Trang chủ Hữu nghị
17:25 | 21/07/2022 GMT+7

Bắc Giang kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

aa
Ngày 21/7, tại Bắc Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp Lào tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm quan hệ hữu nghị Việt - Lào Tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm quan hệ hữu nghị Việt - Lào
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, các cựu chiến binh, cựu quân tình nguyện và chuyên gia giúp cách mạng Lào đã chia sẻ kỷ niệm về những ngày tháng đã cùng chung một chiến hào, hạt gạo chia đôi-cọng rau sẻ nửa với quân và dân Lào, trải qua những năm tháng gian khổ và kiên cường nhất. Chia sẻ của đại biểu tham dự cũng giúp hiểu sâu hơn những hy sinh, đóng góp của các cựu quân tình nguyện - chuyên gia người Bắc Giang tại Lào. Qua đó, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ gắn bó thủy chung Việt Nam – Lào.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Đại sứ Chanthaphone Khammanichanh bày tỏ xúc động trước tình cảm mà nhân dân Việt Nam nói chung và Bắc Giang nói riêng dành cho đất nước và nhân dân Lào.

Theo Phó Đại sứ Chanthaphone Khammanichanh, Lào và Việt Nam là hai nước láng giềng thân thiết, gắn bó từ bao đời nay. Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và giành độc lập của mỗi nước, nhân dân hai nước đã cùng kề vai sát cánh, đồng cam cộng khổ, hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa, giúp đỡ vô tư chí tình chí nghĩa. Nhân dân Việt Nam đã cử những người con ưu tú của mình, trong đó có cả những người con ưu tú của Bắc Giang, đi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, giúp đỡ cách mạnh Lào.

Bắc Giang kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Phó Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Chanthaphone Khammanichanh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

“Trên đất nước Lào của chúng tôi, không có ngọn núi nào, con sông nào mà không có dấu chân tình nguyện quân và chuyên gia Việt Nam; không có thắng lợi nào mà không có sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng và nhân dân Việt Nam trong đó có tỉnh Bắc Giang. Tỉnh Bắc Giang còn là nơi đào tạo nhiều cán bộ nguồn của Lào trong thời kỳ kháng chiến. Hiện nay nhiều đồng chí đang giữ trọng trách trong Đảng và Chính phủ Lào”- Phó Đại sứ Chanthaphone Khammanichanh nhấn mạnh.

Nhân đây, Phó Đại sứ gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Bắc Giang đã dành sự quan tâm, hỗ trợ to lớn, kịp thời, hiệu quả cho đất nước Lào trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Lào hôm nay. Đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với tỉnh Xaysomboun của Lào sẽ ngày càng gắn bó, thắm thiết, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đồng thời tô thắm thêm cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào và Việt Nam.

Theo ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ngày 18/7/1977 đã trở thành tài sản quý giá, là cơ sở pháp lý vững chắc để hai nước không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện; là tiền đề để hai nước ký kết hàng loạt các văn kiện, thoả thuận hợp tác trên tất cả các lĩnh vực...

phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Ông Mai Sơn khẳng định, cùng với cả nước, Bắc Giang đã triển khai nhiều hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân nhằm góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bắc Giang tự hào đã góp phần tô thắm quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc có sự đóng góp của hàng nghìn quân nhân tỉnh Bắc Giang tham gia Quân tình nguyện và Chuyên gia giúp cách mạng Lào; trong đó, hơn 1000 con em các dân tộc trong tỉnh đã hy sinh trên đất Lào, hàng nghìn thương binh đã để lại một phần xương máu trên chiến trường. Cựu quân tình nguyện và chuyên gia giúp Lào trong tỉnh hiện còn hơn 3.000 người.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc có sự đóng góp của hàng nghìn quân nhân tỉnh Bắc Giang tham gia Quân tình nguyện và Chuyên gia giúp cách mạng Lào; trong đó, hơn 1000 con em các dân tộc trong tỉnh đã hy sinh trên đất Lào, hàng nghìn thương binh đã để lại một phần xương máu trên chiến trường. Cựu quân tình nguyện và chuyên gia giúp Lào trong tỉnh hiện còn hơn 3.000 người.

