Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin về việc một cựu binh sĩ nước này đã bị bắt giữ về tội bạo hành trẻ em và nạn nhân không ai xa lạ chính là con ruột của người đàn ông này.

Theo ghi nhận, sự việc xảy ra ở huyện Thương Thành, một khu vực nông thôn hẻo lánh thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Danh tính người đàn ông được tiết lộ là Liu Mingju.

Theo Beijing Youth Daily, bởi vì vợ của Liu bị bệnh tâm thần nên người đàn ông này đã một mình nuôi 6 đứa trẻ gồm 4 trai và 2 gái trong độ tuổi từ 1 đến 15 tuổi.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn được phát trên ti vi mới đây, Liu đã thừa nhận hành vi của mình nhưng lại nói rằng việc thỉnh thoảng trói những đứa con trai vào giường tất cả đều là vì muốn tốt cho các con.

"Tôi làm những công việc lặt vặt trong những công trường xây dựng, đào giếng và mương. Vậy nên có rất nhiều xẻng và những công cụ bằng sắt khác nằm rải rác trong nhà", Liu nói.

Cũng trong chương trình, Liu tiết lộ rằng mình và vợ vẫn còn 2 đứa con nữa – 1 trai và 1 gái. Nhưng cô con gái đã bị bắt cóc và vẫn chưa có tin tức gì còn cậu con trai đã chết sau khi bị người mẹ đổ nước sôi vào người trong một lần lên cơn điên.

bao hanh 6 dua con chua du nguoi bo te bac con dem chung cho toi pham thue de kiem tien

Liu Mingju - người đàn ông đang bị cư dân mạng lên án là người cha tệ nhất Trung Quốc sau khi có hành vi đánh đập hành hung chính những người con ruột của mình.

Liu muốn có nhiều con để cùng giúp đỡ tìm kiếm đứa con gái đã bị mất tích. Nhưng hiện vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh lời nói của Liu là sự thật.

Trong phiên xét xử diễn ra cách đây không lâu, tòa án Thương Thành đã ra phán quyết Liu không đủ tiêu chuẩn để tiếp tục nuôi con. Theo đó, cô con gái lớn nhất sẽ được gửi về cho ông bà nuôi dưỡng còn 5 bé còn lại sẽ được đưa vào trại mồ côi ở địa phương.

Được biết, tháng 8 vừa qua, những người hàng xóm của Liu đã gọi điện báo cảnh sát sau khi họ vô tình phát hiện cậu con trai 4 tuổi của Liu bị trói vào giường. Cậu bé sau đó cũng tiết lộ rằng cha cậu thường xuyên trói cậu và các anh chị em khác vào giường.

"Thỉnh thoảng ông ấy treo chúng cháu lên và đánh đập dã man", cậu bé nói với pearvideo.com

Cảnh sát sau đó đã lập hồ sơ vụ án, trình tòa đơn kiện Liu về tội bạo hành rẻ em và tiến hành bắt giữ. Sau khi bị bắt, Liu bị giam 10 ngày trong tù nhưng sau đó liền được thả ra với lí do cần có người chăm sóc cho người vợ bị tâm thần của mình.

bao hanh 6 dua con chua du nguoi bo te bac con dem chung cho toi pham thue de kiem tien

Hai trong số 6 người con chịu sự bạo hành của Liu.

Bên cạnh hành vi ngược đãi con cái, Liu còn thừa nhận đã mang những đứa con nhỏ của mình cho các băng nhóm trộm cắp thuê với giá khoảng từ 400 tệ (1,3 triệu đồng) đến 5000 tệ (17 triệu đống) một năm.

Những băng nhóm này thường sẽ chọn những đứa trẻ khoảng vài tháng tuổi hoặc lớn hơn một chút để thuê và giữ chúng cho đến khi 5 hoặc 6 tuổi.

Liu cho biết sở dĩ những băng nhóm tội phạm muốn thuê những đứa trẻ bởi vì nhân viên an ninh tại các cửa hàng thường ít chú ý đến những người đi mua sắm cùng với trẻ em.

Hàng xóm xung quanh nói rằng Liu chưa từng nấu được một bữa cơm cho con. Bọn trẻ chỉ toàn ăn mì gói mà lớn. Đứa con thứ 4 của Liu cũng tiết lộ với pearvideo.com rằng cậu bé và các anh chị em thường phải sống ngoài đường và ngủ bên trong những hộp giấy.

Năm ngoái, chính quyền địa phương đã phát cho gia đình Liu một khoảng trợ cấp hàng tháng là 252 tệ/ một đứa trẻ (847.000 đồng).

Sau khi có phán quyết của tòa án, Liu nói rằng bản thân rất vui vì các con đã được gửi đến trại mồ côi nhưng người đàn ông này hy vọng rằng chính phủ vẫn sẽ tiếp tục trợ cấp cho gia đình.

Tuyết Nhung

In bài viết

Truyền hình