Ba người Nghệ An được trình báo mất liên lạc khi sang Anh bất ngờ gọi điện về nhà
Liên quan đến vụ 39 người tử vong trong container ở Anh, chiều 2/11, ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An xác nhận trên báo Tổ quốc, có 3 gia đình ở địa phương này đã nhận được cuộc gọi của người thân sau khi trình báo việc mất liên lạc.
Theo nguồn tin của báo Người Đưa Tin, 3 gia đình cho biết con họ vẫn an toàn, hiện những người này vẫn chưa sang Anh mà đang ở TP HCM, Đài Loan, Trung Quốc.
![]() |
| Nhiều gia đình đã lập ban thờ vì cho rằng người thân nằm trong số 39 người tử vong ở Anh |
Trước đó, có 21 gia đình trên địa bàn tỉnh Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân khi sang Anh. Những gia đình này chủ yếu ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu và TP Vinh. Có gia đình đã lập ban thờ vọng vì nghĩ rằng con họ đã tử vong trong số 39 thi thể trong container ở Anh.
Ngoài ra, 10 gia đình ở Hà Tĩnh, 1 gia đình ở Thừa Thiên Huế, 1 gia đình ở Huế cũng trình báo với cơ quan chức năng bị mất liên lạc với người thân khi sang Anh.
Trong tuyên bố chính thức, mới nhất vào tối 1/11, cảnh sát Anh "tin rằng" các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container ở Essex, là người Việt Nam, đã xác định được vài gia đình có người thân nằm trong số nạn nhân.
"Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam, chúng tôi giữ liên hệ với Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi cũng trực tiếp liên hệ với các gia đình ở Anh và Việt Nam và đã xác định vài gia đình có người thân nằm trong hành trình bi thảm này", tuyên bố mới nhất của cảnh sát Anh về vụ 39 người chết tại Anh nêu rõ.
Tuy nhiên, do hiện nay quá trình điều tra thu thập bằng chứng đang tiếp tục nên cảnh sát Anh cho biết chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào trong 39 thi thể chết cóng trong xe container ở Essex từ ngày 23/10.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







