Bão số 6 tăng cấp, hướng vào đất liền Việt Nam
Sáng sớm nay (6/11), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6 năm 2019 trên Biển Đông. |
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang mạnh dần lên thành bão, kết hợp với ảnh hưởng của không khí lạnh nên dự báo ... |
Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia về cơn bão số 6.
Chiều nay (6/11), vị trí tâm bão ở cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 320km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.
Trong 24 giờ tới, bão Nakri hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đến chiều mai (7/11), vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/h), giật cấp 12.
![]() |
| Vị trí và đường đi của bão số 6. |
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng, di chuyển chậm về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh thêm. Đến chiều 8/11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 220km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 14.
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển về phía Tây với tốc độ nhanh hơn, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 13 giờ ngày 09/11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 240km về phía Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 13.
Trong 72 đến 96 giờ tiếp theo, bão số di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 13 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển các tỉnh Quảng Ngãi đến Ninh Thuận.
Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo Khí hậu của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 6 có hướng đi dị thường. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của trường dòng dẫn các tầng khí quyển trên cao, các vùng xoáy thuận nhiệt đới tạm thời bị kéo ra ngoài biển.
Ông dự báo: “Bão sẽ liên tục mạnh lên và thay đổi hướng đi, xu hướng di chuyển khó đoán”.
Sau khi di chuyển chậm với hướng ngược ra biển, bão Nakri sẽ liên tục mạnh lên trong các ngày 7-8/11. Đến ngày 9/11, bão quay ngược trở lại và tăng tốc, đi vào vùng biển các tỉnh Nam Trung Bộ với sức gió có thể mạnh lên cấp 11 (100-115 km/h), giật cấp 13.
Trưởng phòng dự báo Khí hậu cho biết do hướng đi của bão phức tạp cùng nhiều hình thái khác đang tác động trên Biển Đông, cơ quan khí tượng chưa thể đưa ra những nhận định chính xác về kịch bản đổ bộ của bão số 6 khi đi vào đất liền nước ta. Các dự báo sẽ được cập nhật liên tục.
Tin cùng chủ đề: Tin bão mới nhất năm 2019
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển
Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN với "dấu mốc lịch sử"
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Đọc nhiều
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






