Bão số 6: 2 người chết, hơn 300 ngôi nhà bị ngập nước
![]() Bão Nakri (cơn bão số 6) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngay khi áp sát bờ biển các tỉnh Bình ... |
![]() Các tỉnh dự báo nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão Nakri (cơn bão số 6 năm 2019), hàng chục nghìn người dân các ... |
![]() Khi đang buộc dây thép để gia cố lại mái nhà trước khi bão số 6 đổ bộ, ông Hưởng (Phú Yên) đã bị điện ... |
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng quốc gia, đêm 10/11 bão số 6 (bão Nakri) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đổ bộ đất liền. Tuy nhiên ảnh hưởng của bão số 6 vẫn gây ra thiệt hại lớn cho khu vực đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên.
Cụ thể, thống kê của Văn phòng Trung ương về… đã có 2 người chết trong lúc chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ. Trong đó có 1 trường hợp ở Phú Yên bị điện giật, 1 trường hợp bị trượt chân ngã ở Bình Định.
![]() |
Thanh niên, dân quân tự vệ và lực lượng quân sự huyện Tuy An hỗ trợ người dân thôn Bình Thạnh (Phú Yên) bị sập nhà dựng nhà tạm. (Ảnh: báo Phú Yên). |
Tại Phú Yên xảy ra mất điện cục bộ. Đến sáng nay (11/11) còn 53/112 xã bị mất điện; ngập cục bộ 50ha mía.
Tại Bình Định: 15,2 ha cây ăn quả gãy, đổ (huyện Hoài Ân); 250m bờ sông, suối bị sạt lở; 2 tàu cá bị hỏng máy ngày 9/11 khi đang hoạt động ở vùng biển nằm ngoài khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của bão, hiện đang được các tàu bạn lai dắt về bờ.
![]() |
Ngập lụt chia cắt cục bộ các địa phương ở Khánh Hòa. (Ảnh: Báo Khánh Hòa). |
Tại Khánh Hòa (xã Vạn Ninh, TX Ninh Hòa): 100m kênh mương bị hư hỏng; 40m đường giao thông bị sạt lở; 330ha lúa, 20ha hoa màu bị ngập; thiệt hại 10 bè nuôi trồng thủy hải sản; chìm 2 thuyền (dưới 30CV) do đứt dây neo.
Tại Đắk Lắk, từ rạng sáng nay, bão số 6 đã ảnh hưởng tới nhiều huyện của tỉnh Đăk Lăk, trong đó nặng nhất là huyện Lăk. Hơn 300 hộ dân bị ngập và chia cắt. Nhiều hộ tắng tay do bị cuốn trôi hầu hết tài sản; nhiều diện tích lúa vừa trổ đòng bị ngập và mất trắng.
Tính đến sáng ngày 11/11, hơn 300 ngôi nhà trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bị ngập nước, rất may là các hộ dân đã được di dời, sơ tán an toàn.
Trong đó, tại huyện Lắk, xảy ra ngập lụt ở 6 thôn, buôn xã Đắk Liêng và 1 tổ dân phố ở thị trấn Liên Sơn; tính đến sáng ngày 11/11, có khoảng 300 hộ dân có nhà bị ngập nước; diện tích sản xuất bị ngập lụt gồm 255 ha lúa mới gieo sạ, 16 ha ngô và 20 ha khoai lang.
Ở huyện M’Đrắk, nhà ở của 2 hộ dân khu vực thị trấn bị ngập lụt, 4 ngầm tràn giao thông bị ngập sâu khoảng 0,5 m. Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo cắm biển cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm và tổ chức canh gác ở khu vực ngầm tràn bị ngập sâu.
Trung tâm khí tượng quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6, trong ngày hôm nay (11/11) ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); đêm mưa giảm nhanh. Từ nay đến ngày 12/11 ở các tỉnh/thành từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ); riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ có nơi trên 150mm/24 giờ). |
Tin cùng chủ đề: Tin bão mới nhất năm 2019
Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước
Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử
Multimedia

[Infographics] Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn 25/4/2025: Biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030
