Theo tờ Voetbalkrant (Bỉ), lãnh đạo và HLV của CLB Sint-Truidense (STVV) bất đồng quan điểm dẫn tới việc Công Phượng liên tục bị "đày ải" trên ghế dự bị, thậm chí không được đăng ký thi đấu.
bao bi noi bo stvv luc duc cong phuong o giua chiu thiet Công Phượng tiếp tục đóng vai "khán giả bất đắc dĩ" tại Sint-Truidense
bao bi noi bo stvv luc duc cong phuong o giua chiu thiet Đã rõ lý do Công Phượng liên tục "mất tích" ở STVV
bao bi noi bo stvv luc duc cong phuong o giua chiu thiet Bầu Đức: Công Phượng ở lại STVV đến hết hợp đồng, muốn về cũng không được
bao bi noi bo stvv luc duc cong phuong o giua chiu thiet
Bài viết trên tờ Voetbalkrant nói về Công Phượng (Ảnh chụp màn hình).

Tờ Voetbalkrant (Bỉ) ngày 4/11 có bài viết về CLB Sint-Truidense (STVV), nơi Công Phượng đang đầu quân. Theo đó, dù STVV đang chơi tốt và đứng giữa bảng xếp hạng giải VĐQG Bỉ, các ông chủ người Nhật Bản của CLB vẫn không hài lòng với HLV Marc Brys.

Lý do dẫn tới điều này, theo Voetbalkrant, là vì HLV Marc Brys nhất quyết không sử dụng 2 ngôi sao người châu Á là Công Phượng và Lee Seung-woo, dù cả 2 cầu thủ này đã thể hiện tầm ảnh hưởng không nhỏ đến thương mại của đội bóng.

Trong khi đó, vị chiến lược gia người Bỉ cũng không vừa ý khi các ông chủ STVV can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn, đặc biệt là vấn đề chuyển nhượng. Vì vậy, ông quyết định "đày ải" cả Công Phượng lẫn Lee Seung-woo để tỏ rõ lập trường.

Bài viết của Voetbalkrant nêu rõ: "Một vài cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn đến thương mại của Sint-Truidense như Công Phượng và Lee Seung-woo đều không được HLV Marc Brys sử dụng. Việc này khiến CEO Tateishi không hài lòng.

bao bi noi bo stvv luc duc cong phuong o giua chiu thiet
Công Phượng (áo vàng) rất ít được sử dụng ở STVV

Ngược lại, HLV Marc Brys cũng bức xúc vì không được tham gia vào việc chuyển nhượng. Mùa hè vừa qua, Sint-Truidense mất đi không ít ngôi sao quan trọng, nhưng không có sự thay thế xứng tầm dù đã mang về 14 cái tên mới".

Cũng theo bài viết này, khi được hỏi về các tin đồn trên, HLV Marc Brys cho biết: "Tôi không bình luận về những tin đồn trên báo chí. Quyết định thuộc về ban lãnh đạo và tôi không thể nói gì nhiều".

Trước đó, HLV Marc Brys từng lý giải rằng ông chọn đội hình thi đấu hoàn toàn dựa trên chuyên môn, bao gồm thể hiện của các cầu thủ trên sân tập và tương quan thực lực giữa STVV với các đối thủ.

Tại STVV, Công Phượng chỉ được ra sân khoảng 20 phút, còn lại chủ yếu chơi cho đội dự bị, thậm chí không được đăng ký thi đấu. Về phần Lee Seung-woo, cầu thủ được mệnh danh "Messi Hàn Quốc" còn lâm vào tình cảnh "bi đát" hơn khi chưa một lần được ra sân.

In bài viết

Truyền hình