Bất động sản Đà Nẵng: Bán hàng với "chiêu độc" mua lại căn hộ condotel
Thêm 1.300 phòng khách sạn sắp gia nhập thị trường
Ở thị trường khách sạn, theo báo cáo của Savills, nguồn cung thị trường khách sạn gồm 86 khách sạn 3 đến 5 sao với khoảng 9.400 phòng.
Giá cho thuê phòng trung bình tăng 11% theo năm và công suất trung bình đạt 72%, tăng 7% theo năm, trong đó, phân khúc 5 sao dẫn đầu và hoạt động tốt nhất từ trước tới nay.
Hoạt động thị trường Khách sạn
|
Nguồn: Nghiên cứu & Tư vấn Savills
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đạt 3,2 triệu lượt, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế tăng 72% theo năm, đạt 1,2 triệu lượt.
Về nguồn cung trong tương lai, Savills cho biết, trong nửa cuối năm 2017, hơn 1.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc 4 và 5 sao sẽ gia nhập thị trường.
Giá căn hộ giảm, condotel sắp đón nguồn cung lớn
Theo nhận định của Savillsl, thị trường condotel chỉ có 1 dự án mở bán mới trong nửa đầu năm 2017. Tương tự như vậy, thị trường căn hộ để bán cũng có một dự án mở bán mới, tổng nguồn cung căn hộ tăng 3% theo năm.
Tỉ lệ hấp thụ bình quân căn hộ để bán đạt khoảng 33%. Giá bán trung bình sơ cấp đạt 1.690 USD/m2, giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 6 tháng cuối năm, 2 dự án được mong đợi sẽ cung cấp khoảng 1.200 căn ra thị trường.
|
Trong khi đó tỷ lệ hấp thụ của thị trường condotel khá cao, đạt khoảng 70%. Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên đến 12%/năm, đồng thời cam kết mua lại đã thu hút nhiều khách hàng.
Cũng theo Savills, từ cuối năm 2017 đến năm 2018, Đà Nẵng đón nhận nguồn cung lớn condotel, trong đó, chủ yếu nguồn cung từ chủ đầu tư trong nước.
"Mất hút" hàng trăm biệt thự nghỉ dưỡng
Ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, thị trường có sự hấp dẫn tốt. Theo đó, tổng nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng là 801 căn, trong đó nguồn cung sơ cấp là 169 căn. Quận Ngũ Hành Sơn có nguồn cung lớn nhất với 728 căn, tương đương 91% thị phần, theo sau là quận Sơn Trà với 73 căn (9% thị phần).
Tính đến hết sáu tháng đầu năm 2017, tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt 81%. Trong đó, các dự án được khách hàng lựa chọn dựa trên các tiêu chí: Uy tín chủ đầu tư, cam kết lợi nhuận cùng lợi thế gần biển. Mức giá các sản phẩm biệt thự đã hoàn thiện đầy đủ nội thất có giá từ 650 USD/m2 đến khoảng 3.000 USD/m2.
Theo Savills, trong nửa cuối năm, nguồn cung biệt thự không nhiều, dự kiến thị trường có thêm 45 căn biệt thự nghỉ dưỡng sẽ ra mắt thị trường.
Bán lẻ, văn phòng cho thuê giảm
Theo đánh giá của Savills, thị trường BĐS Đà Nẵng ảm đạm nhất ở 2 phân khúc bán lẻ và văn phòng cho thuê.
Ở phân khúc mặt bằng bán lẻ, nguồn cung tăng 17,3%, nhưng giá thuê giảm 0,2% và công suất thuê giảm 1,7% theo năm.
Theo Savills trong nửa cuối năm 2017 không có dự án nào đi vào hoạt động, trong sang năm 2018, có 3 dự án với 22.000 m² được lên kế hoạch gia nhập thị trường.
Ở thị trường văn phòng, Savills cho biết, nguồn cung văn phòng tăng 6% theo năm, giá thuê trung bình tăng 11%, nhưng công suất thuê giảm 4% theo năm xuống còn 87%. Trong đó, hoạt động của phân khúc Hạng C hoạt động cải thiện còn phân khúc Hạng A suy giảm nhẹ.
Về nguồn cung trong tương lai, những tháng cuối năm 2017 sẽ không có dự án mới gia nhập thị trường. Nhưng sang năm 2018, thị trường dự kiến đón nhận một dự án với 3.000 m² tại quận Hải Châu.
Bảo Quyên
Theo Báo Thời Đại
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
GELEX Electric dự kiến phát hành 274,4 triệu cổ phiếu
Cùng Sài Gòn Light Event nâng cao chất lượng và hiệu quả truyền thông
Chủ doanh nghiệp tiết lộ lý do mua VinFast VF 8: “Lãi đậm” cả trải nghiệm lẫn chi phí
GELEX (GEX) chia cổ tức và cổ phiếu thưởng tổng 45%
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




