Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:10 | 06/10/2022 GMT+7

Báo cáo của Page Group: 75% các nhà quản lý cấp cao ở Châu Á -Thái Bình Dương sẽ tìm kiếm việc làm mới

aa
Được châm ngòi bởi đại dịch COVID-19, tình trạng nghỉ việc đồng loạt (Great Resignation) đã xảy ra trong đội ngũ các nhà quản lý cấp cao ở Châu Á -Thái Bình Dương trong 2 năm qua. Trong nghiên cứu, khảo sát mới nhất từ ​​The Page Executive Asia Pacific Talent Trends 2022 Report – The Great X (tạm dịch: Báo cáo Xu hướng Nhân tài ở Châu Á – Thái Bình Dương 2022 của The Page Executive: Tình trạng nghỉ việc đồng loạt), đã có một làn sóng xin từ chức, xin nghỉ việc hàng loạt...

SINGAPORE – Media OutReach – Được châm ngòi bởi đại dịch COVID-19, tình trạng nghỉ việc đồng loạt (Great Resignation) đã xảy ra trong đội ngũ các nhà quản lý cấp cao ở Châu Á -Thái Bình Dương trong 2 năm qua. Trong nghiên cứu, khảo sát mới nhất từ ​​The Page Executive Asia Pacific Talent Trends 2022 Report – The Great X (tạm dịch: Báo cáo Xu hướng Nhân tài ở Châu Á – Thái Bình Dương 2022 của The Page Executive: Tình trạng nghỉ việc đồng loạt), đã có một làn sóng xin từ chức, xin nghỉ việc hàng loạt trong giới lãnh đạo cấp cao ở Châu Á -Thái Bình Dương, khi hơn 1/3 các nhà lãnh đạo được thăm dò ý kiến ​​(36%) từng làm công việc hiện tại của họ trong thời gian không quá 2 năm.

Nghiên cứu cũng cho thấy, có tới 75% các nhà lãnh đạo sẽ tìm kiếm triển vọng nghề nghiệp mới trong vài tháng tới. Các doanh nghiệp phải chuẩn bị cho làn sóng từ chức, bỏ việc ngày càng gia tăng với đa số trong đội ngũ lãnh đạo. Thực tế này cho thấy, động thái chuyển dịch nhân tài lớn sẽ đến với các doanh nghiệp trong những tháng tới.

Mặc dù tiền lương, tiền thưởng và các ưu đãi vẫn là động lực thu hút hàng đầu đối với tất cả các ứng viên, bao gồm cả những người giữ vai trò lãnh đạo, cuộc khảo sát của Page Group cũng cho thấy một sự thay đổi lớn đối với các động lực phi tiền tệ. Những điều này ngày càng trở nên quan trọng đối với các ứng viên khi quyết định lựa chọn công ty để gia nhập.

Anthony Thompson, Regional Managing Director of PageGroup Asia Pacific

Ông Anthony Thompson, Giám đốc điều hành khu vực của Page Group Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Nguồn nhân lực là một trong những nguồn lực được yêu cầu nhiều nhất hiện nay và chúng tôi nhận thấy nhu cầu đang vượt xa nguồn cung trên nhiều lĩnh vực tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong khi chế độ đãi ngộ tiếp tục quan trọng đối với các ứng viên lãnh đạo, thì đó không phải là lý do duy nhất mà mọi người gắn bó với một tổ chức, doanh nghiệp. Họ hiện đang quan tâm vả tìm hiểu về văn hóa, mục đích và giá trị của công ty cũng như khả năng lãnh đạo”.

Ông Anthony Thompson cho biết thêm: “Giờ đây, hơn bao giờ hết, tất cả nhân viên đều muốn có sự lựa chọn về nơi và cách họ muốn làm việc. Vì vậy, các nhà tuyển dụng đang phải đối mặt với việc thiết kế lại trọng tâm theo hướng lấy con người làm trung tâm hơn. Thách thức đối với các nhà lãnh đạo là phải nhận ra rằng, không có một chiến lược nào phù hợp với tất cả – nó sẽ đòi hỏi một hành động cân bằng một cách tinh tế giữa nhu cầu của doanh nghiệp và nhu cầu của các cá nhân và nhóm. Việc cung cấp cho nhân viên sự lựa chọn ở một mức độ nào đó và thường xuyên tương tác với họ sẽ là chìa khóa giải quyết vấn đề này một cách khá ổn thỏa”,

Có một số lượng đáng kể các nhà lãnh đạo không hài lòng với thực tế hiện tại. Có tới 86% người được hỏi trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương tin rằng, công ty của họ không thực hiện các bước tích cực để đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Trong một thị trường thiếu hụt, khan hiếm nhân tài, thì các công ty không thể đủ khả năng để giữ chân họ, ngăn chặn sự từ chối hoặc truyền miệng mang tiếng tiêu cự về công ty.

