Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
13:31 | 29/08/2022 GMT+7

Bắc Giang nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

aa
Mới đây, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với UBND thị trấn Đồi Ngô tổ chức diễn đàn chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ, lắng nghe trẻ em nói, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, thương tích trẻ em năm 2022.
Nâng cao hiệu quả dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài Nâng cao hiệu quả dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài
World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu
Bắc Giang nâng cao nhận thức về quyền trẻ em
Quang cảnh diễn đàn chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ, lắng nghe trẻ em nói, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, thương tích trẻ em năm 2022 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang).

Tại diễn đàn, các em học sinh của 9 xã ven sông đã đặt câu hỏi đối với lãnh đạo địa phương, hiệu trưởng các nhà trường và các bậc phụ huynh về những vấn đề trẻ em quan tâm như: các cấp ủy đảng, chính quyền đã triển khai thực hiện các biện pháp gì để phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em, nhất là trong dịp nghỉ hè. Bên cạnh đó, diễn đàn đề cập đến tình trạng xâm hại trẻ em vẫn còn tiềm ẩn, các em mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống xâm hại cho trẻ em.

Vì vậy, các em mong muốn được thành lập các câu lạc bộ để giúp các bạn học yếu, có hoàn cảnh khó khăn; mong muốn các bậc phụ huynh dành nhiều thời gian hướng dẫn, giúp các con học bài hoặc giải đáp những suy nghĩ, vướng mắc của các con. Ngoài ra, các em còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc sử dụng mạng internet một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bắc Giang nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em huyện đã trao tặng 21 suất quà cho 21 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang).

Diễn đàn không những là nơi để trẻ em cất lên tiếng nói, bày tỏ những mong muốn chính đáng về một cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, để trẻ được sống, học tập và phát triển trong môi trường tốt nhất.

Nhân dịp này, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em huyện đã trao tặng 21 suất quà cho 21 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nâng cao chất lượng, bảo vệ quyền lợi người lao động Việt xuất ngoại Nâng cao chất lượng, bảo vệ quyền lợi người lao động Việt xuất ngoại
Sóc Trăng: Hơn 100 cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức về bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số Sóc Trăng: Hơn 100 cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức về bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Căn bếp nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em Đồng Tháp, Quảng Trị

Căn bếp nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em Đồng Tháp, Quảng Trị

Các bếp ăn bán trú tại Trường Mầm non Tân Thành A (Đồng Tháp) và điểm trường Pa Ling (Quảng Trị) vừa được bàn giao là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhằm hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng và điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.
Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục

Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục

Ngày 25/12, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025. Với việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho 242.914 lượt trẻ em, với tổng kinh phí huy động giai đoạn này gần 139 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến rất gần. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi lá phiếu không chỉ thể hiện quyền làm chủ của cử tri mà còn gửi gắm niềm tin, trí tuệ và ý chí của nhân dân vào những đại biểu xứng đáng đại diện cho mình. Trong không khí đó, lực lượng Công an nhân dân luôn hiện diện như một “lá chắn thép” vững chắc, góp phần bảo đảm để ngày hội dân chủ của toàn dân diễn ra an toàn, đúng pháp luật và thành công tốt đẹp.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên nhiều tuyến phố, pano cổ động xuất hiện khắp khu dân cư, các hình thức tuyên truyền trên nền tảng số được triển khai rộng rãi… là những hình ảnh quen thuộc trong những ngày chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Việt Nam qua cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 30 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
Lan tỏa thông điệp hòa bình của Làng Hữu nghị Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Lan tỏa thông điệp hòa bình của Làng Hữu nghị Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Làng Hữu nghị Việt Nam cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn y tế, giáo dục; có lòng kiên nhẫn, sự thấu cảm đặc biệt với các đối tượng được chăm sóc và nuôi dưỡng, giáo dục tại Làng...
“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

Ngày 29/3, Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau đã tham gia Lễ hội diễu hành quốc tế đường phố năm 2026 của Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) để lan tỏa văn hóa dân tộc, hòa mình vào lễ hội quốc tế đầy sắc màu.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động