Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:23 | 08/03/2020 GMT+7

Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt tại Ba Lan ra bốn khuyến nghị phòng chống COVID-19

aa
Trước tình hình dịch COVID-19 đã xâm nhập lãnh thổ Ba Lan, Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã kịp thời gửi bốn khuyến cáo giúp người dân phòng chống dịch.
ban ho tro cong dong nguoi viet tai ba lan ra bon khuyen nghi phong chong covid 19 Cộng đồng người Việt tại Séc nêu cao tinh thần phòng chống SARS-CoV-2
ban ho tro cong dong nguoi viet tai ba lan ra bon khuyen nghi phong chong covid 19 Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới
ban ho tro cong dong nguoi viet tai ba lan ra bon khuyen nghi phong chong covid 19
COVID-19 đang là vấn đề chung của toàn cầu (Ảnh: Queviet)

Đại diện Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phòng chống Dịch COVID-19, Trưởng ban Trần Anh Tuấn đã gửi bản thông báo số 5 tới cộng đồng.

Diễn biến Dịch Covid-19 tại khu vực châu Âu càng ngày càng nguy cấp với các điểm nóng cận kề cửa ngõ Ba Lan. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, đến 15 giờ ngày 5/3/2020, toàn thế giới có 96786 ca nhiễm vius corona, với 3303 người chết.

Châu Âu đã chính thức bùng phát dịch COVID-19 với tốc độ các ca nhiễm mới dẫn đầu toàn cầu. Trong đó Italy có 3089 ca nhiễm (thứ 4 thế giới) và 107 người chết (thứ 2), Đức có 444 ca nhiễm (thứ 6), Pháp có 288 ca nhiễm (thứ 8) và Tây Ban Nha có 248 ca nhiễm (thứ 9).

Ngày 4/3/2020, Bộ trưởng Y tế Ba Lan đã chính thức xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên của Ba Lan. Bệnh nhân là nam giới 60 tuổi sống ở thành phố Zielona Góra cạnh biên giới với Đức. Người đàn ông này đã sang Đức, nhiễm bệnh tại đó rồi trở về Ba Lan.

Trước tình hình dịch COVID-19 đã xâm nhập lãnh thổ Ba Lan, Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phòng chống dịch viêm phổi cấp chủng virus corona mới Covid-19 khuyến cáo:

Một là, người dân trong Cộng đồng không đến giao dịch hàng hoá, du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân, dự họp... ở các nước là trọng điểm vùng dịch có trên 200 ca nhiễm bệnh COVID-19, tại châu Âu như Italy, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và tại châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran.

Hai là, không tổ chức hội nghị, họp mặt, xúc tiến thương mại, tour du lịch..., nhất là không mời người thân, quen, đại biểu dự họp từ các nước là trọng điểm vùng dịch kể trên đến Ba Lan trong thời gian này.

Ba là, không đeo khẩu trang khi không thật cần thiết, trừ trường hợp nhiễm bệnh hay nghi nhiễm bệnh, hoặc phải tiếp xúc với người bệnh, hay người nghi nhiễm bệnh.

Bốn là, những người có các triệu chứng sức khỏe bất thường như sốt, viêm họng, ho khan… không tự ý đến bệnh viện hay các trung tâm y tế để khám, chữa bệnh mà gọi đến số điện thoại 800 190 590 (nếu biết tiếng Ba Lan), hoặc số máy thường trực của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, hoặc số máy của người phụ trách cộng đồng: 22 651 6098/ext 11 hay 532 292 718 hoạc điện thoại của các thành viên trong Ban hổ trợ phòng chống dịch COVID-19 để nhờ trợ giúp.

ban ho tro cong dong nguoi viet tai ba lan ra bon khuyen nghi phong chong covid 19 KOICA hỗ trợ Việt Nam rà phá 3.000 ha bom mìn tại Quảng Bình và Bình Định năm 2020

KOICA và UNDP phối hợp tổ chức dự án “Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh” tài trợ ...

ban ho tro cong dong nguoi viet tai ba lan ra bon khuyen nghi phong chong covid 19 Phòng dịch Covid-19: Việt Nam khuyến cáo công dân hạn chế đi lại, không rời Hàn Quốc

Để ngăn Covid-19 lây lan, Cục Lãnh sự khuyến cáo người Việt ở Hàn Quốc hạn chế đi lại và không rời khỏi nước này ...

ban ho tro cong dong nguoi viet tai ba lan ra bon khuyen nghi phong chong covid 19 Người Việt tại Czech hỗ trợ Vĩnh Phúc đối phó với bệnh dịch COVID-19

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hoà Czech đã kêu gọi hỗ trợ và gửi về nước 28 thùng hàng gồm vật dụng y tế ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng giải đáp 10 kiến nghị của kiều bào tại Ba Lan

Thủ tướng giải đáp 10 kiến nghị của kiều bào tại Ba Lan

Tối 16/1, tại Thủ đô Warsaw, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân và đoàn đại biểu Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.
Thăm hỏi bà con kiều bào bị thiệt hại trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Ba Lan

Thăm hỏi bà con kiều bào bị thiệt hại trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Ba Lan

Vụ cháy tại Trung tâm Thương mại 44 Marywilska (Thủ đô Warsaw, Ba Lan) diễn ra ngày 12/5 đã gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh và đời sống của cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan. Ngày 13/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi Thư thăm hỏi tới bà con.
Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tài trợ 800 suất ăn trưa cho Bệnh viện Warszawa

Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tài trợ 800 suất ăn trưa cho Bệnh viện Warszawa

 Ngày 22/3, nhóm thiện nguyện của người Việt Nam tại Ba Lan đã ủng hộ 200 suất ăn trưa cho y, bác sỹ trong bệnh Warszawa, nâng tổng số viện trợ lên 800 suất, trong cuộc chiến chống COVID-19.

Các tin bài khác

Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp cùng Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hungary tổ chức chương trình trình diễn áo dài và trang phục truyền thống Việt Nam, mở đầu cho buổi hòa nhạc của nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Miklósa Erika và Dàn nhạc Jazz Budapest tại Nhà hát Klauzál Gábor, thủ đô Budapest.
Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Ngày 15/10, Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) chính thức khai trương tại Trường Đại học Sunmoon (thành phố Asan, tỉnh Chungnam).
Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Sau một tuần phát động lời kêu gọi quyên góp, ngày 10/10/2025, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Liên hiệp Hội) đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Séc trao đợt 1 số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do hai cơn bão số 10 và số 11 gây ra.
Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại Triều Tiên thúc đẩy hai bên duy trì, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp lợi ích của mỗi nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động