Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
14:54 | 22/09/2018 GMT+7

Bà cụ người Phú Thọ xuống tìm con sau vụ cháy ở Đê La Thành

aa
TĐO- Sáng 22/9, tại hiện trường vụ cháy trên đường Đê La Thành, một cụ bà xuất hiện và cho biết bà lên tìm con gái tên Hà Thị L.. Chị L. đưa con xuống điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương nhưng gia đình bị mất liên lạc nhiều ngày nay.

Từ đêm qua, lực lượng công an đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi sau khi nhận được thông tin phát hiện 2 thi thể người trong đống đổ nát tại nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp “khùng”).

Sáng 22/9, lực lượng chức năng đã đưa thi thể hai người lớn ra khỏi đống đổ nát tại vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra trên đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội, hôm 17/9 vừa qua.

ba cu nguoi phu tho xuong tim con sau vu chay o de la thanh

Lực lượng chức năng đưa thi thể 2 người xấu số ra ngoài.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay, hiện trường tìm kiếm các nạn nhân được bảo vệ nghiêm ngặt, lực lượng an ninh chia ra nhiều chốt chặn để ngăn không cho người lạ vào bên trong. Hai thi thể của người lớn được chuyển lên xe cấp cứu và di chuyển khỏi hiện trường.

Tại hiện trường xuất hiện một người phụ nữ cao tuổi tên Trinh, cụ Trinh giới thiệu quê tại phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Cụ Trinh cho biết, mình từ quê lên đây tìm con gái tên là Hà Thị L. đưa cháu lên điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Nhưng nhiều ngày nay gia đình bị mất liên lạc, không có thông tin. Ngay sau đó, cụ Trinh được người dân và lực lượng chức năng hướng dẫn ra trụ sở Công an phường Ngọc Khánh để làm việc, cung cấp các thông tin liên quan.

Một người thân khác của chị L. là anh Hà Văn Nhẫn thông tin thêm, vợ chồng chị L. đưa con điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương được khoảng 10 ngày nay. Lý do phải đi chăm sóc điều trị tại bệnh viện là do cháu bị sinh thiếu tháng.

Phía bệnh Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thông tin, trong quá trình điều trị, có người thân của một bệnh nhi bị mất liên lạc. Theo đó, bệnh nhi này quê ở Phú Thọ. Bệnh nhi bị viêm phổi, suy hô hấp hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức chống độc. Do bệnh nhi đang được điều trị tại Khoa Hồi sức chống độc nên phải cách ly với gia đình. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ cháy, Bệnh viện không liên lạc được với bố mẹ bệnh nhi.

ba cu nguoi phu tho xuong tim con sau vu chay o de la thanh

Bà Trinh từ Phú Thọ xuống tìm thông tin hai con sau nhiều ngày không liên lạc được.

Bệnh viện cũng đã thông tin và phối hợp với Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội để xác minh, tìm kiếm 2 vợ chồng mất tích trên, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả.

“Để xác định 2 thi thể đó là người nhà của bệnh nhi hay không thì cần phải xét nghiệm ADN. Việc này, cơ quan CSĐT sẽ thực hiện. Khi có kết quả xét nghiệm thì mới xác định được 2 thi thể bị cháy có phải là bố mẹ của bệnh nhi hay không. Vì vậy, mọi thông tin đến nay cũng chỉ là nghi vấn”, đại diện Bệnh viện cho biết.

Trước đó vào chiều 21/9, cơ quan công an nhận được thông tin, người dân phát hiện hai bộ xương trong khu nhà trọ của ông Hiệp "khùng" sau vụ cháy trên đường Đê La Thành. Công an sau đó vào cuộc điều tra.

Nhiều người dân thuê trọ chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện Nhi cho biết, khu vực cháy chủ yếu là khu nhà trọ giá rẻ nên vật liệu xây dựng theo kiểu tạm bợ, hệ thống điện không đảm bảo nên thường xuyên xảy ra tình trạng chập nổ cầu chì. Những người thuê trọ cũng đã phản ánh tình trạng trên tới những chủ nhà trọ nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Nhiều người cho rằng, nguyên nhân gây cháy có thể do chập điện.

Trước đó tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 18/9, ông Nguyễn Trung Dũng Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã thông tin nhanh về vụ hỏa hoạn tại đường Đê La Thành xảy ra chiều ngày 17/9. Ông Nguyễn Trung Dũng cho biết, hồi 17h58 phút ngày 17/9 tại khu vực sau số nhà 889 đường La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã xảy ra cháy, sau đó lan ra 8 nhà liền kề mặt đường La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương).

Lực lượng công an đã có mặt tiến hành chữa cháy. Đến 23h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Theo thống kê sơ bộ: 19 căn nhà bị cháy, gồm 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được đánh giá chi tiết. Chính quyền quận đã đến thăm hỏi động viên, quận hỗ trợ 2 triệu đồng, phường hỗ trợ 1 triệu đồng. Bệnh viện Nhi cũng hỗ trợ 1 triệu đồng với bệnh nhi bị ảnh hưởng.

Hiện, công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Xuân Hoà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Tối 12/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất năm 2025.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Tại sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025 diễn ra ngày 13/12, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã trình bày nhiều mô hình kinh doanh gắn với bảo tồn tài nguyên, phát triển sinh kế và tạo tác động xã hội. Từ xơ dứa cho ngành dệt may, tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn đến tạo việc làm cho người khuyết tật... các mô hình cho thấy những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng hướng tới phát triển bền vững.
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Mới đây, tại Geneva (Thụy Sĩ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác đã tổ chức tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ cùng bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động