Báo Nhật: Quan chức cấp cao phụ trách cơ sở hạt nhân Triều Tiên có thể đã bị tử hình
Ngày hôm nay (19/12), UPI dẫn lời Asahi Shinbun (Nhật Bản) cho biết, rất có thể một quan chức cấp cao Triều Tiên phụ trách vấn đề cơ sở hạ tầng tại khu thử hạt nhân của Bình Nhưỡng đã bị tử hình.
Theo Asahi Shinbun, một cựu lính Triều Tiên đề nghị giấu tên cho biết đã có nhiều báo cáo về việc sa thải và tử hình quan chức cấp cao Cục 131 do người này đã tiết lộ bí mật quân sự ra bên ngoài.
Cục 131, hay Tổng cục Năng lượng Hạt nhân thuộc đảng Lao động Triều Tiên, chịu trách nhiệm cho việc xây dựng các công trình hạt nhân và tên lửa chính của Triều Tiên, bao gồm khu vực thử nghiệm Punggye-ri và nơi phóng thử tên lửa Tongchang-ri.
Theo nguồn tin nói trên, quan chức trên là một chuyên gia cấp cao ngay từ những ngày đầu thành lập. Người này bị lãnh án tử hình có thể do chậm trễ trong việc chuẩn bị cho đợt thử hạt nhân lần 6 cũng như vụ sập hầm gần đây.
Tờ Asahi viết: "Bản án được đưa ra bởi việc đào hầm thử nghiệm đã bị chậm trễ tới tận tháng 9, trong khi kế hoạch ban đầu là cho nổ bom hạt nhân vào mùa xuân đầu năm 2017".
Ngày 3/9 vừa qua, Bình Nhưỡng đã cho nổ quả bom nhiệt hạch mạnh nhất nước này từng chế tạo, gây chấn động mạnh, sập hầm thử nghiệm, để lại nhiều di chấn và gây ra các đợt sạt lở nghiêm trọng.
Quý bà áo hồng Triều Tiên - Người phụ nữ quyền lực khiến "kẻ thù run sợ"
Tất Đạt
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Đọc nhiều
Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