Năm 2021, tỉnh Bắc Giang và tỉnh Xaysomboun (Lào) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp địa phương giai đoạn 2021-2025. Hai tỉnh nhất trí thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tăng cường tuyên truyền, giáo dục về quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia. Quảng bá về hình ảnh vùng đất, con người, văn hóa, tiềm năng và những thành tựu phát triển KT-XH, quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh. Bắc Giang cũng đã triển khai, tuyên truyền, phổ biến về nội dung Cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam năm 2022.

Nhân lễ kỷ niệm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, ông Mai Sơn tặng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bức tranh chùa Vĩnh Nghiêm.

Ngoài ra, 10 cựu chiến binh, quân tình nguyện được Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân.

Bắc Giang kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang tặng Đại sứ quán Lào bức tranh chùa Vĩnh Nghiêm.
Bắc Giang kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Đoàn đại biểu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng với đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, TP tham dự lễ kỷ niệm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang - ông Mai Sơn cho biết: Bắc Giang sẽ tập trung triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết với tỉnh Xaysomboun đến năm 2025 trên 6 lĩnh vực gồm: Trao đổi đoàn, trao đổi kinh nghiệm thực tế; hỗ trợ hợp tác lĩnh vực nông nghiệp; y tế; giáo dục và đào tạo; văn hóa - thể thao và du lịch; đầu tư xây dựng.

Cùng với đó tăng cường tuyên truyền, giáo dục về quan hệ hữu nghị giữa hai nước và hai tỉnh. Thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân giữa hai tỉnh; góp phần đưa quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào ngày càng sâu sắc hơn, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Nghệ An kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào Nghệ An kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Ngày 14/7, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).
Tình cảm ấm áp của người nhạc sĩ Lào luôn dành tình yêu đặc biệt cho Bác Hồ Tình cảm ấm áp của người nhạc sĩ Lào luôn dành tình yêu đặc biệt cho Bác Hồ
Theo Nghệ sĩ quốc gia Lào Douangmixay Likaya, sở dĩ ông sáng tác nhiều bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh là do Người có đạo đức hết sức trong sáng, vì nước vì dân, không đòi hỏi bất cứ một điều gì cho bản thân. Đặc biệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh có tầm nhìn chiến lược đối với Lào và Việt Nam, luôn coi việc giúp bạn Lào là giúp mình.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trường phái ngoại giao cây tre là động lực giúp Việt Nam vượt qua con đường đầy chông gai

Trường phái ngoại giao cây tre là động lực giúp Việt Nam vượt qua con đường đầy chông gai

Học giả Kavi Chongkittavorn, chuyên gia cấp cao Viện An ninh và Nghiên cứu Quốc tế Đại học Chulalongkorn, Thái Lan, cựu trợ lý đặc biệt cho Tổng thư ký ASEAN năm 1995-1996 nhận định: "Trường phái ngoại giao cây tre chính là động lực giúp Việt Nam vượt qua con đường đầy chông gai của một thế giới ngày càng phân mảnh, cân bằng giữa những cạnh tranh ảnh hưởng của các nước lớn và tạo đòn bẩy phát triển mạnh mẽ"
Bài viết của Chủ tịch nước: Ngoại giao Việt Nam - 80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước

Bài viết của Chủ tịch nước: Ngoại giao Việt Nam - 80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường có bài viết “Ngoại giao Việt Nam-80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước”.
Hành trình tự hào, tận tâm, tận lực góp phần đưa đất nước hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng

Hành trình tự hào, tận tâm, tận lực góp phần đưa đất nước hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập ngành ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã trả lời phỏng vấn về công tác ngoại giao đa phương của Việt Nam.

Các tin bài khác

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Thắm tình biên cương Việt Nam – Lào – Trung Quốc qua Lễ hội ném còn ở Điện Biên

Thắm tình biên cương Việt Nam – Lào – Trung Quốc qua Lễ hội ném còn ở Điện Biên

Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc lần thứ 9, với sự tham dự của các đoàn đại biểu đến từ tỉnh Lai Châu, tỉnh Phong-sa-ly (Lào), thành phố Phổ Nhĩ và huyện Giang Thành (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), cùng đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Ngày 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Ngày 23/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tượng trưng khoản viện trợ phục hồi sau thiên tai cho người dân tỉnh Gia Lai.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động