Bắc Bộ rét đậm, rét hại trở lại từ ngày 30/12
![]() |
| Bắc Bộ đón đợt rét đậm, rét hại mới từ 30/12 (Ảnh minh họa: Vietnamnet) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ 30/12/2020 đến khoảng 2/1/2021, Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đậm, rét hại mới, với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.
Dự báo, từ đêm 29/12, không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Từ 30/12, Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đậm, rét hại mới với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.
Trên biển, hôm nay (26/12) do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Ngoài ra, trên vùng biển phía nam Philippines, một vùng áp thấp đang hoạt động. Khoảng ngày 27 đến 28/12, vùng áp thấp này đi vào nam Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Gió mạnh trên cấp 6 tại các vùng biển. Từ đêm 29/12, các vùng biển ở vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9-10. Sóng cao 3-4 m. Biển động mạnh.
Dự báo xu hướng thời tiết trên cả nước từ 26/12/2020 đến 5/1/2021:
Khu vực Hà Nội: Từ ngày 26 đến 29/12, có mưa vài nơi, sáng sơm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ đêm 29/12/2020 đến 4/1/2021, có mưa, mưa nhỏ rải rác trong ngày 29 đến 30-12, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, từ ngày 30/12 đến khoảng 2/1, có rét đậm.
Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 26 đến 28/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 29/12/2020 đến 4-1-2021, khả năng có mưa, mưa nhỏ rải rác, tập trung ở Sơn La, Hòa Bình trong ngày 29 đến 30/12; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, từ ngày 30/12 đến khoảng 2/1 có rét đậm, rét hại.
Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 26 đến 28/12, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Trời rét, từ ngày 27, đêm và sáng trời rét.
Từ 29/12/2020 đến 4/1/2021, khả năng có mưa rải rác trong ngày 29 đến 30/12, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, từ ngày 30/12 đến khoảng 2/1, trời rét đậm, rét hại.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Từ ngày 26 đến 29/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời lạnh.
Từ ngày 30/12/2020 đến 4/1/2021, phía bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, từ ngày 31/12, có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, từ ngày 31/12, có mưa, mưa rào rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét; từ khoảng 30/12/2020 đến 2/1/2021, phía bắc trời rét đậm.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 26 đến 28/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 29/12/2020 đến 4/1/2021, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; riêng ngày 30 đến 31/12, khả năng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Từ ngày 26 đến 29/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 30/12/2020 đến 4/1/2021, khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 1/1/2021, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ: Từ ngày 26 đến 28/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 29/12/2020 đến 4/1/2021, có khả năng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 1/1/2021, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
| Thời tiết 20/12 Bắc Bộ đã bắt đầu hửng nắng, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên đêm nay và ngày mai (20/12) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. |
| Từ ngày 15/12, không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến toàn miền Bắc. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ, vùng núi 8 - 11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. |
| Thời tiết 19/12: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục rét đậm rét hại kèm theo mưa, nhiệt độ trung bình từ 10-15 độ C. Thấp nhất có nơi xuống 1 độ C. |
Tin cùng chủ đề: Bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, cuối tuần, VTV thời tiết
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Đọc nhiều
Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





