Lãnh đạo tỉnh Nghệ An xác nhận, 3 người được gia đình trình báo mất liên lạc khi sang Anh đã gọi điện về nhà, thông báo vẫn an toàn.
nghe an 3 nguoi duoc trinh bao mat lien lac khi sang anh bat ngo goi dien ve nha Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Hà Tĩnh bắt 2 đối tượng môi giới đi nước ngoài
nghe an 3 nguoi duoc trinh bao mat lien lac khi sang anh bat ngo goi dien ve nha Vụ 39 người tử vong ở Anh: Hà Tĩnh khởi tố vụ án môi giới người trốn đi nước ngoài trái phép
nghe an 3 nguoi duoc trinh bao mat lien lac khi sang anh bat ngo goi dien ve nha Vụ 39 người tử vong trong container: 14 gia đình đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ tìm kiếm người thân mất tích

Liên quan đến vụ 39 người tử vong trong container ở Anh, chiều 2/11, ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An xác nhận trên báo Tổ quốc, có 3 gia đình ở địa phương này đã nhận được cuộc gọi của người thân sau khi trình báo việc mất liên lạc.

Theo nguồn tin của báo Người Đưa Tin, 3 gia đình cho biết con họ vẫn an toàn, hiện những người này vẫn chưa sang Anh mà đang ở TP HCM, Đài Loan, Trung Quốc.

ba nguoi nghe an duoc trinh bao mat lien lac khi sang anh bat ngo goi dien ve nha
Nhiều gia đình đã lập ban thờ vì cho rằng người thân nằm trong số 39 người tử vong ở Anh

Trước đó, có 21 gia đình trên địa bàn tỉnh Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân khi sang Anh. Những gia đình này chủ yếu ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu và TP Vinh. Có gia đình đã lập ban thờ vọng vì nghĩ rằng con họ đã tử vong trong số 39 thi thể trong container ở Anh.

Ngoài ra, 10 gia đình ở Hà Tĩnh, 1 gia đình ở Thừa Thiên Huế, 1 gia đình ở Huế cũng trình báo với cơ quan chức năng bị mất liên lạc với người thân khi sang Anh.

Trong tuyên bố chính thức, mới nhất vào tối 1/11, cảnh sát Anh "tin rằng" các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container ở Essex, là người Việt Nam, đã xác định được vài gia đình có người thân nằm trong số nạn nhân.

"Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam, chúng tôi giữ liên hệ với Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi cũng trực tiếp liên hệ với các gia đình ở Anh và Việt Nam và đã xác định vài gia đình có người thân nằm trong hành trình bi thảm này", tuyên bố mới nhất của cảnh sát Anh về vụ 39 người chết tại Anh nêu rõ.

Tuy nhiên, do hiện nay quá trình điều tra thu thập bằng chứng đang tiếp tục nên cảnh sát Anh cho biết chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào trong 39 thi thể chết cóng trong xe container ở Essex từ ngày 23/10.

Truyền hình