Chiều 8/3, tại Khu du lịch Hồ Mây, số 1A Trần Phú, Vũng Tàu đã diễn ra buổi giao lưu hữu nghị phụ nữ Quốc tế do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Buổi giao lưu giữa phụ nữ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và phụ nữ Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.HCM nhằm đẩy mạnh tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân các nước, đặc biệt là giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ các nước trên thế giới. Đồng thời buổi giao lưu còn là dịp để giới thiệu nét văn hóa truyền thống của các nước đến người dân Việt Nam nói chung và người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng.

ba ria vung tau giao luu huu nghi phu nu quoc te day manh tinh doan ket nhan dan cac nuoc

Đồng chí Bùi Thanh Nghĩa - Ủy viên Ủy ban TƯ MTTQVN, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi giao lưu có Phu nhân Tổng Lãnh sự các nước Thái Lan, Lào, Campuchia,… cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành cùng đông đảo phụ nữ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày Quốc tế phụ nữ là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người phụ nữ trong xã hội và cuộc sống. Hiện nay trên thế giới, phụ nữ ngày càng có nhiều đóng góp về tài năng, công sức trong lao động, tự hào sánh vai cùng nam giới để đảm đương cho sự nghiệp phát triển xã hội phồn vinh và thịnh vượng trên toàn thế giới.

ba ria vung tau giao luu huu nghi phu nu quoc te day manh tinh doan ket nhan dan cac nuoc

Buổi giao lưu có ý nghĩa đặc biệt trong việc gắn kết tình đoàn kết hữu nghị các nước.

Tham dự buổi giao lưu, các khách mời đã được tham quan Khu du lịch Hồ Mây với nhiều hoạt động đặc sắc như: tham quan các công trình văn hóa – tâm linh: Phật tích động, Tượng Phật Di lặc cao hơn 30m (đạt kỉ lục Guinness Bà Rịa – Vũng Tàu), Chánh điện Hồ Mây,… Tham quan công trình văn hóa lịch sử: đền thờ 14 vị anh hùng dân tộc, tượng đài Trần Quốc Tuấn và Hai Bà Trưng – những vị anh hùng lớn của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, các khách mời còn được tham quan khu nông trại, chăn nuôi vườn rau sạch và các loại động vật được nuôi thả tự nhiên trên núi.

ba ria vung tau giao luu huu nghi phu nu quoc te day manh tinh doan ket nhan dan cac nuoc

Khách mời thích thú tham quan Khu du lịch Hồ Mây.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đại diện cho phụ nữ các nước, Tổng Lãnh sự Cuba bày tỏ đây là một ngày tuyệt vời vì nó kêu gọi hòa bình, gắn kết mọi người với nhau.

Buổi tối cùng ngày, các khách mời được thưởng thức ẩm thực tinh hoa cùng món ăn truyền thống của các nước. Bên cạnh đó là chương trình biểu diễn nhạc nước độc đáo nhất tại Việt Nam với công nghệ mapping 5D và màn hình rộng 2.500 inches với không gian vô cùng rộng lớn.

Đỗ Quyên

Truyền hình