Báo CNBC của Mỹ cuối tuần qua đã bình chọn bảy điểm đến an toàn trên thế giới, trong đó có miền trung của Việt Nam, đó là hang động Sơn Đoòng ở Quảng Bình.
Việt Nam được bình chọn là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống Việt Nam được bình chọn là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống
Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler vừa mới công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống năm 2020. Trong đó, Việt Nam xếp thứ 10.
Việt Nam an toàn và bình yên trên sóng truyền hình Mỹ Việt Nam an toàn và bình yên trên sóng truyền hình Mỹ
Đài truyền hình CNN (Mỹ) phát sóng video khoảng 30 giây quảng bá du lịch Việt Nam, video này sẽ phát liên tục từ ngày 15/10 đến giữa tháng 11.

Theo CNBC, nhiều du khách quốc tế tới Việt Nam thường tới các điểm đến miền Bắc như Hà Nội và Vịnh Hạ Long hoặc TP Hồ Chí Minh ở miền Nam. Nhiều du khách tới miền trung thường tập trung đến những điểm du lịch quen thuộc như đô thị cổ Hội An, nghỉ dưỡng trong các khách sạn xa xỉ ở ngoại ô Đà Nẵng, hoặc tới thăm quan các điểm đến di tích lịch sử như Huế và thánh địa Mỹ Sơn.

CNBC cho rằng, những điểm đến chưa được biết tới ở miền trung Việt Nam có tiềm năng thu hút nhiều du khách. Theo gợi ý của CNBC, có hai xu hướng sẽ hút khách quốc tế tại miền trung Việt Nam là những khu nghỉ dưỡng nằm yên tĩnh biệt lập ở Quy Nhơn, Mũi Né và hệ thống hang động lớn nhất thế giới-hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình.

CNBC viết: “Được phát hiện lần đầu vào năm 2009, mỗi năm chỉ có 1.000 du khách được phép khám phá hang động này. Việc hạn chế số lượng du khách được áp dụng để bảo vệ hệ thống hang động được tin là lớn nhất và kỳ vĩ nhất thế giới”.

Báo CNBC của Mỹ bình chọn Việt Nam là điểm đến an toàn trên thế giới
Sơn Đoòng ở Quảng Bình là một gợi ý điểm đến an toàn của CNBC.

Có thể thấy, nhờ vào những thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, thế giới giờ đây không chỉ biết đến Việt Nam là điểm đến được thiên nhiên ưu ái mà còn là điểm đến an toàn – một trong những yếu tố hàng đầu để du khách quốc tế đưa ra quyết định khi lựa chọn điểm đến trong bối cảnh COVID-19.

Ngoài miền Trung của Việt Nam, các điểm đến an toàn được CNBC bình chọn còn có Normandy (Pháp), các hòn đảo ở Hy Lạp như Iraklia và Lipsi, Kagawa (Nhật Bản), Dandenongs (Australia), New Mexico (Mỹ), Saba và Saint Eustatius (Hà Lan). Đây hoàn toàn là các điểm đến chưa nổi tiếng với du khách quốc tế, vắng người và mang vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết.

Không chỉ báo Mỹ, tờ Daily Mail (Anh) vừa công bố kết quả khảo sát, đưa ra danh sách kỳ quan thế giới mới. Cầu Vàng ở Đà Nẵng, Việt Nam được xếp đầu danh sách. Xếp sau là Tháp xanh (Milan), Khu vườn ở Singapore, Khung hình Dubai...

Kết quả khảo sát của tờ Daily Mail với những người thuộc thế hệ Millennials (sinh từ 1982 - 2000), được coi là những người trưởng thành trong giai đoạn phát triển vượt bậc của công nghệ và các xu hướng dịch chuyển. Họ chính là những người đại diện để bình chọn ra các kỳ quan thế giới mới trong cuộc khảo sát lần này.

"Thiên niên kỷ mới đã chứng kiến ​​những kỳ quan mới xuất hiện trên bản đồ du lịch", Daily Mail đặt vấn đề. Tờ báo của Anh lập luận trong khi các kỳ quan cũ không đổi sau hàng trăm năm, những tín đồ "mê xê dịch" nên bỏ túi cho mình những địa điểm "check-in" cực đẹp mới nổi.

Việt Nam được hàng loạt tạp chí Du lịch quốc tế chọn là điểm đến yêu thích năm 2020 Việt Nam được hàng loạt tạp chí Du lịch quốc tế chọn là điểm đến yêu thích năm 2020
Bạn đọc của tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Condé Nast Traveler đã bình chọn Việt Nam đứng ở vị trí thứ 9 trong 20 quốc gia là điểm đến yêu thích năm 2020 với 92,12 điểm.
Bom tấn Bom tấn "Hoa Mộc Lan" hụt hơi, báo Mỹ giới thiệu khán giả xem "Hai Phượng" của Việt Nam
Trước sự ra mắt của phim “Hoa Mộc Lan”, tờ tin tức Insider (Mỹ) đã giới thiệu tới công chúng những bộ phim ấn tượng, có nhân vật nữ mạnh mẽ, trong đó có phim “Hai Phượng” của Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình