Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:19 | 28/05/2021 GMT+7

Bắc Giang đưa 3.000 công nhân từ tâm dịch Việt Yên đi nơi khác cách ly

aa
Để giảm tải, giảm khả năng lây nhiễm COVID-19, Bắc Giang di chuyển khoảng 3.000 công nhân đang thuê trọ tại thôn Núi Hiểu thuộc huyện Việt Yên sang các huyện khác cách ly.
TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19
Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong số các bệnh nhân mới, 8 trường hợp tự khai báo liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp còn lại là vợ chồng được phát hiện ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Không được có suy nghĩ dịch chỉ ở trong KCN’ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Không được có suy nghĩ dịch chỉ ở trong KCN’
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tất cả các địa phương phải nâng cao cảnh giác ở mức cao nhất, tuyệt đối không được có suy nghĩ “dịch chỉ có ở các KCN, không ở tỉnh mình” hay “dịch chỉ ở trong KCN mà không ở những khu vực khác, hoạt động khác”.
Hàng trăm xe cứu thương đưa người đi cách ly ngay trong đêm (Ảnh báo Bắc Giang)
Hàng trăm xe cứu thương đưa người đi cách ly ngay trong đêm (Ảnh báo Bắc Giang)

Sáng 28/5, ông Mai Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, việc di chuyển hàng ngàn công nhân này được thực hiện theo kế hoạch xây dựng trước đó. Có khoảng 3.000 công nhân đang trọ ở thôn Núi Hiểu sẽ đi các khu cách ly tại huyện Việt Yên và các huyện, thành phố.

Ông Sơn cho hay: “Trong đó công nhân là quê huyện nào sẽ được đưa về huyện đó cách ly; công nhân người Lục Ngạn được giao cho 3 đơn vị là TP Bắc Giang, huyện Tân Yên, Yên Dũng đón giúp. Đây đều là những người xét nghiệm 2 lần âm tính”.

“Các huyện, TP phải chủ động phương tiện và cử cán bộ liên hệ với UBND huyện Việt Yên để khớp nối thời gian đón. Số công nhân này về sẽ cách ly tập trung tại huyện 14 ngày. Việc di chuyển một lúc nhiều người đi khỏi Núi Hiểu có thể khiến hiểu nhầm rằng chuyển bệnh nhân hoặc F1 dẫn đến hoang mang” - ông Mai Sơn nhấn mạnh.

Trong đêm qua, hàng chục xe y tế đã tiến hành di chuyên công nhân trọ tại khu vực này sang các khu cách ly tập trung khác theo kế hoạch. Trong số đó, có hơn 300 trường hợp nghi nhiễm sau khi test nhanh nên sẽ cần phân loại rồi tiếp tục xét nghiệm, theo dõi y tế trước khi có kết luận chính xác.

Theo lãnh đạo UBND xã Quang Châu, địa phương này có khoảng 20.000 công nhân thuê trọ và tập trung đông tại thôn Núi Hiểu với khoảng 8.000 công nhân gồm 1.200 người người làm việc tại ổ dịch là Cty Hosiden. Toàn bộ công nhân của HOSIDEN đang trọ tại thôn Núi Hiểu đã được chuyển sang các khu tập trung khác vào ngày 25/5.

Tính đến sáng 28/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 1.678 ca mắc COVID-19, chiếm hơn 50% tổng số ca nhiễm của cả nước trong đợt bùng phát thứ 4 hiện nay. Các địa phương khác có số ca nhiễm cao là Bắc Ninh 676 trường hợp, Hà Nội 351 trường hợp.

Chọn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, Bắc Giang làm nơi cách ly y tế cho người mắc COVID-19 không triệu chứng

Trước tình hình số ca mắc mới không ngừng tăng lên tại Bắc Giang trong những ngày gần đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại Bắc Giang nhận định dù Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang (624 giường) đi vào hoạt động cũng khó đảm bảo đủ chỗ cho các bệnh nhân.

Đáng quan ngại hơn khi sắp tới do thiết lập đơn vị hồi sức tích cực (ICU) nên bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần sẽ được chuyển về BV dã chiến số 3. Chính vì thế, yêu cầu cần phải có thêm 1 bệnh viện dã chiến để luôn sẵn sàng đón nhận số ca bệnh mới.

Trong chiều 27/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Bộ phận thường trực đã khảo sát trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang. Qua khảo sát, đoàn đánh giá địa điểm này với khuôn viên rộng, nhiều cây xanh, với 2 dãy nhà 3 tầng có thể bố trí đến 600 giường bệnh cùng đầy đủ chỗ ăn ở cho 100 y bác sĩ chăm sóc, theo dõi bệnh nhân.

Sau buổi khảo sát, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kết luận, sẽ chọn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự làm khu thu dung, theo dõi cách ly y tế người nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng.

Phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp F1 cố thủ trong nhà, trốn cách ly ở Bắc Giang Phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp F1 cố thủ trong nhà, trốn cách ly ở Bắc Giang
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp F1 chống đối, cố thủ trong nhà khiến lực lượng chức năng phải dùng xe thang cưỡng chế đi cách ly.
Bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho 240.000 công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh Bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho 240.000 công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh
Hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang lên kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 240.000 công nhân. Bắt đầu từ chiều nay (27/5), những công nhân đầu tiên sẽ được tiêm vaccine.
Video: Dùng cần cẩu cưỡng chế F1 trốn cách ly, cố thủ trong nhà ở Bắc Giang Video: Dùng cần cẩu cưỡng chế F1 trốn cách ly, cố thủ trong nhà ở Bắc Giang
Tối 26/5, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ video kèm thông tin lực lượng chức năng ở phường Trần Nguyên Hãn TP.Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) phải dùng cần cẩu cưỡng chế người phụ nữ F1 cố thủ trốn trên tầng 3, người này đã không khai báo y tế, không chịu đi cách ly, không những thế còn khóa trái cửa trốn trong nhà.
Chi Dân (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Ngày 18/5, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khởi động chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Bắc Giang xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Bắc Giang xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Trong các ngày từ 18 - 22/11/2024, Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động