Càng ngày, các đầu mối tuyển dụng và nhân sự càng có cơ hội nhận ra rằng, mặc dù mức lương cạnh tranh và sự thăng tiến trong sự nghiệp là những động lực quan trọng trong việc giữ chân nhân tài, thì việc chú trọng đến những động lực được gọi là động lực “mềm” cũng quan trọng không kém. Sự linh hoạt có thể là chìa khóa để giữ chân nhân tài trong bối cảnh hiện nay. Có tới 64% các nhà lãnh đạo được khảo sát cho biết, họ sẽ hy sinh tiền bạc để có nhiều hạnh phúc hơn và cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Điều này nhất quán ở tất cả các thế hệ, giới tính và ngành nghề.

Buộc phải làm việc theo mô hình làm việc kết hợp (trực tuyến hoặc trực tiếp) hoặc làm việc từ xa trong hơn 2 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhân viên trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương không muốn quay lại mô hình chỉ làm việc tại văn phòng của những ngày trước đại dịch. Khi tìm kiếm việc làm, có tới 71% các nhà lãnh đạo muốn có một sự sắp xếp công việc kết hợp giữa làm việc tại nhà và văn phòng. Các công ty muốn triển khai mô hình làm việc kết hợp trong dài hạn cũng cần xem xét các chiến lược để thúc đẩy sự tham gia, gắn kết của nhân viên và cung cấp cho nhân viên những công cụ phù hợp để tiến hành công việc từ xa một cách suôn sẻ.

Mộ số thông tin về báo cáo:

Báo cáo The Page Executive Asia Pacific Talent Trends 2022 Report – The Great X cung cấp thông tin chi tiết và tâm lý thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương về các chủ đề nổi bật liên quan đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài, bao gồm công việc linh hoạt, sức khỏe tinh thần, hạnh phúc của nhân viên cũng như tính đa dạng, sự công bằng và sự hòa nhập. Kết quả thu được từ một cuộc khảo sát 15 ngành, lĩnh vực chính ở 12 thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Báo cáo thực hiện khảo sát:

– Hơn 3.500 người là các giám đốc điều hành (CEO), thành viên hội đồng quản trị, người sáng lập và lãnh đạo cấp cao từ các tập đoàn đa quốc gia, các tập đoàn địa phương và các công ty khởi nghiệp (start-up).

– Các ngành, lĩnh vực là Dịch vụ Kinh doanh; Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên; Các dịch vụ tài chính; Hàng tiêu dùng nhanh; Chăm sóc sức khỏe và Dược phẩm; Sản xuất công nghiệp; Bảo hiểm; Giải trí, Khách sạn và Du lịch; Truyền thông và Thông tin; Tổ chức phi lợi nhuận; Tài sản; Khu vực công; Bán lẻ; Công nghệ và Viễn thông; Vận tải và Phân phối.

– Tại các thị trường là Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc đại lục, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Hashtag: #PageExecutiveAsiaPacific

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinmec Hải Phòng "giải cứu" khớp gối lỏng lẻo cho người phụ nữ bằng gân tự thân

Vinmec Hải Phòng "giải cứu" khớp gối lỏng lẻo cho người phụ nữ bằng gân tự thân

Đứt dây chằng chéo trước sau chấn thương khiến người phụ nữ 40 tuổi phải sống chung với tình trạng đau và mất vững khớp gối trong suốt 1 năm. Nhờ được phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng kết hợp cùng chương trình phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng, chị đã có thể tự tin tìm lại bước đi vững vàng như trước đây.
Thương hiệu công nghệ CUKTECH chính thức đánh dấu vị trí tại thị trường công nghệ Việt Nam

Thương hiệu công nghệ CUKTECH chính thức đánh dấu vị trí tại thị trường công nghệ Việt Nam

Ngày 7/7/2026 - thương hiệu công nghệ CUKTECH tổ chức sự kiện "Charge & Connect" tại The VIBES Events & Dining, chính thức giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm sạc thế hệ mới. Sự kiện thu hút sự tham gia của các đại diện hãng, giới báo chí và cộng đồng reviewer công nghệ tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Đắk Lắk - Mondulkiri ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028

Đắk Lắk - Mondulkiri ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia tỉnh Mondulkiri vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2026 và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028.
Gia Lai và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai ký kết thỏa thuận hợp tác

Gia Lai và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai ký kết thỏa thuận hợp tác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại thành phố Sakai (Nhật Bản), hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phối hợp, hỗ trợ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"

"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà, nguyên Trưởng khoa Tiếng Nhật, Trường Đại học Ngoại thương tại Lễ trao tặng Huân chương Mặt trời mọc với Tia sáng vàng và Nơ thắt hoa hồng của Chính phủ Nhật Bản, diễn ra ngày 17/7 tại Hà Nội. Huân chương nhằm ghi nhận những đóng góp của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà đối với sự phát triển giáo dục tiếng Nhật, đào tạo nguồn nhân lực và thúc đẩy giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng quốc tế tại Hội chợ Sách Hong Kong

Giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng quốc tế tại Hội chợ Sách Hong Kong

Ngày 17/7, trong khuôn khổ Hội chợ Sách Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 36 do Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (HKTDC) tổ chức, nhà sáng lập dự án nghệ thuật "Soul of Vietnam" Châu Bửu Nghi (nghệ danh Bonnie Chau) đã giới thiệu những nét đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến công chúng sở tại và bạn bè quốc tế.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động