Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Huân chương Độc lập hạng Nhất và Cờ thi đua của Chính phủ.

Tham dự Lễ Kỷ niệm còn có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Hồ Đức Phớc, Bộ Trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TTDL; đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyễn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu qua các thời kỳ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được. Để có được thành tựu đó, thủ tướng chỉ ra 3 nguyên nhân: Thứ nhất là Bà Rịa - Vũng Tàu đã nghiêm túc thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; Thứ hai là sự nỗ lực vươn lên của các cấp chính quyền, quân và nhân dân trong tỉnh; Thứ ba là có sự giúp đỡ của các bộ, ngành, MTTQ Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh uỷ Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: "Ngày 12/8/1991, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức được Quốc hội khóa VIII thông qua Nghị quyết thành lập. Xuyên suốt 30 năm phát triển, đối với Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như với cả nước, không có lúc nào là dễ dàng, mỗi một giai đoạn đều có những khó khăn và thách thức. Chặng đường 30 năm trải qua nhiều thế hệ nối tiếp nhưng đều chung một khát vọng và tầm nhìn, đó là xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, đem lại hạnh phúc cho nhân dân. Với trí tuệ, bản lĩnh và nghị lực kiên cường, truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, giành được những thành quả phát triển trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, môi trường, quốc phòng, an ninh."

Đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh uỷ Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh uỷ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển từ năm 1991 đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nhận được sự quan tâm của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, của các đồng đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển.

Hiện, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ tốt nhất cả nước, có trình độ phát triển cao, tổng sản phẩm trên địa bàn đứng thứ tư, đóng góp hơn 5% tổng thu ngân sách quốc gia, đồng thời hướng tới trở thành một trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế với mục tiêu phát triển đồng bộ các mũi nhọn công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao theo đúng tinh thần mà Nghị quyết Đảng bộ lần thứ VII đã đề ra.

Với sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền, quân, dân và cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất và Cờ thi đua của Chính phủ tặng Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất và Cờ thi đua của Chính phủ tặng Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

In bài viết

Truyền hình