Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:38 | 20/07/2024 GMT+7

BasicNeeds hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần

aa
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3015/QĐ-UBND ngày 18/7/2024 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ với tổng vốn dự án 36.000 USD, tương đương hơn 800 triệu đồng thực hiện dự án “Tăng cường năng lực hệ thống y tế về chăm sóc dựa vào cộng đồng để quản lý trầm cảm có hiệu quả tại tỉnh Thanh Hóa” do Tổ chức BasicNeeds tài trợ.
“Mẹ đỡ đầu”: mang tình thương của mẹ đến với em nhỏ mồ côi “Mẹ đỡ đầu”: mang tình thương của mẹ đến với em nhỏ mồ côi
Việt Nam hỗ trợ Lào những công trình thiết thực, hiệu quả Việt Nam hỗ trợ Lào những công trình thiết thực, hiệu quả

Với tổng vốn là 36.000 USD, tương đương hơn 800 triệu đồng, trong đó: a) Vốn viện trợ không hoàn lại từ Tổ chức BasicNeeds bằng tiền mặt 36.000 USD, tương đương 800.400.000 VND. Dự án được thực hiện đến tháng 6/ 2025 tại 06 xã: Quảng Trạch, Quảng Đức, Quảng Hợp, Quảng Trường, Quảng Giao và Quảng Lộc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá).

BasicNeeds hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần
Dự án gắn với mục tiêu tạo điều kiện và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần ở Thanh Hóa được tái hòa nhập tốt với cộng đồng - (Ảnh: Fanpage BasicneedsVN).

Dự án gắn với mục tiêu tạo điều kiện và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần ở Thanh Hóa được tái hòa nhập tốt với cộng đồng, cũng như: Nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn trong điều trị, tư vấn và các dịch vụ hỗ trợ tại cộng đồng cho cán bộ y tế các cấp; xây dựng mô hình về chăm sóc sức khỏe tâm thần phù hợp với bối cảnh Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa; nâng cao nhận thức về tính hiệu quả của các biện pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng cho người dân.

Kết quả cụ thể của dự án nhằm: nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn của hệ thống y tế tại các xã/phường của dự án; đào tạo kỹ năng điều trị tâm lý cá nhân và tâm lý nhóm cho 5 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa và 14 cán bộ y tế tại các phường/xã của dự án; Khám sàng lọc 1.200 người tại 6 phường/xã của huyện Quảng Xương; Thành lập 6 nhóm trị liệu tâm lý, mỗi nhóm tối đa 20 bệnh nhân.

Đồng thời, thu thập số liệu, nghiên cứu, đánh giá kết quả trên bệnh nhân các giai đoạn ban đầu, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng; Chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng thông qua hỗ trợ Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa để triển khai các dịch vụ tại tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Cũng thông qua dự án này, các y, bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa và nhân viên y tế tuyến cơ sở được tham gia dự án do Tổ chức BasicNeeds tài trợ có cơ hội để nâng cao năng lực quản lý phát hiện và hỗ trợ điều trị, góp phần chăm sóc toàn diện cho những người bị bệnh trầm cảm, giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng.

Ngoài 1.200 người tại 6 phường/xã cũng được tiếp cận và cung cấp các kiến thức về trầm cảm và hỗ trợ điều trị trầm cảm, bên cạnh đó việc thành lập 6 nhóm trị liệu tâm lý, mỗi nhóm tối đa 20 bệnh nhân sẽ giúp người bệnh không phải đến cơ sở y tế điều trị mà vẫn có thể kiểm soát tốt bệnh để tham gia lao động, sản xuất, góp phần giảm tối đa gánh nặng về kinh tế, đem lại an vui cho mỗi gia đình và bình yên thôn xóm.

AFD hỗ trợ TP. Đông Hà phát triển đô thị ven biển hướng đến tăng trưởng xanh AFD hỗ trợ TP. Đông Hà phát triển đô thị ven biển hướng đến tăng trưởng xanh
The DOVE Fund tài trợ 27 công trình nhà vệ sinh hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam The DOVE Fund tài trợ 27 công trình nhà vệ sinh hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam
Quang Minh - Mùi Phạm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lên đường tham dự IPU-152, thăm chính thức Cộng hòa Italia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lên đường tham dự IPU-152, thăm chính thức Cộng hòa Italia

Tối 10/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-152) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ; đồng thời tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Italia từ ngày 11 đến 17/4/2026.
Góp ý Nghị định thi hành Luật Báo chí: Làm rõ trách nhiệm, giảm thủ tục, thích ứng môi trường số

Góp ý Nghị định thi hành Luật Báo chí: Làm rõ trách nhiệm, giảm thủ tục, thích ứng môi trường số

Ngày 10/4 tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Báo chí, với sự tham dự của đại diện các bộ, ngành, địa phương và cơ quan báo chí.
Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng nhiệm kỳ 2021 - 2026, bàn giao công tác cho bà Lâm Thị Phương Thanh, Bộ trưởng nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự

Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực các nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Thường trực Ban Bí thư: Việt Nam luôn quan tâm phát triển quan hệ với Campuchia

Thường trực Ban Bí thư: Việt Nam luôn quan tâm phát triển quan hệ với Campuchia

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm phát triển quan hệ với Campuchia, ủng hộ mạnh mẽ một Campuchia phát triển và sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng có thể.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động