấy bảo là có cô bạn hàng xóm sang chơi. Tôi nhếch mép cười yêu cầu vợ ngồi xuống và nói hết những chuyện vừa xảy ra. Tôi nghiêm giọng nói với vợ rằng đây là lần đầu cũng là lần cuối bắt gặp vợ đi với người đàn ông khác. Nếu còn tái phạm sẽ không có chuyện tha thứ mà tôi sẽ làm công khai chuyện này cho vợ xấu mặt với họ hàng anh em bạn bè.

Mặt vợ tái mét tay chân thì run lẩy bẩy. Vợ tôi nói lí nhí những từ xin lỗi cầu mong tha thứ. Tôi cảm thấy rất thất vọng và buồn chán. Tôi nói với cô ấy rằng tôi tha thứ vì con, vì gia đình. Chứ cô ấy đã làm tôi không còn tôn trọng nữa.

Tôi không biết cô ấy có tái phạm nữa không nhưng tôi nhận thấy cách xử lý của mình sẽ làm cho vợ nể phục sẽ giữ được mẹ cho con, quan trọng nhất gia đình tôi vẫn đầy đủ chồng - vợ - con và việc làm không bị mất. Còn nếu rơi vào hoàn cảnh của tôi, các bạn sẽ đánh ghen hay xử lý thế nào?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected]. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.


T.N.S

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động