Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được tỷ phú Warren Buffett đã chọn những gì cho bữa ăn trưa "được đấu giá hàng triệu đô" của mình
Là nhà đầu tư bạc tỷ và giám đốc điều hành của tập đoàn hàng đầu thế giới Berkshire Hathaway, Warren Buffett tự hào về khối tài sản trị giá 83 tỷ đô la. Với khối tài sản kếch xù này, Buffett có thể thưởng thức những món ăn sang trọng, tuy nhiên bữa ăn của ông lại khá giản dị.
Trong 18 năm liên tiếp, tỷ phú Buffett đã bán đấu giá cơ hội ăn trưa với ông tại nhà hàng bít tết Smith & Wollensky ở thành phố New York. Cuộc đấu giá đã gây quỹ từ thiện hàng triệu đồng, và năm ngoái, người chiến thắng đấu giá đã bỏ ra số tiền gần 2,7 triệu đô la để có được cơ hội dùng cơm trưa với “nhà tiên tri xứ Omaha”.
Thực đơn tại nhà hàng ở Manhattan chỉ bao gồm những món ăn đơn giản như thịt bê nướng ướp lá chanh, cỏ xạ hương và mứt cam với giá 54 đô la, đuôi tôm hùm nước lạnh và sườn nướng Cajun với giá 59 đô la cùng các loại cốc tai 16 đô la như Pendennis Club, Wallbanger Revisited và Salty Dog.
Khẩu vị của tỷ phú này cũng rất đơn giản.
Một người chiến thắng cuộc đấu giá năm 2007 cho biết tỷ phú Buffett đã gọi “một bít tết tái cỡ trung với bánh khoai tây chiên và một Coca-Cola cherry” cho bữa trưa của mình. Ông cũng mời nhân viên phục vụ dùng một chút món tráng miệng và giải thích rằng làm như vậy ông sẽ có được “một chút gì đó của mọi người.”
Người đại diện của nhà hàng Smith & Wollensky từng xác nhận, đây thực sự là bữa ăn yêu thích của tỷ phú Buffett, đặc biệt ông hay gọi món bít tết bò thăn với giá 49 đô la và bánh khoai tây chiên với giá 15 đô la.
Đồ uống tỷ phú này thường dùng là Coca-Cola cherry.
Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway từ lâu đã bày tỏ “tình yêu” của mình với các loại nước ngọt, thậm chí ông còn chia sẻ với tạp chí Fortune vào năm 2015 rằng ông là “fan trung thành của Coca-Cola.” Nhà đầu tư lẫy lừng này tuyên bố ông thường uống ít nhất 5 lon mỗi ngày - 3 lon vào buổi sáng và trưa, 2 lon còn lại cho buổi tối. Tập đoàn Berkshire Hathaway của Buffett chiếm cổ phần lớn trong công ty Coca-Cola.
Trang CNNMoney đưa tin, vào tháng 4 năm ngoái, chân dung của tỷ phú Buffett thậm chí còn xuất hiện trên vỏ lon Coca-Cola Cherry ở Trung Quốc. Công ty Coca-Cola này đã sử dụng hình ảnh của ông nhằm mục đích quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn. Buffett cho biết ông cho phép họ sử dụng miễn phí hình ảnh của mình. Tỷ phú này còn được biết đến là rất “nghiền” đồ ăn tại cửa hàng McDonald vào mỗi buổi sáng.
Trong tài liệu phim HBO “Becoming Warren Buffett” (Trở thành Warren Buffett), Buffett đã giải thích rằng mặc dù là một tỷ phú nhưng ông không bao giờ chi tiêu quá 3,17 đô la cho bữa sáng. Ông cũng tiết lộ thêm là vào mỗi buổi sáng, trên đường đến văn phòng, ông thường dừng lại trước cửa hàng McDonald để mua bữa sáng như xúc xích, trứng và pho mát hay thịt xông khói, trứng và bánh quy phô mai.
Ông từng chia sẻ với giám đốc Peter Kunhardt rằng: “Những lúc cảm thấy mọi thứ không được suôn sẻ, tôi có thể mua hai cái xúc xích nhỏ với giá 2,61 đô la cùng một lon Coca-Cola và thưởng thức chúng".
|
Buffett không phải là người thành công duy nhất có sở thích ăn những món ăn không lành mạnh này.
Giống với Buffett, các nhà tỷ phú và người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates cũng là một “fan trung thành” của McDonald. Theo giám đốc điều hành Joe Cerrell của quỹ tài trợ “Bill and Melinda Gates Foundation”, tỷ phú Gates thường dùng burger phô mai và Diet Coke.
Giám đốc Cerrell cũng đã chia sẻ với trang The Telegraph vào năm 2016: “Nếu bạn có cơ hội ăn trưa với ông Bill Gates thì món ăn bạn thấy sẽ là burger. Sau đó, bao bì của McDonald sẽ nhanh chóng bị ‘phi tang’. Tôi nghĩ phu nhân Melinda sẽ không để chồng mình sử dụng những đồ ăn này đâu".
Theo cuốn sách “Let Trump Be Trump” (Hãy để Trump là Trump) của Corey Lewandowski và David Bossie, trong suốt chiến dịch tranh cử, Tổng thống Donald Trump cũng thường xuyên đặt bữa tối ở cửa hàng McDonald bao gồm “hai bánh mì kẹp, hai burger phi lê cá với phô mai và sốt tar-tar, một socola mạch nha”.
Trong khi đó, lãnh tụ thiểu số của Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi thường chọn những món ăn ngọt hơn một chút. Năm 2014, bà thừa nhận với nhà hàng Food & Wine rằng vào mỗi bữa ăn sáng, bà thường dùng kem lạnh thay cho một tách cà phê.
Bà Pelosi cũng chia sẻ với Food & Wine: “Tôi thường ăn kem socola cho bữa sáng. Tôi không thấy nó có gì khác với việc dùng một tách cà phê".
“Tôi thích hương vị của socola. Double Rainbow còn được gọi là socola Ultra; bạn không thể tưởng tượng được rằng nó ngon như thế nào. Còn cả Three Twins nữa, tôi thích loại socola ngọt ấy".
Hoàng Hoa
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Đọc nhiều
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Thúc đẩy hợp tác đầu tư, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế xanh
Hành trình trỗi dậy của Thị trấn Sáng tạo Nghệ thuật ở Hàng Châu, Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





