Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:44 | 26/12/2020 GMT+7

Bắc Bộ rét đậm, rét hại trở lại từ ngày 30/12

aa
Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đậm, rét hại mới từ ngày 30/12. Trong đợt rét này, nền nhiệt thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.
Miền Bắc có thể trải qua một mùa đông khắc nghiệt, các đợt rét đều kéo dài 7-10 ngày Miền Bắc có thể trải qua một mùa đông khắc nghiệt, các đợt rét đều kéo dài 7-10 ngày
Thông tin không khí lạnh hôm nay: Mẫu Sơn ghi nhận 2,1 độ C Thông tin không khí lạnh hôm nay: Mẫu Sơn ghi nhận 2,1 độ C
Từ 30/12, Bắc Bộ rét đậm, rét hại, thấp nhất dưới 3 độ C
Bắc Bộ đón đợt rét đậm, rét hại mới từ 30/12 (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ 30/12/2020 đến khoảng 2/1/2021, Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đậm, rét hại mới, với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.

Dự báo, từ đêm 29/12, không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Từ 30/12, Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đậm, rét hại mới với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.

Trên biển, hôm nay (26/12) do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, trên vùng biển phía nam Philippines, một vùng áp thấp đang hoạt động. Khoảng ngày 27 đến 28/12, vùng áp thấp này đi vào nam Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Gió mạnh trên cấp 6 tại các vùng biển. Từ đêm 29/12, các vùng biển ở vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9-10. Sóng cao 3-4 m. Biển động mạnh.

Dự báo xu hướng thời tiết trên cả nước từ 26/12/2020 đến 5/1/2021:

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 26 đến 29/12, có mưa vài nơi, sáng sơm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 29/12/2020 đến 4/1/2021, có mưa, mưa nhỏ rải rác trong ngày 29 đến 30-12, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, từ ngày 30/12 đến khoảng 2/1, có rét đậm.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 26 đến 28/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 29/12/2020 đến 4-1-2021, khả năng có mưa, mưa nhỏ rải rác, tập trung ở Sơn La, Hòa Bình trong ngày 29 đến 30/12; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, từ ngày 30/12 đến khoảng 2/1 có rét đậm, rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 26 đến 28/12, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Trời rét, từ ngày 27, đêm và sáng trời rét.

Từ 29/12/2020 đến 4/1/2021, khả năng có mưa rải rác trong ngày 29 đến 30/12, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, từ ngày 30/12 đến khoảng 2/1, trời rét đậm, rét hại.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Từ ngày 26 đến 29/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời lạnh.

Từ ngày 30/12/2020 đến 4/1/2021, phía bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, từ ngày 31/12, có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, từ ngày 31/12, có mưa, mưa rào rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét; từ khoảng 30/12/2020 đến 2/1/2021, phía bắc trời rét đậm.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 26 đến 28/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 29/12/2020 đến 4/1/2021, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; riêng ngày 30 đến 31/12, khả năng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ ngày 26 đến 29/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/12/2020 đến 4/1/2021, khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 1/1/2021, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ ngày 26 đến 28/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 29/12/2020 đến 4/1/2021, có khả năng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 1/1/2021, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết 20/12: Tiếp tục rét đậm rét hại, Bắc Bộ hửng nắng Thời tiết 20/12: Tiếp tục rét đậm rét hại, Bắc Bộ hửng nắng
Thời tiết 20/12 Bắc Bộ đã bắt đầu hửng nắng, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên đêm nay và ngày mai (20/12) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.
Người lao động tự do se sắt trong giá rét ở Hà Nội Người lao động tự do se sắt trong giá rét ở Hà Nội
Từ ngày 15/12, không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến toàn miền Bắc. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ, vùng núi 8 - 11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.
Thời tiết đêm 18 ngày 19/12: Không khí lạnh tiếp tục gây mưa rét khắp Bắc Bộ và Trung Bộ Thời tiết đêm 18 ngày 19/12: Không khí lạnh tiếp tục gây mưa rét khắp Bắc Bộ và Trung Bộ
Thời tiết 19/12: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục rét đậm rét hại kèm theo mưa, nhiệt độ trung bình từ 10-15 độ C. Thấp nhất có nơi xuống 1 độ C.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hầm cầu đầy, bồn cầu nghẹt trở thành nỗi lo, gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe gia đình. Khi dấu hiệu ban đầu bị bỏ qua, hậu quả có thể rất phức tạp và tốn kém.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/10/2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
61 đội tranh tài tại Giải đua ghe Ngo - Lễ hội Óoc Om Bóc thành phố Cần Thơ năm 2025

61 đội tranh tài tại Giải đua ghe Ngo - Lễ hội Óoc Om Bóc thành phố Cần Thơ năm 2025

Ngày 4/11, tại khán đài đua ghe Ngo trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ khai mạc Giải Đua ghe Ngo - Lễ hội Óoc Om Bóc năm 2025, do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức. Đây là hoạt động văn hóa - thể thao truyền thống mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ, đồng thời là điểm nhấn được mong đợi nhất trong chuỗi sự kiện Lễ hội Óoc Om Bóc năm nay.
Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong Tháng cao điểm chống khai thác IUU, tỉnh Ninh Bình đang tăng cường tiến độ đăng ký tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản và tăng cường giám sát hoạt động tàu cá qua thiết bị VMS nhằm ngăn chặn vi phạm, hướng tới chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp.
Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng trong mùa khô 2025 – 2026, xã Na Son (tỉnh Điện Biên) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, bảo vệ hơn 6.500 ha rừng trên địa bàn.
Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia

Từ ngày 12-14/11, Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ hai sẽ diễn ra tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia). Thông tin trên được đưa ra tại cuộc gặp mặt báo chí do Bộ Quốc phòng tổ chức ngày 05/11 tại Hà Nội.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động