Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 15/06/2022 GMT+7

Công ty Avnet hợp tác với Fujikura để đẩy mạnh phát triển hệ thống ăng ten đã định pha 5G mmWave

aa
Avnet, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AVT), nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, đang hợp tác với Fujikura để phát triển nền tảng phát triển ăng ten đã định pha (phased array antenna) 5G FR2 tiên tiến cho các dải tần sóng mm (mmWave).

PHOENIX, MỸ – Media OutReach – Ngày 15 tháng 6 năm 2022 – Avnet, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AVT), nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, đang hợp tác với Fujikura để phát triển nền tảng phát triển ăng ten đã định pha (phased array antenna) 5G FR2 tiên tiến cho các dải tần sóng mm (mmWave). Nền tảng này cho phép khách hàng nhanh chóng phát triển và tạo mẫu hệ thống 5G mmWave tiên tiến bằng cách sử dụng Zynq® UltraScale + ™ RFSoC thé hệ 3 của AMD-Xilinx và Mô-đun Antenna Phased Array FutureAccess ™ của Fujikura (PAAM), được điều khiển bởi phần mềm RFSoC Explorer® đã được chứng minh của Avnet. Sự kết hợp giữa các thành phần và phần mềm tiên tiến hàng đầu này sẽ cho phép khách hàng nhanh chóng tạo nguyên mẫu với PAAM nhỏ gọn của Fujikura và RFSoC của AMD-Xilinx.

Ông Jim Beneke, Phó chủ tịch Khối Sản phẩm và Công nghệ mới nổi của Avnet cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự tăng tốc của thị trường 5G khi các ứng dụng băng thông cao hơn thúc đẩy nhu cầu về công nghệ sóng mm, đặc biệt là trong các phân khúc công nghiệp và viễn thông. Thông qua công việc của chúng tôi với Fujikura, AMD-Xilinx và Mathworks, chúng tôi đang tập hợp các khối xây dựng chính của các giải pháp vô tuyến mmWave cho phép các nhà thiết kế nhanh chóng tạo mẫu các thuật toán truyền thông, giảm thời gian kỹ thuật và tham gia vào thị trường 5G nhanh hơn”.

Đối với những người tìm cách phát triển và tạo mẫu hệ thống 5G mmWave tiên tiến của họ bằng cách sử dụng RFSoC thế hệ 3 của AMD-Xilinx và 5G PAAM của Fujikura, việc bổ sung ứng dụng RFSoC Explorer MATLAB dễ sử dụng của Avnet (có thể mở rộng để điều khiển toàn bộ hệ thống từ ăng-ten đến kỹ thuật số) cho phép họ triển khai và thử nghiệm các ứng dụng tạo chùm mmWave một cách nhanh chóng mà không cần mã hóa HDL hoặc phần mềm.

Fujikura PAAM hoạt động ở dải tần 3GPP FR2 n257 (28 GHz), n258 (26 GHz) và n261 (27 GHZ) cho phép sử dụng trong cả các ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Nó là một mô-đun PAAM hoàn chỉnh với phần tử ăng ten 8×8 được tích hợp cao, IC RF, bộ lọc và TCO tối ưu. Mức độ tích hợp cao này cho phép thiết kế sản phẩm nhỏ gọn và thời gian đưa ra thị trường nhanh chóng. Với hiệu suất năng lượng cao và chuyển đổi chùm tia cực nhanh (<200ns), các hệ thống dựa trên Fujikura PAAM có thể đạt được hiệu suất hàng đầu trong ngành. Ngoài ra, với kiến ​​trúc không cần hiệu chuẩn và Fujikura rất chú trọng đến chất lượng, khách hàng cuối sẽ có lợi thế lớn trong việc tích hợp, sản xuất, triển khai và kéo dài tuổi thọ hệ thống.

Ông Kenji Nishide, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) Công nghệ điện tử của Fujikura phát biểu: “Chúng tôi cam kết với các công nghệ 5G mmWave, về cơ bản mở rộng đề xuất giá trị 5G với các ứng dụng trong Truy cập không dây cố định (Fixed Wireless Access – FWA), Băng thông rộng di động, Vùng phủ trong nhà mật độ cao ở các địa điểm như sân vận động và trung tâm mua sắm… Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Avnet, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân phối công nghệ và mang các giải pháp PAAM sáng tạo của Fujikura đến với cơ sở khách hàng trên toàn thế giới, thông qua sự hợp tác này”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://avnet.me/fujikura-collaborate

Thông tin về Fujikura

Kể từ khi thành lập vào năm 1885 đến nay, Fujikura đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có độ tin cậy cao trong bốn lĩnh vực kinh doanh là năng lượng, thông tin và truyền thông, điện tử và thiết bị điện ô tô. Hiện tại, công ty đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông không dây mmWave với tư cách là lĩnh vực kinh doanh mới. Công ty đang phát triển các thiết bị 5G mmWave cho cả băng tần được cấp phép và không có giấy phép, sử dụng đầy đủ các công nghệ độc quyền của mình về thiết kế ăng ten đã định pha theo giai đoạn, sản xuất bảng mạch in linh hoạt và phân tích trường điện từ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Công ty Fujikura: https://www.fujikura.co.jp/eng/ hoặc trang web sản phẩm: https://mmwavetech.fujikura.jp/5g/.

Thông tin về Avnet

Avnet là nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu với hệ sinh thái rộng lớn cung cấp chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Hãy tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

#Fujikura #Avnet

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok

Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok

Avnet Châu Á – công ty chuyên cung cấp giải pháp và phân phối công nghệ hàng đầu thế giới sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 (tạm dịch: Di động tương lai Châu Á 2023), với trọng tâm là khử carbon cho hệ sinh thái di động của Châu Á. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19 tháng 5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Bangkok, Thái Lan.

Đọc nhiều

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Chiều 30/7, HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, phát triển hạ tầng, an sinh xã hội và nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động