Sau khi đổ bộ vào đất liền Hà Tĩnh - Quảng Bình, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn từ nay đến hết ngày 2/9.
Nhiều người bị đuổi ra ngoài khi đứng trú mưa tại sảnh một khách sạn tại Hà Nội Giông lốc Hà Nội: Cây xanh đổ rạp, có người thương vong Tin bão số 4 mới nhất: Trưa mai (30/8) hoành hành dữ dội ở đất liền

Bão số 4 có tên quốc tế là Podul đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình vào 1h ngày hôm nay 30/8 với sức gió mạnh nhất đạt cấp 8, giật cấp 11. Sau khi tiến sâu vào đất liền, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Trong ngày 30/8, khu vực Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị với vũ lượng phổ biến 40-80 mm/12h. Từ đêm nay, mưa ở các khu vực này sẽ giảm nhanh.

Tại các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, mưa lớn sẽ còn tiếp diễn từ nay đến hết ngày 2/9. Mưa tập trung chủ yếu tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái và Phú Thọ với vũ lượng lên đến 200-300/đợt.

bao so 4 suy yeu bac bo trung bo mua lon den het 29
Bão số 4 đi vào đất liền từ 1 giờ ngày 30/4 và hiện đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: NCHMF)

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị đã có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10. Khu vực đất liền ven biển các tỉnh này quan trắc được gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9. Khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa lớn trong đêm với vũ lượng 100-250 mm.

Hiện, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên khu vực phía tây Quảng Bình với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 6-7, giật cấp 8. Trong những giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng tây với vận tốc 20 km/h, tiếp tục đi sâu vào đất liền rồi suy yếu thành một vùng áp thấp.

Chiều 30/8, vị trí vùng áp thấp được dự báo nằm trên khu vực biên giới Lào - Thái Lan. Lúc này, sức gió mạnh nhất đã giảm xuống dưới cấp 6.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 khiến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-3 m, biển động. Khu vực đất liền các tỉnh này cũng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trong sáng nay.

Xem thêm:

bao so 4 suy yeu bac bo trung bo mua lon den het 29 Nhiều người bị đuổi ra ngoài khi đứng trú mưa tại sảnh một khách sạn tại Hà Nội

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip một nhân viên của khách sạn tại Hà Nội đang yêu cầu những người đứng trú mưa ...

bao so 4 suy yeu bac bo trung bo mua lon den het 29 Giông lốc Hà Nội: Cây xanh đổ rạp, có người thương vong

Khoảng từ 17h ngày 29/8, cơn giông lốc mạnh do ảnh hưởng của bão số 4 bất ngờ ập đến, làm nhiều cây xanh bị ...

bao so 4 suy yeu bac bo trung bo mua lon den het 29 Tin bão số 4 mới nhất: Trưa mai (30/8) hoành hành dữ dội ở đất liền

Trong 2 ngày tới, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km, đi sâu vào đất liền và suy ...

In bài viết

Truyền hình