Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:38 | 20/07/2024 GMT+7

BasicNeeds hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần

aa
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3015/QĐ-UBND ngày 18/7/2024 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ với tổng vốn dự án 36.000 USD, tương đương hơn 800 triệu đồng thực hiện dự án “Tăng cường năng lực hệ thống y tế về chăm sóc dựa vào cộng đồng để quản lý trầm cảm có hiệu quả tại tỉnh Thanh Hóa” do Tổ chức BasicNeeds tài trợ.
“Mẹ đỡ đầu”: mang tình thương của mẹ đến với em nhỏ mồ côi “Mẹ đỡ đầu”: mang tình thương của mẹ đến với em nhỏ mồ côi
Việt Nam hỗ trợ Lào những công trình thiết thực, hiệu quả Việt Nam hỗ trợ Lào những công trình thiết thực, hiệu quả

Với tổng vốn là 36.000 USD, tương đương hơn 800 triệu đồng, trong đó: a) Vốn viện trợ không hoàn lại từ Tổ chức BasicNeeds bằng tiền mặt 36.000 USD, tương đương 800.400.000 VND. Dự án được thực hiện đến tháng 6/ 2025 tại 06 xã: Quảng Trạch, Quảng Đức, Quảng Hợp, Quảng Trường, Quảng Giao và Quảng Lộc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá).

BasicNeeds hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần
Dự án gắn với mục tiêu tạo điều kiện và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần ở Thanh Hóa được tái hòa nhập tốt với cộng đồng - (Ảnh: Fanpage BasicneedsVN).

Dự án gắn với mục tiêu tạo điều kiện và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần ở Thanh Hóa được tái hòa nhập tốt với cộng đồng, cũng như: Nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn trong điều trị, tư vấn và các dịch vụ hỗ trợ tại cộng đồng cho cán bộ y tế các cấp; xây dựng mô hình về chăm sóc sức khỏe tâm thần phù hợp với bối cảnh Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa; nâng cao nhận thức về tính hiệu quả của các biện pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng cho người dân.

Kết quả cụ thể của dự án nhằm: nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn của hệ thống y tế tại các xã/phường của dự án; đào tạo kỹ năng điều trị tâm lý cá nhân và tâm lý nhóm cho 5 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa và 14 cán bộ y tế tại các phường/xã của dự án; Khám sàng lọc 1.200 người tại 6 phường/xã của huyện Quảng Xương; Thành lập 6 nhóm trị liệu tâm lý, mỗi nhóm tối đa 20 bệnh nhân.

Đồng thời, thu thập số liệu, nghiên cứu, đánh giá kết quả trên bệnh nhân các giai đoạn ban đầu, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng; Chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng thông qua hỗ trợ Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa để triển khai các dịch vụ tại tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Cũng thông qua dự án này, các y, bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa và nhân viên y tế tuyến cơ sở được tham gia dự án do Tổ chức BasicNeeds tài trợ có cơ hội để nâng cao năng lực quản lý phát hiện và hỗ trợ điều trị, góp phần chăm sóc toàn diện cho những người bị bệnh trầm cảm, giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng.

Ngoài 1.200 người tại 6 phường/xã cũng được tiếp cận và cung cấp các kiến thức về trầm cảm và hỗ trợ điều trị trầm cảm, bên cạnh đó việc thành lập 6 nhóm trị liệu tâm lý, mỗi nhóm tối đa 20 bệnh nhân sẽ giúp người bệnh không phải đến cơ sở y tế điều trị mà vẫn có thể kiểm soát tốt bệnh để tham gia lao động, sản xuất, góp phần giảm tối đa gánh nặng về kinh tế, đem lại an vui cho mỗi gia đình và bình yên thôn xóm.

AFD hỗ trợ TP. Đông Hà phát triển đô thị ven biển hướng đến tăng trưởng xanh AFD hỗ trợ TP. Đông Hà phát triển đô thị ven biển hướng đến tăng trưởng xanh
The DOVE Fund tài trợ 27 công trình nhà vệ sinh hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam The DOVE Fund tài trợ 27 công trình nhà vệ sinh hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam
Quang Minh - Mùi Phạm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định số 2897/QĐ-UBND tiếp nhận khoản viện trợ hơn 6,8 tỷ đồng từ phi dự án “Thúc đẩy công bằng thông qua mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở” giai đoạn 2025-2029 do Quỹ Fred Hollows, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Tổ chức Children of Vietnam (COV/Hoa Kỳ) trao 75 suất quà hỗ trợ cho học sinh Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh.

Các tin bài khác

Kiến tạo tương lai từ những quyết sách chiến lược: Tầm nhìn của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Kiến tạo tương lai từ những quyết sách chiến lược: Tầm nhìn của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, Việt Nam đang có những bước đi chiến lược, thể hiện tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị mạnh mẽ nhằm đưa đất nước bước vào một kỷ nguyên phát triển mới. Từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành một loạt 7 nghị quyết chiến lược, bao trùm các lĩnh vực then chốt của quốc gia. Những nghị quyết này nhằm khơi thông nguồn lực, kiến tạo động lực mới để Việt Nam bứt phá.
Khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam

Khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam

Đây là dấu mốc quan trọng, lần đầu tiên Việt Nam hình thành năng lực chế tạo chip bán dẫn trong nước, tạo nền tảng cho mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ lõi và phát triển hệ sinh thái bán dẫn.
Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Việt Nam đang vươn lên như một đối tác có trách nhiệm vì con người và hành tinh

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Việt Nam đang vươn lên như một đối tác có trách nhiệm vì con người và hành tinh

Từ góc nhìn của một chuyên gia chính sách quốc tế, Tiến sĩ Michael Parsons cho rằng Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng khẳng định vai trò của một đối tác tin cậy, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.
Ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Yongin

Ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Yongin

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa chủ trì tiếp Đoàn đại biểu thành phố Yongin (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) do Thị trưởng Lee Sang-il dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Dịp này, hai bên ký kết và trao thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị thành phố Đà Nẵng và thành phố Yongin.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động