Bão số 6 tăng cấp, hướng vào đất liền Việt Nam
Sáng sớm nay (6/11), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6 năm 2019 trên Biển Đông. |
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang mạnh dần lên thành bão, kết hợp với ảnh hưởng của không khí lạnh nên dự báo ... |
Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia về cơn bão số 6.
Chiều nay (6/11), vị trí tâm bão ở cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 320km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.
Trong 24 giờ tới, bão Nakri hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đến chiều mai (7/11), vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/h), giật cấp 12.
![]() |
| Vị trí và đường đi của bão số 6. |
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng, di chuyển chậm về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh thêm. Đến chiều 8/11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 220km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 14.
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển về phía Tây với tốc độ nhanh hơn, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 13 giờ ngày 09/11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 240km về phía Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 13.
Trong 72 đến 96 giờ tiếp theo, bão số di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 13 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển các tỉnh Quảng Ngãi đến Ninh Thuận.
Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo Khí hậu của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 6 có hướng đi dị thường. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của trường dòng dẫn các tầng khí quyển trên cao, các vùng xoáy thuận nhiệt đới tạm thời bị kéo ra ngoài biển.
Ông dự báo: “Bão sẽ liên tục mạnh lên và thay đổi hướng đi, xu hướng di chuyển khó đoán”.
Sau khi di chuyển chậm với hướng ngược ra biển, bão Nakri sẽ liên tục mạnh lên trong các ngày 7-8/11. Đến ngày 9/11, bão quay ngược trở lại và tăng tốc, đi vào vùng biển các tỉnh Nam Trung Bộ với sức gió có thể mạnh lên cấp 11 (100-115 km/h), giật cấp 13.
Trưởng phòng dự báo Khí hậu cho biết do hướng đi của bão phức tạp cùng nhiều hình thái khác đang tác động trên Biển Đông, cơ quan khí tượng chưa thể đưa ra những nhận định chính xác về kịch bản đổ bộ của bão số 6 khi đi vào đất liền nước ta. Các dự báo sẽ được cập nhật liên tục.
Tin cùng chủ đề: Tin bão mới nhất năm 2019
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





