Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:26 | 31/08/2017 GMT+7

Bàng hoàng khi gặp lại người yêu cũ cùng con trai sau 5 năm xa cách

aa
Điều làm cho tôi bất ngờ cả là khuôn mặt bé trai đang nắm chặt tay em. Đứa bé trông rất giống tôi hồi còn nhỏ. Thấy người yêu cũ khẽ siết tay con trai, tôi chợt giật mình...

Tôi và Huyền yêu nhau khi ngồi chung giảng đường đại học. Tôi cảm mến Huyền vì sự tự tin, hoạt bát và nghị lực của em. Dù xuất thân từ một gia đình nông thôn nghèo khó nhưng tôi chưa bao giờ thấy em buồn rầu. Em luôn lấy đó làm động lực để phấn đấu. Hàng ngày ngoài việc học, Huyền còn đi dạy thêm và chạy phụ việc ở một quán cà phê nhỏ.

Khi mới cưa cẩm Huyền tôi đã phải rất khó khăn vì lịch trình của em luôn kín mít. Có hôm tôi ngồi lì ở quán cà phê em làm phục vụ chờ cho tới khi em tan ca mới cùng nhau trở về nhà. Khi Huyền nhận lời yêu, tôi đã đôi lần gợi ý giúp đỡ để em giảm bớt nhọc nhằn nhưng chưa bao giờ em đồng ý. Chính điều này làm cho tôi càng cảm mến Huyền nhiều hơn.

Tình yêu của 2 chúng tôi gắn bó cùng với khoảng thời gian sinh viên tươi đẹp ấy. Hai đứa hi vọng ra trường tìm được việc thì sẽ cưới luôn. Nhưng sự đời thường đúng như không người ta dự liệu, ngày ra trường gần kề thì chuyện tôi và Huyền yêu nhau bị gia đình tôi phát hiện. Nói thật là tôi luôn giấu Huyền hoàn cảnh của gia đình mình, chưa chịu đưa em về ra mắt bố mẹ vì sợ em mặc cảm. Tôi muốn khi mình đã tìm được một công việc ổn định và có tiếng nói trong gia đình thì sẽ dẫn em về giới thiệu.

bang hoang khi gap lai nguoi yeu cu cung con trai sau 5 nam xa cach

Chúng tôi ở bên nhau suốt quãng thời gian tươi đẹp. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi là một gia đình có chức, có quyền trong thành phố nên khi biết người yêu tôi xuất thân nghèo khó thì bố mẹ kịch liệt phản đối. Bố mẹ tôi làm mọi cách để ép tôi chia tay Huyền nhưng tôi không đồng ý. Tôi những tưởng chỉ cần tôi dành trọn tình cảm cho em là chúng tôi sẽ đến được với nhau.

Nhưng không, một ngày nọ, tôi chứng kiến cảnh Huyền tay trong tay với một người đàn ông khác. Hai người họ đi ra từ một nhà nghỉ gần trường. Trái tim tôi bị em giày xéo đến tan nát. Tôi đã không đủ dũng cảm để chạy tới chất vấn em mà vội vàng lên đường đi du học như một cách trốn tránh. Tôi thậm chí còn không dám nói lời chia tay hay từ biệt với người con gái mình yêu.

Năm năm sau, tôi quay trở về sau khi hoàn thành việc học tại trời Tây. Trong suốt thời gian ấy, tôi vẫn không thể mở lòng với ai vì tổn thương còn quá lớn. Khi trở về nhà, qua mai mối của bố mẹ, tôi quen Trang - con gái một gia đình giàu có khác. Sau 6 tháng tìm hiểu, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân theo ý nguyện của 2 bên gia đình.

Một ngày, tôi đưa Trang đi trung tâm thương mại sắm sửa đồ cưới thì bất ngờ gặp lại Huyền. Em vẫn xinh đẹp như xưa dù nét mặt đã có phần chín chắn, từng trải hơn nhiều. Nhìn thấy tôi, Huyền lịch sự nở nụ cười xã giao khiến cả người tôi đông cứng. Nhưng điều làm cho tôi bất ngờ cả là khuôn mặt bé trai đang nắm chặt tay em. Đứa bé trông rất giống tôi hồi còn nhỏ. Thấy Huyền khẽ siết tay con trai, tôi chợt giật mình...

bang hoang khi gap lai nguoi yeu cu cung con trai sau 5 nam xa cach

Một ngày, tôi đưa Trang đi trung tâm thương mại sắm sửa đồ cưới thì bất ngờ gặp lại Huyền. (Ảnh minh họa)

Tôi vội vàng đưa Trang về nhà và quay lại tìm người yêu cũ để hỏi rõ ngọn ngành sự việc. Thế nhưng khi tôi quay lại thì đã không nhìn thấy bóng dáng em và cậu bé đó đâu nữa. Tôi điên cuồng nhờ bạn bè tìm hiểu thông tin thì biết được Huyền vẫn chưa lấy chồng. Người đàn ông cùng em đi từ nhà nghỉ ra mà tôi nhìn thấy năm xưa là bác ruột của em từ quê xuống đi khám bệnh. Vì không biết để bác ở đâu nên em mới thuê nhà nghỉ gần trường để tiện đi lại. Sau khi tôi đi, Huyền đã rất vất vả với cái thai trong bụng và những lời phán xét từ mọi người. Ra trường một thời gian thì em sinh con. Vì vừa phải đi làm vừa phải nuôi con một mình nên cuộc sống của em rất vất vả.

Nghe tin này, tôi càng dám khẳng định đứa trẻ cùng em đi siêu thị chính là con tôi. Nhưng giờ tôi phải làm sao đây? Tôi có nên tiếp tục làm đám cưới với Trang hay quay trở lại tìm Huyền để bù đắp những tủi nhục, khó khăn mà em phải chịu đựng suốt quãng thời gian qua? Liệu rằng em có đủ rộng lượng để bỏ qua những sai lầm tôi từng mắc phải?

Thu Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.

Đọc nhiều

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ

GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ

Từ ngày 8 - 25/11/2025, tổ chức GNI đã phối hợp cùng UBND xã Thịnh Minh triển khai hoạt động tiếp nhận, phân loại và trao tặng 59.660 sản phẩm quần áo các loại trị giá 312.271 USD, tương đương hơn 8 tỷ VND do thương hiệu TOPTEN (Hàn Quốc) tài trợ.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động