Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:01 | 03/10/2017 GMT+7

Bảo Trâm Idol: "Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại"

aa
Bảo Trâm Idol tiết lộ, sau khi sinh con cô có nhiều biến động về tâm lý. Nhưng nhờ sự yêu thương của chồng và mẹ chồng đã giúp cô dễ dàng vượt qua.

Sau hai tháng sinh con đầu lòng, nữ ca sĩ Bảo Trâm Idol bắt đầu trở lại với sân khấu ca nhạc. Không giống với trước kia, Bảo Trâm sau khi sinh có phần thon gọn và hút mắt hơn hẳn.

Nữ ca sĩ cho hay, sau khi sinh con, cô đã thay đổi rất nhiều cả về ngoại hình và tính cách: "Không có gì hạnh phúc bằng việc trở thành một người mẹ. Ngay khi sinh em bé ra, giây phút đầu tiên con nằm trong lòng tôi, tôi đã thấy bản thân mình thực sự thay đổi.

Trước đây tôi ham chơi, thích ra ngoài và gặp gỡ mọi người. Nhưng bây giờ khi có con, chỉ ra khỏi nhà vài phút tôi đã lo lắng, hồi hộp không biết con ở nhà sẽ thế nào, con có giật mình khi không có mẹ ở nhà không, con có chịu ăn hay không…

Và thế là thay vì la cà, tranh thủ "trốn con" thì tôi lại vội vã trở về với con ngay khi kết thúc công việc của mình".

bao tram idol me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai

Bảo Trâm Idol hào hứng trở lại sân khấu sau 2 tháng sinh con.

Mặc dù vậy nhưng Bảo Trâm vẫn quyết định trở lại sân khấu ngay sau tháng ở cữ. Điều này khiến nhiều người cho rằng Bảo Trâm ích kỷ, sợ mất tên tuổi nên mới để con ở nhà để "chạy show". Song, nữ ca sĩ tâm sự, việc cô trở lại với sân khấu sớm cũng vì tương lai của con:

"Có con, làm việc gì cũng nghĩ về con, và tôi nghĩ bất cứ người mẹ nào cũng vậy thôi. Việc tôi quay trở lại sân khấu khi vừa sinh con được hơn 1 tháng không phải là ích kỷ và muốn giữ "độ hot" cho bản thân đâu.

Tôi nghĩ rằng một người mẹ có công việc, sự nghiệp ổn định và lúc nào cũng xinh đẹp thì sẽ tốt cho con. Rất may mắn là gia đình chồng tôi cũng có quan điểm giống với tôi. Từ bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ và cả chồng đều đồng ý để tôi trở lại với sân khấu.

Sau 2 tháng sinh con, nhờ ăn ít tinh bột và cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên tôi xuống cân khá nhanh. Hiện tại, tôi còn thon thả hơn cả khi chưa mang bầu nữa. Điều này sẽ giúp tôi tự tin hơn khi bước lên sân khấu.

Nhưng chắc chắn để thực sự quay lại với âm nhạc thì phải chờ thêm một thời gian nữa khi bé đủ cứng cáp và tôi cũng đủ sức khỏe, biết cách cân bằng giữa công việc gia đình và chuyện sân khấu thì tôi mới yên tâm chạy show được".

bao tram idol me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai

Nữ ca sĩ "mi nhon" hơn cả khi chưa mang thai.

Khi được hỏi về những xáo trộn cả về thể chất lẫn tâm lý sau khi sinh con, Bảo Trâm Idol thừa nhận cô cũng có khoảng thời gian rơi vào tình trạng bất ổn tâm lý:

"Sau khi sinh con, tôi cũng có chút xáo động về tâm lý do nồng độ hoocmon thay đổi. Nhưng may mắn là có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ từ trước cùng với sự hỗ trợ, yêu thương từ phía chồng và gia đình nên tôi đã vượt qua tháng ở cữ một cách yên bình.

Sự yêu thương, quan tâm của chồng giúp tôi rất nhiều trong việc ổn định tâm lý. Ví dụ, ngoài việc giúp tôi chăm con, khi đi làm về anh ấy luôn hỏi han tôi trước khi hỏi về con, chồng cũng thường xuyên dành những lời động viên, khen ngợi cho tôi.

Chính những điều nhỏ nhặt ấy lại khiến tôi cảm thấy vui và hạnh phúc hơn".

Bên cạnh sự yêu thương, tâm lý của chồng, Bảo Trâm cũng nhận được sự chăm sóc tận tình của mẹ chồng. Nữ ca sĩ chia sẻ, chính nhờ mẹ chồng tâm lý mà cô đã có khoảng thời gian ở cữ tuyệt vời:

"Tôi thường hay đọc những bài báo nói về việc mẹ chồng chu đáo như thế nào khi chăm con dâu ở cữ và người ta gọi đó là "mẹ chồng nhà người ta". Nhưng mẹ chồng tôi thì còn hơn cả như thế.

bao tram idol me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai

"Một người mẹ có sự nghiệp tốt và lúc nào cũng xinh đẹp sẽ tốt cho con".

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại, bà thường không đặt áp lực cho con dâu. Thay vào đó, bà luôn dùng sự thấu hiểu để chia sẻ, giúp đỡ tôi.

Là mẹ chồng của 2 cô con dâu nên tới lượt tôi ở cữ, bà dùng hết tình yêu thương và kinh nghiệm để chăm sóc mẹ con tôi.

Tôi nhớ khi em bé được hơn 1 tháng, tôi phải đi ghi hình cho đài truyền hình. Thời gian ghi hình kéo dài khá lâu, nhà không có người giúp việc và lúc đó mẹ chồng tôi lại bị đau lưng. Tôi đã rất lo lắng.

Nhưng khi trở về, thấy bà dù rất đau lưng vẫn ân cần, nhẹ nhàng dỗ dành cháu rồi còn an ủi động viên tôi, tôi thực sự xúc động. Lúc đó, tôi đã muốn ngay lập tức ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó để sau này con của tôi hiểu rằng bà nội đã yêu thương 2 mẹ con tôi như thế nào".

Thảo Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.
Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trường mẫu giáo Kiêng Sang có quan hệ gắn bó khăng khít với Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều, một món quà ý nghĩa mà Chính phủ Triều Tiên đã trao tặng cho nhân dân Việt Nam (08/3/1978).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động