Bánh nướng, bánh dẻo Tết Trung thu năm 2020 có tiêu chuẩn chất lượng mới
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát |
Bí quyết nướng bánh trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh |
Cụ thể, đối với bánh nướng và bánh dẻo, việc sử dụng đường phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong TCVN 6958 hoặc TCVN 7968 (CODEX STAN 212); bột mì phải đáp ứng quy định trong TCVN 4359 (CODEX STAN 152); dầu ăn phải đáp ứng quy định trong TCVN 7597:2018.
Công bố tiêu chuẩn bánh nướng, bánh dẻo năm 2020. |
Các nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật và thực vật được sử dụng để làm nhân bánh (đậu, hạt sen, nấm, mỡ lợn, thịt, thủy sản, trứng, mật ong...) phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và an toàn để dùng làm thực phẩm.
Bộ tiêu chuẩn này được áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp nhập khẩu bánh nướng, bánh dẻo. Trước đây, do chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể áp dụng cho sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo, nên việc quản lý chất lượng được vận dụng từ các văn bản của các bộ chuyên ngành.
Việc ban hành tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng và bánh dẻo sẽ giúp cơ quan chức năng thuận lợi trong hoạt động quản lý, người tiêu dùng có cơ sở để lựa chọn sản phẩm có chất lượng
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát Làm bánh trung thu: Bánh trung thu lạnh có lớp vỏ bánh mềm, dai dai, bên trong là nhân bánh quánh dẻo, thơm dịu, mát ... |
Bí quyết nướng bánh trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh Làm bánh trung thu: Để có những chiếc bánh trung thu đẹp mắt thì khâu nướng bánh đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết ... |
Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm thơm ngon và siêu gọn lẹ Làm bánh trung thu: Bên cạnh chiếc bánh nướng trung thu nhân thập cẩm thì chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm cũng là một trong ... |