Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Sơn và UBND xã Phước Lộc (Quảng Nam) đã tổ chức lễ bàn giao 6 ngôi nhà do tổ chức phi chính phủ Children’s Education Foundation (CEF) của Úc tài trợ xây dựng cho các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở do hậu quả thiên tai năm 2020.
New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh
Đại sứ quán New Zealand vừa phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) cung cấp khoản hỗ trợ bằng tiền mặt cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp thuộc hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trong thời gian vừa qua.
An Giang: Hỗ trợ 40 triệu đồng cho các hộ gia đình bị hỏa hoạn An Giang: Hỗ trợ 40 triệu đồng cho các hộ gia đình bị hỏa hoạn
Chiều 29/6, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 4 hộ gia đình không may bị hỏa hoạn tại ấp Long Thạnh 1, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Bàn giao 6 ngôi nhà cho các hộ gia đình Quảng Nam bị ảnh hưởng thiên tai
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Sơn và UBND xã Phước Lộc bàn giao nhà cho các hộ gia đình.

Qua vận động hỗ trợ người dân Quảng Nam khắc phục hậu quả thiên năm 2020 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, CEF đã tài trợ 600 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho 6 hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Mỗi hộ gia đình nhận được 100 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Ngày 7/7, toàn bộ 6 ngôi nhà do CEF tài trợ đã được xây dựng hoàn thành. Nhà được xây dựng kiên cố ở các địa điểm an toàn do chính quyền địa phương bố trí, vì vậy các gia đình có thể an tâm khi được ở trong căn nhà mới do CEF hỗ trợ.

Bàn giao 6 ngôi nhà cho các hộ gia đình Quảng Nam bị ảnh hưởng thiên tai

Trong năm 2020, Tổ chức CEF cũng hỗ trợ 93 hộ gia đình, học sinh bị thiệt hại về người và nhà ở tại xã Phước Thành và Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam với số tiền 95 triệu đồng.

Bàn giao 6 ngôi nhà cho các hộ gia đình Quảng Nam bị ảnh hưởng thiên tai
Tổ chức CEF trao tài trợ cho học sinh huyện Phước Sơn.

Hoạt động cứu trợ khẩn cấp của CEF được địa phương đánh giá là rất thiết thực và hiệu quả, nhằm giúp người dân bị ảnh hưởng bão lũ giảm bớt khó khăn, góp phần ổn định cuộc sống của người dân sau thiên tai.

Phuc’s Fond xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại 2 huyện của Quảng Trị Phuc’s Fond xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại 2 huyện của Quảng Trị
Vừa qua, Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương và dự án giếng khoan, hệ thống nước sinh hoạt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông (Quảng Trị).
Thành phố Hồ Chí Minh - địa phương đầu tiên tung gói hỗ trợ quy mô lớn cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh - địa phương đầu tiên tung gói hỗ trợ quy mô lớn cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19
TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tung gói hỗ trợ quy mô lớn đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo tờ trình khẩn gửi UBND TPHCM của giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn, tính đến ngày 28/6, dự toán kinh phí hỗ trợ 3 nhóm người lao động bị tác động bởi dịch COVID-19 của thành phố là gần 554 tỷ đồng.
In bài viết

Truyền hình