Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 15/06/2022 GMT+7

Công ty Avnet hợp tác với Fujikura để đẩy mạnh phát triển hệ thống ăng ten đã định pha 5G mmWave

aa
Avnet, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AVT), nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, đang hợp tác với Fujikura để phát triển nền tảng phát triển ăng ten đã định pha (phased array antenna) 5G FR2 tiên tiến cho các dải tần sóng mm (mmWave).

PHOENIX, MỸ – Media OutReach – Ngày 15 tháng 6 năm 2022 – Avnet, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AVT), nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, đang hợp tác với Fujikura để phát triển nền tảng phát triển ăng ten đã định pha (phased array antenna) 5G FR2 tiên tiến cho các dải tần sóng mm (mmWave). Nền tảng này cho phép khách hàng nhanh chóng phát triển và tạo mẫu hệ thống 5G mmWave tiên tiến bằng cách sử dụng Zynq® UltraScale + ™ RFSoC thé hệ 3 của AMD-Xilinx và Mô-đun Antenna Phased Array FutureAccess ™ của Fujikura (PAAM), được điều khiển bởi phần mềm RFSoC Explorer® đã được chứng minh của Avnet. Sự kết hợp giữa các thành phần và phần mềm tiên tiến hàng đầu này sẽ cho phép khách hàng nhanh chóng tạo nguyên mẫu với PAAM nhỏ gọn của Fujikura và RFSoC của AMD-Xilinx.

Ông Jim Beneke, Phó chủ tịch Khối Sản phẩm và Công nghệ mới nổi của Avnet cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự tăng tốc của thị trường 5G khi các ứng dụng băng thông cao hơn thúc đẩy nhu cầu về công nghệ sóng mm, đặc biệt là trong các phân khúc công nghiệp và viễn thông. Thông qua công việc của chúng tôi với Fujikura, AMD-Xilinx và Mathworks, chúng tôi đang tập hợp các khối xây dựng chính của các giải pháp vô tuyến mmWave cho phép các nhà thiết kế nhanh chóng tạo mẫu các thuật toán truyền thông, giảm thời gian kỹ thuật và tham gia vào thị trường 5G nhanh hơn”.

Đối với những người tìm cách phát triển và tạo mẫu hệ thống 5G mmWave tiên tiến của họ bằng cách sử dụng RFSoC thế hệ 3 của AMD-Xilinx và 5G PAAM của Fujikura, việc bổ sung ứng dụng RFSoC Explorer MATLAB dễ sử dụng của Avnet (có thể mở rộng để điều khiển toàn bộ hệ thống từ ăng-ten đến kỹ thuật số) cho phép họ triển khai và thử nghiệm các ứng dụng tạo chùm mmWave một cách nhanh chóng mà không cần mã hóa HDL hoặc phần mềm.

Fujikura PAAM hoạt động ở dải tần 3GPP FR2 n257 (28 GHz), n258 (26 GHz) và n261 (27 GHZ) cho phép sử dụng trong cả các ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Nó là một mô-đun PAAM hoàn chỉnh với phần tử ăng ten 8×8 được tích hợp cao, IC RF, bộ lọc và TCO tối ưu. Mức độ tích hợp cao này cho phép thiết kế sản phẩm nhỏ gọn và thời gian đưa ra thị trường nhanh chóng. Với hiệu suất năng lượng cao và chuyển đổi chùm tia cực nhanh (<200ns), các hệ thống dựa trên Fujikura PAAM có thể đạt được hiệu suất hàng đầu trong ngành. Ngoài ra, với kiến ​​trúc không cần hiệu chuẩn và Fujikura rất chú trọng đến chất lượng, khách hàng cuối sẽ có lợi thế lớn trong việc tích hợp, sản xuất, triển khai và kéo dài tuổi thọ hệ thống.

Ông Kenji Nishide, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) Công nghệ điện tử của Fujikura phát biểu: “Chúng tôi cam kết với các công nghệ 5G mmWave, về cơ bản mở rộng đề xuất giá trị 5G với các ứng dụng trong Truy cập không dây cố định (Fixed Wireless Access – FWA), Băng thông rộng di động, Vùng phủ trong nhà mật độ cao ở các địa điểm như sân vận động và trung tâm mua sắm… Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Avnet, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân phối công nghệ và mang các giải pháp PAAM sáng tạo của Fujikura đến với cơ sở khách hàng trên toàn thế giới, thông qua sự hợp tác này”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://avnet.me/fujikura-collaborate

Thông tin về Fujikura

Kể từ khi thành lập vào năm 1885 đến nay, Fujikura đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có độ tin cậy cao trong bốn lĩnh vực kinh doanh là năng lượng, thông tin và truyền thông, điện tử và thiết bị điện ô tô. Hiện tại, công ty đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông không dây mmWave với tư cách là lĩnh vực kinh doanh mới. Công ty đang phát triển các thiết bị 5G mmWave cho cả băng tần được cấp phép và không có giấy phép, sử dụng đầy đủ các công nghệ độc quyền của mình về thiết kế ăng ten đã định pha theo giai đoạn, sản xuất bảng mạch in linh hoạt và phân tích trường điện từ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Công ty Fujikura: https://www.fujikura.co.jp/eng/ hoặc trang web sản phẩm: https://mmwavetech.fujikura.jp/5g/.

Thông tin về Avnet

Avnet là nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu với hệ sinh thái rộng lớn cung cấp chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Hãy tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

#Fujikura #Avnet

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok

Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok

Avnet Châu Á – công ty chuyên cung cấp giải pháp và phân phối công nghệ hàng đầu thế giới sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 (tạm dịch: Di động tương lai Châu Á 2023), với trọng tâm là khử carbon cho hệ sinh thái di động của Châu Á. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19 tháng 5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Bangkok, Thái Lan.

Các tin bài khác

XTransfer và Ngân hàng Siam Commercial Bank hợp tác tại SFF 2025

XTransfer và Ngân hàng Siam Commercial Bank hợp tác tại SFF 2025

Ngày 20 tháng 11, XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, và Ngân hàng Siam Commercial Bank (SCB), ngân hàng bản địa đầu tiên của Thái Lan, đã công bố sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) tại Singapore FinTech Festival 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Ngày 24/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động