Bà Thái Anh Văn đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đài Loan và khẳng định lập trường cứng rắn liên quan tới Trung Quốc ngay sau khi tái đắc cử.
ba thai anh van noi gi sau khi tai dac cu lanh dao dai loan Bắt 2 đối tượng quốc tịch Đài Loan trong đường dây mua bán hơn 1 tấn ma túy
ba thai anh van noi gi sau khi tai dac cu lanh dao dai loan 'Tài tử đẹp nhất Đài Loan' đột tử ở tuổi 35 khi đang ghi hình show thực tế
ba thai anh van noi gi sau khi tai dac cu lanh dao dai loan
Bà Thái Anh Văn vượt qua ứng cử viên đối lập Hàn Quốc Du để tái đắc cử lãnh đạo Đài Loan. (Ảnh AFP)

Hôm 11/1, trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đài Loan và các thành viên cơ quan lập pháp của hòn đảo này, kết quả sơ bộ ban đầu cho thấy bà Thái Anh Văn (63 tuổi) đã tái đắc cử nhiệm kỳ mới kéo dài 4 năm, với 57,7% số phiếu bầu.

Bà Thái Anh Văn đã tuyên bố giành chiến thắng, trong khi ứng cử viên đối lập Hàn Quốc Du (62 tuổi) thuộc Quốc dân đảng (KMT), cũng đã thừa nhận thất bại, đồng thời gửi lời chúc mừng bà Thái Anh Văn.

Kết quả cuộc bầu cử người đứng đầu chính quyền Đài Loan sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

Trong bài phát biểu tối 11/1, bà Thái kêu gọi chính quyền Bắc Kinh "phải từ bỏ mọi mối đe dọa sử dụng vũ lực".

Lãnh đạo Đài Loan cũng thể hiện rõ quan điểm phản đối chính sách "Một Trung Quốc", tự nhận là người "bảo vệ Đài Loan" trước ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc đại lục.

Đảng Dân Tiến (DPP) của bà hiện nắm đa số ở cơ quan lập pháp Đài Loan và vị trí của họ khó bị lung lay sau cuộc bầu cử.

ba thai anh van noi gi sau khi tai dac cu lanh dao dai loan Quan chức Đài Loan: Tôi và bà Thái Anh Văn giống như quýt và táo, khó phân cao thấp

Ông này cho rằng, bà Thái Anh Văn hiện đang gặp nhiều khó khăn trên cương vị là lãnh đạo Đài Loan, đặc biệt trong ...

ba thai anh van noi gi sau khi tai dac cu lanh dao dai loan Cựu lãnh đạo đảo Đài Loan Trần Thủy Biển: Bà Thái Anh Văn đừng kỳ vọng quá nhiều vào Mỹ

Theo ông Trần, ngoài mặt Mỹ tỏ vẻ thân thiện với Đài Loan, nhưng trong thực tế thì "Đài Loan từ lâu đã là con ...

ba thai anh van noi gi sau khi tai dac cu lanh dao dai loan Ngồi xe bọc thép, tươi cười với người dân vùng lũ, bà Thái Anh Văn bị la ó: Xuống xe ngay!

Người dân vùng lũ Đài Loan đã tỏ ra bức xúc trước thái độ hồ hởi của bà Thái Anh Văn khi tới thăm hiện ...

In bài viết

Truyền hình