Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
14:54 | 22/09/2018 GMT+7

Bà cụ người Phú Thọ xuống tìm con sau vụ cháy ở Đê La Thành

aa
TĐO- Sáng 22/9, tại hiện trường vụ cháy trên đường Đê La Thành, một cụ bà xuất hiện và cho biết bà lên tìm con gái tên Hà Thị L.. Chị L. đưa con xuống điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương nhưng gia đình bị mất liên lạc nhiều ngày nay.

Từ đêm qua, lực lượng công an đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi sau khi nhận được thông tin phát hiện 2 thi thể người trong đống đổ nát tại nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp “khùng”).

Sáng 22/9, lực lượng chức năng đã đưa thi thể hai người lớn ra khỏi đống đổ nát tại vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra trên đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội, hôm 17/9 vừa qua.

ba cu nguoi phu tho xuong tim con sau vu chay o de la thanh

Lực lượng chức năng đưa thi thể 2 người xấu số ra ngoài.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay, hiện trường tìm kiếm các nạn nhân được bảo vệ nghiêm ngặt, lực lượng an ninh chia ra nhiều chốt chặn để ngăn không cho người lạ vào bên trong. Hai thi thể của người lớn được chuyển lên xe cấp cứu và di chuyển khỏi hiện trường.

Tại hiện trường xuất hiện một người phụ nữ cao tuổi tên Trinh, cụ Trinh giới thiệu quê tại phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Cụ Trinh cho biết, mình từ quê lên đây tìm con gái tên là Hà Thị L. đưa cháu lên điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Nhưng nhiều ngày nay gia đình bị mất liên lạc, không có thông tin. Ngay sau đó, cụ Trinh được người dân và lực lượng chức năng hướng dẫn ra trụ sở Công an phường Ngọc Khánh để làm việc, cung cấp các thông tin liên quan.

Một người thân khác của chị L. là anh Hà Văn Nhẫn thông tin thêm, vợ chồng chị L. đưa con điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương được khoảng 10 ngày nay. Lý do phải đi chăm sóc điều trị tại bệnh viện là do cháu bị sinh thiếu tháng.

Phía bệnh Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thông tin, trong quá trình điều trị, có người thân của một bệnh nhi bị mất liên lạc. Theo đó, bệnh nhi này quê ở Phú Thọ. Bệnh nhi bị viêm phổi, suy hô hấp hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức chống độc. Do bệnh nhi đang được điều trị tại Khoa Hồi sức chống độc nên phải cách ly với gia đình. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ cháy, Bệnh viện không liên lạc được với bố mẹ bệnh nhi.

ba cu nguoi phu tho xuong tim con sau vu chay o de la thanh

Bà Trinh từ Phú Thọ xuống tìm thông tin hai con sau nhiều ngày không liên lạc được.

Bệnh viện cũng đã thông tin và phối hợp với Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội để xác minh, tìm kiếm 2 vợ chồng mất tích trên, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả.

“Để xác định 2 thi thể đó là người nhà của bệnh nhi hay không thì cần phải xét nghiệm ADN. Việc này, cơ quan CSĐT sẽ thực hiện. Khi có kết quả xét nghiệm thì mới xác định được 2 thi thể bị cháy có phải là bố mẹ của bệnh nhi hay không. Vì vậy, mọi thông tin đến nay cũng chỉ là nghi vấn”, đại diện Bệnh viện cho biết.

Trước đó vào chiều 21/9, cơ quan công an nhận được thông tin, người dân phát hiện hai bộ xương trong khu nhà trọ của ông Hiệp "khùng" sau vụ cháy trên đường Đê La Thành. Công an sau đó vào cuộc điều tra.

Nhiều người dân thuê trọ chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện Nhi cho biết, khu vực cháy chủ yếu là khu nhà trọ giá rẻ nên vật liệu xây dựng theo kiểu tạm bợ, hệ thống điện không đảm bảo nên thường xuyên xảy ra tình trạng chập nổ cầu chì. Những người thuê trọ cũng đã phản ánh tình trạng trên tới những chủ nhà trọ nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Nhiều người cho rằng, nguyên nhân gây cháy có thể do chập điện.

Trước đó tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 18/9, ông Nguyễn Trung Dũng Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã thông tin nhanh về vụ hỏa hoạn tại đường Đê La Thành xảy ra chiều ngày 17/9. Ông Nguyễn Trung Dũng cho biết, hồi 17h58 phút ngày 17/9 tại khu vực sau số nhà 889 đường La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã xảy ra cháy, sau đó lan ra 8 nhà liền kề mặt đường La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương).

Lực lượng công an đã có mặt tiến hành chữa cháy. Đến 23h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Theo thống kê sơ bộ: 19 căn nhà bị cháy, gồm 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được đánh giá chi tiết. Chính quyền quận đã đến thăm hỏi động viên, quận hỗ trợ 2 triệu đồng, phường hỗ trợ 1 triệu đồng. Bệnh viện Nhi cũng hỗ trợ 1 triệu đồng với bệnh nhi bị ảnh hưởng.

Hiện, công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Xuân Hoà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.

Đọc nhiều

Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba

Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba

Ngày 24/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội

Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (gọi tắt là Công ước Hà Nội) đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế, với nhiều hãng tin lớn đồng loạt đăng tải bài viết đánh giá cao vai trò chủ trì và dấu ấn của Việt Nam trong sự kiện lịch sử này.
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

Sáng 24/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị tập trung bàn các giải pháp quyết liệt nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn lớn. Mục tiêu là đưa tốc độ tăng trưởng GRDP toàn tỉnh đạt 8% trong năm 2025.
Kết nối và thúc đẩy hợp tác các tổ chức kinh doanh Australia-Việt Nam tại Australia

Kết nối và thúc đẩy hợp tác các tổ chức kinh doanh Australia-Việt Nam tại Australia

Ngày 24/10/2025, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth đồng tổ chức Buổi gặp mặt trực tuyến đầu tiên giữa các tổ chức, hiệp hội, hội đồng kinh doanh Australia-Việt Nam tại tất cả các bang và doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Việt kiều đang hoạt động tại quốc gia này.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động