Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:54 | 18/12/2019 GMT+7

Báo Hàn: "HLV Park Hang-seo làm được điều có ý nghĩa bằng 100 HLV Hàn Quốc cộng lại"

aa
Tờ Newsian của Hàn Quốc nhận xét: "Sau SEA Games 30, danh tiếng của HLV Park Hang-seo đã tăng đáng kể. Ông không còn là một hiện tượng nữa, mà xứng đáng được coi là huyền thoại. 2 năm kể từ khi nhậm chức, ông đã làm được những điều kinh ngạc ở Việt Nam. Những gì HLV Park làm được ngoài lãnh thổ Hàn Quốc có ý nghĩa bằng 100 HLV làm việc tại Hàn Quốc cộng lại".

bao han hlv park hang seo lam duoc dieu co y nghia bang 100 hlv han quoc cong lai Khoảnh khắc “cãi” trọng tài rồi nhận thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo

Phút thứ 76 của trận chung kết U22 Việt Nam – Indonesia, HLV Park Hang-seo đã phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài do lỗi ...

bao han hlv park hang seo lam duoc dieu co y nghia bang 100 hlv han quoc cong lai Báo Hàn: 'Vũ khí lợi hại nhất của bóng đá Việt Nam là HLV Park Hang-seo'

Báo Hàn dành nhiều lời ca ngợi cho chiến thắng của U22 Việt Nam và cho rằng vũ khí lợi hại nhất của đội tuyển ...

bao han hlv park hang seo lam duoc dieu co y nghia bang 100 hlv han quoc cong lai Loạt ảnh ăn mừng chiến thắng đầy xúc động của HLV Park Hang-seo và các học trò U22 Việt Nam

Loạt khoảnh khắc ăn mừng đầy xúc động của thầy trò HLV Park Hang-seo lan tỏa hạnh phúc đến hàng triệu người hâm mộ.

bao han hlv park hang seo lam duoc dieu co y nghia bang 100 hlv han quoc cong lai
HLV Park Hang-seo luôn là tâm điểm của truyền thông Hàn Quốc mỗi khi ông về nước hoặc tuyển Việt Nam có giải đấu (Ảnh: Dân việt)

Sau 2 năm bén duyên với dải đất hình chữ S, chiến lược gia 60 tuổi đã mang lại nhiều kỳ tích, trong đó nổi bật có chức vô địch AFF Cup 2018, HCV SEA Games 2019, Á quân U23 châu Á 2018 hay vào tứ kết Asian Cup 2019.

Điều này gây bất ngờ lớn với không chỉ nền bóng đá Việt Nam mà còn gây bất ngờ với bóng đá Hàn Quốc, bởi khi ở quê nhà, ông là một HLV ít thành tích và không được truyền thông quan tâm.

bao han hlv park hang seo lam duoc dieu co y nghia bang 100 hlv han quoc cong lai

HLV Park Hang-seo không còn là hiện tượng mà đã trở thành huyền thoại của bóng đá Việt Nam

Vừa kết thúc SEA game30, thầy trò ông Park cho chuyến tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải U23 Châu Á sắp tới, ngay từ khi đặt chân tới Hàn Quốc, ông Park cùng các học trò đã được truyền thông xứ kim chi săn đón.

bao han hlv park hang seo lam duoc dieu co y nghia bang 100 hlv han quoc cong lai
Ông Park cho biết sự nghiệp bóng đá ở Hàn Quốc với ông đã kết thúc, ông muốn tiếp tục làm việc với tuyển Việt Nam.

Tờ Newsian của Hàn Quốc viết: "Sau SEA Games 30, danh tiếng của HLV Park Hang-seo đã tăng đáng kể. Ông không còn là một hiện tượng nữa, mà xứng đáng được coi là huyền thoại. 2 năm kể từ khi nhậm chức, ông đã làm được những điều kinh ngạc ở Việt Nam. Những gì HLV Park làm được ngoài lãnh thổ Hàn Quốc có ý nghĩa bằng 100 HLV làm việc tại Hàn Quốc cộng lại".

Bên cạnh đó,tờ này còn đặt HLV Park sánh ngang với những HLV huyền thoại có đóng góp lớn cho thể thao Hàn Quốc, như Park Bok-man (bóng chuyền) hay Lee Jang-soo (bóng đá).

Trả lời về việc ông có quay lại Hàn Quốc để tiếp tục sự nghiệp bóng đá hay không, HLV Park Hang seo trả lời: "Công việc của một HLV là luôn phải chuẩn bị cho những cuộc chinh phục mới. Nếu không, bạn sẽ không thể được ký hợp đồng. Tôi không còn trẻ và sẽ không có đề nghị nào cho tôi đâu, nếu có tôi cũng không nghĩ về việc đó. Sự nghiệp bóng đá của tôi có lẽ sẽ kết thúc ở Việt Nam".

Truyền thông cũng hỏi ông về việc ông nghĩ sao nếu Hàn Quốc và Việt Nam gặp nhau trong trận chung kết giải U23 Châu Á nhưng vị thuyền trưởng của U23 Việt Nam từ chối trả lời.

Thư Kỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.
ĐT Việt Nam thắng đậm Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cảm ơn người hâm mộ

ĐT Việt Nam thắng đậm Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cảm ơn người hâm mộ

ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Trung Quốc trong ngày mùng 1 Tết và đây cũng là là chiến thắng đầu tiên của một đội tuyển Đông Nam Á tại vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á. Trả lời phỏng vấn báo chí, HLV Park Hang-seo cảm ơn sự cổ vũ của người hâm mộ và sự nỗ lực của các cầu thủ.
ĐT Việt Nam rơi khỏi top 100 thế giới

ĐT Việt Nam rơi khỏi top 100 thế giới

Trận thua không bất ngờ trước Australia đã khiến ĐT Việt Nam tiếp tục bị trừ điểm, qua đó mất vị trí trong top 100 thế giới. Bên cạnh đó, báo chí Hàn Quốc cũng dự đoán tương lai không mấy tốt đẹp đối với HLV Park Hang-seo.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco, loại hình nghệ thuật đặc sắc của Tây Ban Nha, đã trở thành nhịp cầu kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua chương trình hòa nhạc flamenco diễn ra ngày 16/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của nhóm nhạc Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động