Tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ ngày 2/12, ông Tạ Trung Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu đã thông tin về Đề án tổ chức lại Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch của tỉnh Bạc Liêu.
Bạc Liêu xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu Bạc Liêu xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu
Chú trọng đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 Chú trọng đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, sau 3 năm sáp nhập, quá trình hoạt động của cả 2 sở trên gặp rất nhiều vướng mắc khó khăn, hiệu quả hoạt động không cao, đặc biệt là ở lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Thông tin truyền thông; đáng chú ý là Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ của tỉnh hoạt động không như mong đợi, đạt hiệu quả chưa cao. Bên cạnh đó, việc lĩnh vực Văn hóa và Thông tin khi nhập vào không phát huy hiệu quả, các hoạt động cũng rất khó khăn, hiệu quả chỉ được một số.

Bạc Liêu sẽ tái lập lại 2 sở trong năm 2023
Quang cảnh buổi họp báo ngày 2/12.

Do vậy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất tổ chức lại 2 sở là sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành 4 sở như trước đó để việc hoạt động tham mưu cho UBND tỉnh về chuyên môn đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới, đặc biệt là trong xây dựng chính quyền số.

Ông Dũng khẳng định, toàn bộ nhân lực 4 sở sắp được tách ra sẽ nằm trong 2 sở hiện tại. Việc tách ra không tăng thêm biên chế, cán bộ nhân sự, còn việc xây dựng trụ Sở mới đang xin ý kiến Trung ương, kinh phí hoạt động cũng không tăng thêm.

Trước đó, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã thông qua Đề án tổ chức lại Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch. Theo đó, sẽ tái lập lại 4 Sở được tỉnh này sáp nhập cách đây gần 4 năm.

Mục tiêu của việc tổ chức lại 2 sở này là để tái lập lại các Sở tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước ở các lĩnh vực trực thuộc, nhằm đảm bảo tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh đúng theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ quản lý chuyên ngành.

Bạc Liêu sẽ tái lập lại 2 sở trong năm 2023
Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu - thông tin tại buổi họp báo.

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu cho hay, dự kiến 4 Sở sẽ chính thức đi vào hoạt động trong quý 1/2023. Các Sở được tái lập là loại hình cơ quan hành chính với tên gọi như sau: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông. Trụ sở của các trên sẽ dựa trên cơ sở sắp xếp các trụ sở của tỉnh hiện có và sẽ được thông qua tại cuộc họp cuối năm Hội đồng Nhân dân tỉnh vào cuối năm.

Trước đó, tháng 11/2018, UBND tỉnh Bạc Liêu công bố quyết định về hợp nhất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông, thành lập Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch. Sở Giáo dục và Đạo tạo với Khoa học - Công nghệ thành Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ.

Chương trình Xuân Quê Hương 2023 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào trung tuần tháng 1 Chương trình Xuân Quê Hương 2023 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào trung tuần tháng 1
Chương trình Xuân Quê hương 2023, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 14/01/2023 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội.
Bạc Liêu xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu Bạc Liêu xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu
Nhằm tôn vinh giá trị của con tôm và hạt muối Bạc Liêu trong ẩm thực, chiều ngày 28/11, UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó có lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.
Năm 2023 điện miền Bắc có thể thiếu đến 2900 MW Năm 2023 điện miền Bắc có thể thiếu đến 2900 MW
Theo đại diện Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0), EVN, năm 2023 dự kiến là một năm khó khăn trong cung cấp điện cho cả nước nói chung và hệ thống điện (HTĐ) miền Bắc nói riêng.
In bài viết

Truyền hình